Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu đẩy mạnh "quản lý giảm đau" theo tiêu chuẩn JCI

Ung thư, bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Trong hình là biểu đánh giá mức độ đau đớn của bệnh nhân, ghi chép các cơn đau, cấp bậc, phương pháp xử lý, phương án cho thuốc

 Nhằm nâng cao hơn nữa tiêu chuẩn điều trị giảm đau của bệnh ung thư, giúp nhiều bệnh nhân ung thư được tiếp nhận liệu trình giảm đau hợp lý, Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu đã đưa việc đánh giá giảm đau vào hệ thống mục tiêu an toàn bệnh nhân quốc tế. Gần đây, Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu đã thông qua chứng chỉ quốc tế JCI của Hoa Kỳ. Trong các tiêu chuẩn của JIC, đã đưa tiêu chuẩn giảm đau vào hệ thống quốc tế của mục tiêu an toàn bệnh nhân, có nghĩa là Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu có hệ thống quản lý giảm đau tiên tiến nhất, thông qua đánh giá này, tất cả các bệnh nhân ung thư đều có thể tiếp nhận lưu trình điều trị theo chuẩn JCI để đánh giá mức độ giảm đau cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 Phòng bệnh không đau giúp bệnh nhân ung thư thoát khỏi nhận thức “nhầm lẫn”

 Hiện tại, giúp bệnh nhân ung thư thoát khỏi những nỗi đau khổ của bệnh đã trở thành một chủ đề đâu đầu trên toàn cầu. Tháng 5 năm 2014, chủ đề tại đại hội ASCOã được tổ chức tại Mỹ là "Khoa học và Xã hội", cho một cái nhìn khái quát về ý niệm khoa học đời sống làm thế nào để phục vụ cho xã hội. Nhiều chuyên gia cho rằng trong cuộc đấu tranh kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư, khôi phục lại tinh thần, tâm lý và các khía cạnh khác của bệnh nhân ung thư sẽ trở thành tâm điểm trong điều trị lâm sàng.

 Năm 2013, khi Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu du nhập chứng chỉ quốc tế JCI, dựa trên ý niệm của "quyền quản lý tiêu chuẩn đau của bệnh nhân", đã chế định một "hệ thống quản lý đau đớn", thực hiện một loạt các thủ tục đánh giá đau, đưa sự đánh giá đau và việc điều trị thành một thói quen trong công việc thực tế. Ai cũng biết bệnh ung thư đáng sợ không chỉ ở chổ có thể kết thúc cuộc sống của chúng ta, mà còn vì nó đem lại những đau đớn mà không phải ai cũng chịu được. Hầu hết các bệnh nhân điều trị bệnh ung thư đều có nhận thức “sai lầm” rằng nếu liên tục uống thuốc tê giảm đau sẽ có thể gây nghiện. Trên thực tế, song song với việc sử dụng rộng rãi các loại thuốc viên, việc điều trị đau ở bệnh nhân ung thư là có thể, nếu được sử dụng trong phạm vi cho phép sẽ không gây nghiện. Thông qua quản lý đau được tiêu chuẩn hóa, để mỗi bệnh nhân ung thư được điều trị giảm đau cơ bản, chính là mục tiêu trong điều trị giảm đau của Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu, đồng thời cũng là thách thức của bệnh viện.

 Tiêu chuẩn hóa quản lý đau liên tục cải tiến chất lượng y tế của Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu, là một trong những nội dung quan trọng gia tăng sự hòa hợp giữa bác sĩ-bệnh nhân với nhau. Đau là triệu chứng lớn thứ năm của bệnh nhân ung thư, trong quá trình điều trị, các bác sĩ sẽ quan tâm đến nỗi đau của bệnh nhân như quan tâm mạch, huyết áp, nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân vậy. Xác định vị trí của cơn đau và phương thức điều trị bệnh theo quy trình kiểm soát cơn đau của bệnh nhân, dựa trên liều thuốc mà bệnh nhân đáp ứng để kiểm soát cơn đau, đợi khi cơ thể chuyển đổi sang hướng ổn định sẽ tiến hành duy trì liều lượng nhằm điều trị dài hạn. Bác sĩ cũng sẽ tiến hành đánh giá động thái của bệnh nhân, qua đó điều trị đau hiệu quả hơn.

 Tiêu chuẩn đánh giá đau theo tiều chuẩn JCI

 Vậy dựa trên tiêu chuẩn JCI, làm thế nào để đánh giá mức đau của bệnh nhân? Theo tiêu chuẩn JCI, khi bệnh nhân ung thư nhập viện, nhân viên y tế đầu tiên cần đánh giá mức độ đau của bệnh nhân, đối với các bệnh nhân được cho là đau nghiêm trọng cần cho thuốc giảm đau ngay . Bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện, trong hồ sơ lưu trữ của y tá điều dưỡng cần thêm mục “Phiếu đánh giá mức độ đau" và "Phiếu đánh giá đau bệnh nhân đặc biệt". Đối với bệnh nhân thông thường cần ghi chép chi tiết rõ ràng về tính chất, mức độ và vị trí đau. Đồng thời đối với các bệnh nhân gặp trở ngại rối loạn trong ý thức, các bệnh nhân bệnh nặng trầm trọng cần thành lập hệ thống đánh giá trong mỗi giờ , mỗi khi bệnh nhân kêu đau y tá cần phải ghi chép, báo cáo, xử lý và tiến hành đánh giá lại. Đồng thời, bệnh viện thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện về đau để bệnh và gia đình của họ tham gia, tuyên truyền các kiến thức, tiêu chuẩn trong việc điều trị đau, loại bỏ những nhận thức sai lệch và nỗi trợ tâm lý trong điều trị của bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh viện thông qua tổ chức đào tạo, huấn luyện cho cán bộ y tế tham gia lớp học quản lý đau đớn, tăng cường nhận thức và trách nhiệm rõ ràng để các nhân viên y tế chuyển biến ý niệm “lấy bệnh nhân làm cốt lõi ” trong quá khứ thành " lấy bệnh nhân làm trung tâm" ở hiện tại.

 Du nhập JCI từ nửa cuối năm 2013 đến nay, Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu đã dựa trên tiêu chuẩn quản lý đau của JCI, thiết lập "phòng bệnh không đau",thông qua việc thành lập một hệ thống đánh giá, giảm đau đa phương thức, phương pháp mới trong điều trị kết hợp,giảm đau và sử dụng thuốc... giúp bệnh nhân an toàn, thoải mái để tiến hành giai đoạn trước và sau phẫu thuật, giảm tác dụng phụ của thuốc.

 Đối với bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu "phòng bệnh không đau" không chỉ đơn giản là một phòng bệnh, còn là mô hình quản lý đau tốt. Cốt lõi của nó là đưa nhận thức đúng về việc điều trị đau trong ung thư đến từng bệnh nhân và cộng đồng xã hội. Để cho xã hội, nhân viên y tế, bệnh thay đổi sự hiểu biết về nỗi đau. Một bệnh nhân Thái nhập viện điều trị bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ, sau khi được điều trị đau một cách lý tưởng đã thốt lên: "Lúc trước khi bệnh viện, không ai quan tâm tôi có đau không, còn ở đây, họ không những quan tâm tôi có đau không, đồng thời còn đúng giờ đưa tôi thuốc giảm đau, nơi này tôi cảm nhận được sự tôn trọng, nếu ung thư kết thúc cuộc đời tôi tại bệnh viện, tôi cũng đồng ý! ". Tư vấn tâm lý cho bệnh nhân và gia đình của họ, hỗ trợ họ về mặt tâm lý, giúp bệnh nhân phân tâm giảm đau đớn, khuyến khích họ tích cực điều trị, hệ thống quản lý đau của bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu đóng góp xoa dịu sự đau khổ của bệnh nhân, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 Phương án giảm đau “lấy con người”làm cốt lõi

 Tháng 10 năm 2014, Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu đã tổ chức "Nói lời thật lòng - buổi tiệc trà giữa bác sĩ-bệnh nhân." Bằng cách tổ chức các bữa tiệc trà này tại Indonesia, Thái Lan, Singapore và các nước khác, bệnh viện đã biết rõ hơn nhu cầu thực sự của các bệnh nhân đến từ các nước khác nhau, với nền văn hóa khác nhau.

 Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng tình trạng tâm lý và nhu cầu tâm lý liên quan của bệnh nhân ung thư , lập ra các biện pháp phòng ngừa thích hợp và các chương trình chăm sóc tâm lý để đạt được mục đích thay đổi từ "chăm sóc sau sự việc" thành "khống chế trước sự việc" . Thông qua các biện pháp, tăng cường sự hiểu biết của bệnh nhân, cải thiện sức khỏe tinh thần và giúp họ thiết lập trạng thái tâm trí tốt nhất để hồi phục. từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Nhiều năm thực hành lâm sàng đã chứng minh rằng :chỉ cần bệnh nhân cảm thấy thoải mái, chắc chắn sẽ góp phần vào việc điều trị. Và việc triển khai thực hiện giường bệnh không đau, phần lớn nhằm cung cấp sự chăm sóc nhân đạo và ấm áp hơn cho bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối. Theo điều tra, việc thành lập giường bệnh không đau đã giúp giảm bớt đau đơn cho bệnh nhân, giảm biến chứng, rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân và nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân trên tổng thể. Đồng thời, nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên y tế và cuối cùng là nâng cao sự phục hồi của bệnh nhân sau phẫu thuật.

 "Chúng tôi lựa chọn phương án giảm đau cho bệnh nhân ung thư là" lấy con người "làm nòng cốt. Thông qua việc thành lập hệ thống quản lý đau, chúng tôi có thể theo dõi tình trạng bệnh của bệnh nhân, kịp thời điều chỉnh phương án và liều lượng giảm đau, xoa dịu tâm hồn bệnh nhân, đồng thời có thể dựa theo các dữ liệu đánh giá hàng ngày để khám phá một số cơn đau gây ra nguy hiểm tính mạng bởi các nguyên nhân tiềm ẩn chết người, cung cấp một tài liệu tham khảo có hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân.” Viện trưởng bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu- ông Vương Hoài Trung giới thiệu, hệ thống đánh giá tiêu chuẩn đau sau khi được đưa vào điều trị của bệnh nhân, các bác sĩ chẩn đoán bệnh có thêm tham chiếu mới, kể từ khi mô hình được thực hiện đã nâng cao mức độ hài lòng của bệnh nhân, đánh giá điều trị cũng được nâng cao.

Ung thư, bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Thư cảm ơn của bệnh nhân nước ngoài

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.