Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu thông qua đánh giá JCI, trở thành một trong số các bệnh viện có chất lượng quốc tế cao nhất

 Mới đây, tổng bộ của “ Cục quốc tế ủy ban liên hợp cơ quan y học quốc tế ”(gọi tắt là JCI) nằm ở thành phố Chicago- Mỹ đã gửi thư điện tử thông báo: Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã thông qua cuộc khảo hạch nghiêm ngặt nhất toàn cầu tức được tổ chức JCI - là cơ quan thẩm định về quản lý y tế và dịch vụ bệnh viện cấp cao phê duyệt, trở thành bệnh viện chuyên khoa ung bướu đầu tiên của Trung Quốc nhận được chứng nhận JCI. Điều này có nghĩa là Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu được nằm trong danh sách tổ chức y học tiên tiến nhất quốc tế, đảm bảo về an toàn , chất lượng y học và trình độ dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

JCI ,bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Trưởng nhóm đánh giá JCI Robert trao báo cáo đánh giá cho viện trưởng Vương Hoài Trung

 Trải qua một năm, đạt chứng nhận y học quốc tế

 Chứng nhận JCI là cơ quan thẩm định chứng nhận về tiêu chuẩn dịch vụ y học, cũng như chất lượng bệnh viện có thẩm quyền nhất toàn cầu. Hiện nay, Các bệnh viện trên toàn thế giới đang tích cực chuẩn bị và không ngừng phấn đấu để có được chứng nhận JCI.

 Ngày 13/10/2014 đến ngày 17/10/2014, tổng cục JCI cử 3 chuyên gia thẩm định là ông Robert Christmas, ông Muayad AL-Hussaini và ông Jeanne Lim đến và tiến hành đánh giá Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu. Chứng nhận JCI bao gồm 316 tiêu chuẩn, 1262 hạng mục xét duyệt, đánh giá lần này sẽ căn cứ vào tiêu chuẩn mới nghiêm ngặt hơn của phiên bản 5 của JCI, đoàn thẩm định sẽ xem xét các hình thức như việc thẩm định tài liệu, phỏng vấn chuyên sâu, theo dõi hệ thống và theo dõi bệnh nhân, tiến hành đánh giá tổng hợp và kiểm tra theo dạng mở rộng về các mặt như cơ cấu tổ chức, hệ thống quản lý, dịch vụ y tế, hệ thống dược phẩm, hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, chỉ tiêu chất lượng, trình độ đội ngũ nhân viên, an toàn thiết bị, nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế….vv...Khi kết thúc 5 ngày đánh giá, trưởng nhóm đánh giá JCI - ông Robert trao báo cáo đánh giá cho Viện trưởng của Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu ông Vương Hoài Trung, ông ấy nói: “Đây là một bảng báo cáo đánh giá rất tốt, chúng tôi đều cho rằng, nên đề cử Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu cho tổng cục Chicago, tiếp nạp thành bệnh viện có chứng nhận JCI!”

 Mặc dù Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu chỉ trải qua một năm để thông qua chứng nhận phiên bản 5 của JCI, nhưng đã giành được huy chương vàng của JCI, lập kỷ lục là bệnh viện Trung Quốc đầu tiên đạt JCI trong thời gian ngắn nhất. Nhưng đằng sau đó là cả một qúa trình suốt 9 năm bệnh viện để tạo dựng một nền tảng vững chắc : từ ngày bệnh viện thành lập đến nay, không ngừng tiếp thu mô hình quản lý y học tiên tiến quốc tế, mang đến hiệu quả rõ rệt về cách quản lý và chất lượng y tế, nâng cao hiệu quả điều trị và sự hài lòng của bệnh nhân.

JCI ,bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

JCI ,bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

JCI ,bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Trưởng nhóm đánh giá JCI đang tiến hành đánh giá theo dõi tại bệnh viện chúng tôi

 Từ bước đà JCI Thực hiện bước nhảy vọt về chất lượng bệnh viện

 Từ khi chuẩn bị để đạt chứng nhận JCI, Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã thực hiện một bước thăng tiến mới! Mọi người đều phát hiện rằng, ngoài dịch vụ y tế ngày càng hoàn hảo, quy trình quản lý đã được nâng cao“ tinh tế hóa”, mỗi góc độ đều đang bắt đầu thể hiện cục diện hoàn toàn mới mẻ. Tất cả những gì JCI mang lại không chỉ là mặt hình thức về tiêu chuẩn quốc tế, mà còn có tiêu chuẩn hóa về quy trình trong công việc và thay đổi quan niệm của nhân viên, hơn nữa còn là chìa khóa vàng để bệnh viện thực hiện nâng cao chất lượng.

 Tiêu chuẩn JCI cần thông qua hàng loạt các chế độ nghiêm khắc, chặt chẽ, chi tiết, cụ thể để điều chỉnh các quy trình dịch vụ, giảm thiểu khả năng sai sót đến mức thấp nhất. Ví dụ, nói về hạng mục đánh dấu vị trí khi phẫu thuật, theo JCI quy định, trước khi phẫu thuật, cần phải cùng với người bệnh đánh dấu rõ ràng vị trí cần phẫu thuật. Sau khi vào phòng phẩu thuật, bác sỹ, y tá, chuyên viên gây tê 3 người này cần phải tiến hành “Time Out”, tiếp tục đối chiếu vị trí phẫu thuật, những thao tác trên loại bỏ được hoàn toàn vấn đề sai sót vị trí trong phẩu thuật, y bác sỹ cũng dần dần hiểu rõ được nhưng lợi ích từ JCI, vừa đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, vừa có thể giảm thiểu sai sót nghề nghiệp do chính mình gây ra. Thêm một ví dụ nữa, ngay cả bộ phận hậu cần của bệnh viện, JCI cũng yêu cầu rõ ràng: mỗi thiết bị y tế cần có nguồn gốc cụ thể, mỗi thiết bị PCCC nên đặt ở vị trí nào cần tuân thủ nghiêm ngặt, mỗi lối thoát hiểm cần hướng dẫn rõ ràng…vv…Ngoài ra, bệnh viện còn cần lắp chuông báo ngay tại nhà vệ sinh, lắp thành vịn ở những nơi bệnh nhân tiếp xúc, ở vị trí tương đối cao so với mặt đất cần ghi rõ “cẩn thận bậc thang”, phải nâng cao sự quan tâm yêu thương với bệnh nhân từ những việc nhỏ nhặt nhất.

 “JCI không chỉ là tiêu chuẩn y tế cao nhất quốc tế, quan trọng hơn là phương châm tư tưởng “ lấy bệnh nhân làm trung tâm” ”Viện trưởng Vương Hoài Trung cho biết. Thông qua những tiêu chuẩn của JCI, toàn viện từ trên xuống dưới đã hình thành được môi trường không ngừng thay đổi chất lượng y tế và an toàn cho người bệnh. Trong phạm vi bệnh viện, bất kỳ chi tiết nhỏ nào, có thể ảnh hưởng đến an toàn của bệnh nhân đều được nhân viên , y bác sỹ nhận thức mối nguy hiểm và loại bỏ nó. Khái niệm cốt lõi “ lấy bệnh nhân làm trung tâm” đã ăn sâu vào trong tim, mỗi một yêu cầu của bệnh nhân đều được nhân viên phiên dịch, bác sỹ, y tá lắng nghe và tôn trọng. Tiêu chuẩn hóa dịch bệnh viện, phục vụ nhân tính hóa đã xây dựng được hiệu quả rõ rệt, chất lượng y tế được nâng lên một cấp độ mới.

JCI ,bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Bệnh Viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu cam kết “cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao thuận tiện nhất và thân thiết nhất cho sức khỏe con người”

 Lấy JCI làm phương hướng Tiếp tục nâng cao chất lượng y tế

 “Không phải chỉ cần thông qua chứng nhận JCI một lần là đủ, bởi vì tổ chức JCI sẽ định kỳ tiến hành đánh giá lại bệnh viện , sau khi đánh giá lại đạt tiêu chuẩn, mới có thể giữ vững danh hiệu bệnh viện đạt chuẩn JCI ” Ông Vương Hoài Trung nói, ngay cả tại nước Mỹ, dù đã được JCI công nhận, nhưng vẫn cớ 50% chất lượng y tế giảm theo từng mức độ khác nhau, cũng vì thế mà bị mất đi chứng nhận JCI.

 “Nhận được sự đánh giá của JCI cũng sẽ không phải là dấu chấm hết cho sự tiếp tục cải tiến về chất lượng y tế của bệnh viện chúng tôi. Nó như một điểm khởi đầu mới, để chúng tôi có thể đứng trên vai người khổng lồ, vươn tầm nhìn xa để ngắm phong cảnh tươi đẹp hơn, tìm kiếm sự vượt trội xa hơn. ” Ông Vương Hoài Trung nói, quả thực là thời thế đang thay đổi, cách quản lý đang nâng cấp, nhu cầu cũng được nâng cao, chất lượng y tế sẽ tốt hơn trong quá trình tiếp tục cải tiến. Vì vậy, JCI trở thành một phương pháp cần thiết để nâng cao chất lượng y tế, thực hiện nghiêm túc những đề xướng về quy trình công việc do JCI đề ra, thiết lập một chế độ quản lý chất lượng y tế có hiệu quả lâu dài, đảm bảo thiết thực an toàn người bệnh mới chính là mục tiêu cuối cùng của Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu.

 JCI ,bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

JCI ,bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

JCI ,bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Một môi trường ưu việt, một dịch vụ hướng tới con người, một cuộc sống đầy màu sắc là câu chuyện về bệnh viện

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.