Buổi tiệc chay: Tận hưởng niềm vui gia đình tại Trung Quốc

Buổi tiệc chay, ăn mừng hoạt động

Ảnh: Mọi người cùng vay quần cầu chúc cho nhau

Lễ ăn chay là 1 trong 3 ngày lễ lớn của đạo Hồi, trong ngày này, người Muslim ngoài việc tắm rửa sạch sẽ đến tham gia lễ hội tại các đền chùa, họ còn phải mặc những trang phục lễ hội, đi thăm người thân bạn bè, cùng trao cho nhau những lời chúc bình an, cầu mong sẽ được hạnh phúc trong năm và về sau.

Ngày 17 tháng 7 năm 2015, trong quán cà phê tầng 1 của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu có sự họp mặt của trên 10 bệnh nhân đến từ đất nước Indonesia và thân nhân của họ theo Đạo Hồi. Ở nơi đất khách quê người, dưới sự hổ trợ và giúp đỡ của nhân viên Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, họ đã có một kỷ niệm đáng nhớ trong buổi tiệc chay.

Hoạt động bắt đầu vào 5 giờ chiều cùng ngày, ngay khi nghe được tin bệnh viện sẽ tổ chức buổi tiệc chay, rất nhiều người bệnh đã không thể kìm chế được tâm trạng trông ngóng của mình và bắt đầu chuẩn bị mọi thứ. Bao gồm vệ sinh cá nhân, chuẩn bị sẵn những bộ quần áo mà mình yêu thích. Theo dòng nhạc mừng lễ quen thuộc, bệnh nhân đã tiến vào hội trường dưới sự giúp đỡ của người thân và các điều dưỡng của bệnh viện, những bệnh nhân trước đây từng cảm thấy xa lạ với đối phương, trong giây phút thế này đã mang họ đến gần nhau hơn và cho họ một cảm giác mừng lễ hội cùng với những người thân yêu và bạn hữu, họ bắt đầu giao lưu vui vẻ hòa nhã, một mặt họ thưởng thức những trái cây phong phú của bệnh viện chuẩn bị, vừa hỏi thăm sức khỏe lẫn nhau.

Hoạt động của lễ hội dần tiến đến cao trào cùng với những khúc nhạc du dương. Người bệnh Dương Niệm Thành đã dũng cảm đẫn đầu bước lên biểu diễn 1 ca khúc tiếng Hoa, âm điệu tuyệt vời đã khiến mọi người bất giác nhớ lại những hạnh phúc trong quá khứ. Ngoài ra còn 2 người bệnh đã cùng nhân viên bệnh viện hợp ca bài “Ánh trăng soi sáng lòng anh” và “Ngày mai tốt đẹp hơn”. Âm nhạc đã giúp mọi người đến gần nhau hơn, những tiết mục cũng từ đó mà thú vị hơn. Nhân viên của bệnh viện còn biểu diễn những màn ảo thuật đặc sắc, nhận được những tràn vỗ tay không ngừng của mọi người.

Tiết mục giao lưu tự do, các bệnh nhân chuyền tay nhau micro để thể hiện sự biết ơn của mình đối với Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, họ cho rằng được đến đây là việc rất may mắn, cũng rất hài lòng với các dịch vụ của bệnh viện, tràn đầy lòng tin để chiến thắng căn bệnh ung thư.

Buổi tiệc chay, ăn mừng hoạt động

Hình minh họa: Bệnh nhân Dương Niệm Thành biểu diễn bài hát

Buổi tiệc chay, ăn mừng hoạt động

Hình minh họa: Nhân viên bệnh viện biểu diễn ảo thuật

Trong bữa tiệc buffe chay còn có một phần rất tuyệt-mỹ thực. Tại phòng ăn tầng 7 của bệnh viện, sau khi trải qua sự bận rộn của người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện, hương vị củasủi cảo ngô, canh đậu thịt…tràn đầy, nhanh chóng gợi nên sự thèm ăn của mọi người. Tiệc chay nơi đất khách đã ít đi cuộc chè chén, ít đi những nét mặt quen thuộc, nhưng trong bar cafe nhỏ của bệnh viện này, hương vị của những món ăn quen thuộc làm cho người ta nhớ tới hương vị của quê nhà. Ký ức của vị giác sẽ không thay đổi.

Buổi tiệc chay, ăn mừng hoạt động

Buổi tiệc chay, ăn mừng hoạt động

Hình minh họa: những món ngon làm tại chỗ

Theo báo cáo, với tư cách là bệnh viện được JCI Quốc tế công nhận, Bệnh viện Ung Bướu Hiện đại Quảng Châu vẫn luôn lấy câu "bệnh nhân là trung tâm" để làm tiêu chí phục vụ của bệnh viện, vô cùng tôn trọng tín ngưỡng tôn giáo và thói quen sinh hoạt của bệnh nhân Quốc tế, ngoài tiệc buffe chay, những ngày lễ quan trọng như hoạt động hè, giáng sinh… mỗi năm bệnh viện đều tổ chức cho bệnh nhân, để họ có thể cảm nhận được không khí lễ tết của quê hương trong quá trình trị bệnh, để có thể có được hiệu quả trị liệu tốt hơn.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.