Tuổi thơ tươi đẹp của bé trai 4 tuổi trôi qua trong bệnh viện Hiện đại

Tuổi thơ tươi đẹp của bé trai 4 tuổi trôi qua trong bệnh viện Hiện đại – Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu khuyên góp quỹ từ thiện ủng hộ bệnh nhân

Cháu Nguyễn Văn Đa là bệnh nhân đến từ Hà Nội, cháu mới chỉ lên 4 - trong độ tuổi mà đáng ra cháu phải được hưởng trọn vẹn sự ngây thơ hồn nhiên, vậy mà cháu đã phải gánh chịu một nỗi đau bệnh tật mà các bạn cùng độ tuổi khác khó mà tưởng tượng được. Bên mặt phải của cháu có một khối u lớn chèn ép lên khoang mũi và miệng, khiến cho việc hô hấp và ăn uống rất khó khăn, nhìn cháu biểu hiện ra sự đau đớn khiến cho bố mẹ cháu không khỏi đau lòng, tâm niệm của bố mẹ là cầu cứu chữa bệnh cho con, cố gắng giữ lấy bầu trời bé thơ ấy. Vì vậy mà họ đã đưa con đi rất nhiều bệnh viện trong nước, sau khi bị chẩn đoán và điều trị nhầm bệnh máu trắng, tình trạng bệnh của cháu bé ngày càng nghiêm trọng hơn. Ngay chính lúc bị bệnh tật gần như muốn lấy đi sự sống của cháu bé ấy thì một cánh cửa hy vọng lại được mở ra, được sự giới thiệu của một bác sỹ bệnh viện tai mũi họng trung ương, bé Đa đã được bố mẹ đưa đến cơ sở chuyên nghiên cứu và điều trị ung thư Trung Quốc – Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu để điều trị.

Bác sỹ Dai Wen Yan – bác sỹ điều trị chính cho bé Đa đã họp các chuyên gia lại và tiến hành kiểm tra toàn diện cho cháu. Cuối cùng đưa ra kết luận cháu bị sarcoma hàm bên phải. Vì bé Đa còn nhỏ nên được xác định đây là phôi của sarcoma, hơn nữa đã phát triển đến giai đoạn 3, không thể tiến hành phẫu thuật. Cuối cùng bác sỹ Dai Wen Yan và các chuyên gia đã thảo luận đi đến quyết định điều trị bằng phương pháp hoá trị xanh cho cháu bé. Mặc dù cháu đã được điều trị hoá chất 9 lần tại viện trong nước, nhưng không hiệu quả. Phương pháp Hoá trị xanh của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu cải thiện được những nhược điểm của phương pháp hoá trị truyền thống, có thể điều trị có hiệu quả mà tránh được tác dụng phụ một cách hợp lý, nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu tác dụng phụ. Đồng thời, bác sỹ điều trị và đội ngũ chuyên gia nắm được những khác biệt ở cơ thể bé so với người trưởng thành, nên việc chọn lựa thuốc, liều lượng sử dụng và thời gian sử dụng thuốc đều được điều chỉnh phù hợp nhất. Sau một liệu trình điều trị, bệnh tình của bé Đa đã có những chuyển biến rõ rệt, kích thước khối u nhỏ lại, miệng có thể nói được trở lại, hơn nữa bé có thể ăn uống được bình thường khiến cho bố mẹ rất vui và tràn đầy niềm tin vào điều trị.

Nhưng vì áp lực chi phí quá lớn khiến cho cặp vợ chồng trẻ không thể gánh vác được. Họ đã phải vay mượn khắp nơi, được 20.000 tệ nộp viện phí sang Trung Quốc, số chi phí còn lại không có cách nào nộp được. Tại quê hương ở Hà Nội, đôi vợ chồng sống dựa vào nghề nông, trung bình mỗi tháng thu nhập chỉ trên dưới 1000 tệ. Lần này nợ khắp nơi, tài sản của gia đình cũng dồn hết vào điều trị cho tiểu Đa đã khiến cho họ không còn gì, trong sự thất vọng ấy, ông bà cũng buộc phải mang thân già của mình đi lao động kiếm.

Lãnh đạo bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu sau khi biết chuyện như vậy, lập tức kêu gọi toàn thể y bác sỹ của bệnh viện: Hy vọng mọi người đề cao tinh thần chủ nghĩa nhân đạo, tiến hành hoạt động toàn viện quyên góp tiền và đồ đạc ủng hộ cháu bé! Ngày 13 tháng 7, hơn 300 y bác sỹ đã tập trung lại tổ chức hoạt động quyên góp tại đại sảnh bệnh viện, lần đầu tiên số tiền quyên được là 5620 tệ. Điều khiến mọi người cảm động hơn đó là bệnh nhân của trung tâm chẩn đoán và điều trị ung thư quốc tế cũng tham gia vào hoạt động quyên góp, mang đến tất cả tình yêu thương. Đồng thời, bệnh viện cũng thông qua hình thức miễn giảm chi phí của một số phần điều trị để giúp đỡ cậu bé Nguyễn Văn Đa vượt qua bệnh tật. Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu không chỉ dốc sức cứu lấy sinh mạng của bệnh nhân, mà còn làm tròn trách nhiệm xã hội, mang trái tim yêu thương đến khắp mọi nơi, tích cực vươn xa đến những hoạt động từ thiện, cống hiến ngày một nhiều hơn cho sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ của nhân loại.

Mẹ của bé tiểu Đa sau khi nhận quyên góp đã rơi những giọt lệ cảm động nhoà đôi mắt, chị gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể y bác sỹ đã vận động quyên góp tiền, nhiệt tình giúp đỡ gia đình chị về mặt sinh hoạt cũng như điều trị cho cháu. Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu tình cảm thân thiện chan hoà đã khiến các bệnh nhân nước ngoài luôn cảm thấy ấm áp!

Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Các y bác sỹ, nhân viên bệnh viện cùng chụp ảnh với cậu bé bệnh nhân nhỏ tuổi VN tiểu Đa

  Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu  2
Mẹ của cháu tiểu Đa đã vô cùng cảm động

  Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu  3

  Tại đại sảnh - nơi quyên góp

  Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu  4

  Tiểu Đa vui vẻ chơi với những món đồ chơi vừa được quyên tặng

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.