“gói bánh u, đua thuyền rồng” bệnh nhân nước ngoài yêu văn hóa Trung Quốc

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, bệnh nhân ung thư

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, bệnh nhân ung thư

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, bệnh nhân ung thư

  Tết đoan ngọ ăn bánh ú, là tạp tục truyền thống lâu đời của người Trung Quốc. Vì tuyên truyền phát huy văn hóa tết đoan ngọ, ngày 13/6/2015, bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu tổ chức long trọng hoạt động “nếm mùi bánh ú, thưởng thức văn hóa” . Ngoài ăn bánh ú , có tổ chức những hoạt động để trải nghiệm truyền thống dân gian như đua thuyền rồng, vẽ tranh trên võ trứng v..v.., còn có thể cầu nguyện dưới cây cổ thụ để cầu chúc sức khỏe. Những bệnh nhân khu vực Đông Nam Á đến tứ Indonesia,Việt Nam, Philippines, Manila, Thái Lan v..v.. Có hơn 60 người và người dân ở khu vực gần đó cùng tham gia những hoạt động trên, khiến họ bị thu hút bởi những văn hóa lễ truyền thống cuả Trung Quốc.

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, bệnh nhân ung thư

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, bệnh nhân ung thư

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, bệnh nhân ung thư

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, bệnh nhân ung thư

  Thi đua gói bánh ú, giúp quên hết những phiền muộn

  10 giờ sáng, bệnh nhân và người nhà tập trung vào hiện trường tổ chức hoạt động. Bệnh viện đã mời thầy chuyên gói bánh ú đến dạy từng bệnh nhân học gói . Thông qua phiên dịch truyền đạt lại, những “học sinh” nước ngoài đang rất cố găng làm theo từng động tác của “thầy”. Sau khi người chủ trì hét lên tiếng “thi đua bắt đầu”, các tuyển thủ lập tức tiến hành, xếp lá, bỏ gạo, táo , đậu xanh vào, có bệnh nhân kỹ thuật rất nhuần nhuyễn, động tác rất nhanh khiến cho người xem phải hoa mắt. Có bệnh nhân thì rất cố gắng học, làm từng bước tưởng chừng rất đơn giản, nhưng thực tế thao tác lại không dễ chút nào. Sau khi kết thúc thi đua, dựa vào tiêu chuẩn “số lượng, tốc độ, chất lượng, mỹ quan” để phán quyết, bình chọn ra giải thứ nhất, thứ nhì, thứ ba, giải khuyến khích. Một bệnh nhân đoạt giải vui mừng nói: “hoạt động này đã mang đến cho tôi rất nhiều niềm vui , khiến tôi quên đi mình đến bệnh viện là để chữa bệnh. Hôm nay tôi rất phấn khởi.”

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, bệnh nhân ung thư

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, bệnh nhân ung thư

  Tiết mục rất xuất sắc, quên đi nỗi cô đơn

  Tiếp theo là tổ chức cuộc đua thuyền rồng trên ruộng nương, trò chơi này một đội cần 4 người hợp sức phối hợp với nhau, dùng tốc độ nhanh nhất đến điểm đích. Mọi người xung quanh cùng nhau hét to “cố lên! Tiến về phía trước”, đội trưởng dẫn đầu hô to khẩu hiệu chỉ huy đội viên điều chỉnh động tác cùng nhau tiến về phía trước, các thuyền rồng vượt đuổi với nhau, vô cùng đặc sắc. “đua thuyền rồng trên ruộng nương rất sáng tạo, mọi người hợp lại thành một ,cùng nhau hướng về phía trước cảm giác đó thật sự rất tuyệt.” một bệnh nhân tham gia chia sẽ, anh và người nhà cùng nhau tham gia hoạt động này, “cuộc tổ chức hoạt động này khiến tôi cảm nhận được sự tận tình chăn sóc của bệnh viện, làm cho những người xa quê nhà không cảm thấy đơn độc”.

  sau khi trải qua những cuộc đua trí lực và thể lực, bệnh viện sắp xếp người vẽ tranh trên võ trứng, và đựng trong túi thơm tặng lại cho bệnh nhân. Sau đó, dẫn bệnh nhân và người nhà họ đến dưới cây cổ thụ cầu phước lành, hy vọng mình và người nhà đều bình an hạnh phúc.

  Sau khi hoạt động kết thúc, bệnh viện đem bánh ú đã nấu chín phân phát cho tất cả bệnh nhân, để những bệnh nhân không đến tham gia hoạt động vẫn có thể thưởng thức mùi vị của bánh ú.

  Đẩy mạnh giao lưu, giảm bớt áp lực

  Viện trưởng Bệnh viện hiện đại Quảng Châu Vương Hoài Trung cho biết, bệnh viện tổ chức thi đua gói bánh ú không phải muốn đánh giá kỹ thuật gói bánh ú, mà là mượn thời cơ này, để mọi người cùng nhau chia sẻ tận hưởng không khí của ngày lễ, để những bệnh nhân nước ngoài cảm nhận được sức hút của nền văn hóa truyền thống Trung Quốc. Thông thường bệnh nhân có áp lức về tâm lý rất nặng nề, sẽ nảy sinh tâm trạng khẩn trương, sợ hãi và bi quan, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả điều trị. bệnh nhân sau khi tham gia hoạt động xã hội,tinh thần họ có thêm lòng tin và sức mạnh, sức chú ý của họ cũng được chuyển hướng, điều này có lợi đối với sức khỏe của họ. Thông qua những hoạt động giao lưu văn hóa như tết đoan ngọ, làm cho cuộc sống tinh thần của người bệnh phong phú hơn, giảm bớt áp lực trong tinh thần, tăng thêm giao lưu và cầu nối giữa bệnh nhân và nhân viên điều dưỡng, họ càng hiểu rõ hơn về văn hóa của đối phương, có tác dụng thúc đẩy tiến thêm bước nữa để họ trở thành bạn bè của nhau.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.