Tràn ngập niềm vui trong ngày lễ khai trai của Trung Quốc!

Lễ Khai trai là một trong 3 dịp lễ lớn của người Hồi giáo, ngày 19 tháng 8 năm 2012, người theo đạo Hồi khắp nơi trên thế giới cùng nhau chào đón lễ hội Mardi Gras mỗi năm một dịp này. Bất luận người đạo Hồi ở nơi đâu thì đều dùng trái tim chân thành nhất, niềm vui lớn lao nhất để chào đón ngày này.

Trong ngày lễ, không khí của khu nghỉ dưỡng của bệnh nhân thuộc tầng 4 bệnh viện Hiện đại Quảng Châu cũng tràn ngập niềm vui và tiếng cười giống như khoang cảnh người Hồi giáo tràn ngập trên đường phố, thật tưng bừng hân hoan. Các bệnh nhân và người nhà theo đạo Hồi đến từ các nước khác nhau đang cùng hội tụ tại hội trường ấm áp này, tham gia hoạt động chào mừng lễ Khai trai do bộ phận y bác sỹ chăm sóc bệnh nhân tổ chức cho họ.

Tham gia hoạt động chúc mừng lễ khai trai có hơn 50 bệnh nhân và người nhà đến từ các nước theo đạo Hồi. Khi sớm biết được thông tin rằng bệnh viện sẽ tổ chức hoạt động chào đón lễ Khai trai cho các bệnh nhân đạo Hồi, tâm trạng họ đều mong đợi vô cùng. Sáng sớm ngày 19, khi vừa mới bình minh họ đã thay những bộ trang phục yêu thích nhất, chải đầu tắm gội sạch sẽ, hồi hộp chờ đợi buổi liên hoan chào mừng này giống như ở chính quốc gia của họ vậy. Cùng với điệu nhạc quen thuộc của ngày lễ của những người Hồi giáo, bệnh nhân từ các tầng, có những người được người nhà đưa đến, có người thì được sự giúp đỡ của y tá đưa đến hội trường để cùng tham gia vào buổi lễ. Cũng giống như khi được cùng bạn bè đón lễ tại quê hương, họ bắt đầu nói chuyện với nhau một cách rất vui vẻ và thân thiết, hỏi thăm nhau và cầu chúc cho nhau những điều tốt lành. Vừa cười nói vui vẻ vừa thưởng thức những đồ ăn nhẹ và hoa quả do bệnh viện chuẩn bị cho buổi liên hoan.

Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Ảnh: Mọi người chúc phúc nhau khi hoạt động liên hoan chúc mừng dịp lễ Khai trai bắt đầu

Trong niềm vui hân hoan, rất nhiều người thân của bệnh nhân cũng mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ khó quên này. Một thiếu niên người Indonesia ở khu bệnh nhân của tầng 6, cậu đã phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật. Người thiếu niên ngồi trên chiếc xe lăn, không mảy may chút buồn phiền bệnh tật, chỉ cần bạn bè nói chuyện cùng, chúc phúc và cổ vũ khích lệ cho cậu thì cậu đều nở nụ cười tươi rạng rỡ tựa tia sáng để đáp lại từng người. Bố của cậu bé cũng mang theo máy quay phim để ghi lại toàn bộ buổi liên hoan đón lễ khai trai của con trai mình. Một gia đình gồm 3 thành viên đến từ Dhaka đang điều trị tại tầng 7, người mẹ trẻ tuổi bế đứa bé nhỏ đứng dựa bên chồng, niềm vui đón lễ dường như khiến họ quên đi rằng mình đang phải chịu nỗi đau bệnh tật…

chúc mừng lễ

  Ghi chú ảnh: Cậu bé Indonesia vui vẻ cùng mọi người chụp ảnh

Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu 2

  Ảnh: Gia đình trẻ gồm 3 thành viên đến từ Dhaka

Trong buổi liên hoan chào mừng lễ Khai trai, bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu tặng cho mỗi bệnh nhân một món quà rất ý nghĩa: đó là một ổ cứng máy tính và một folder danh thiếp rất đẹp. Bệnh viện hy vọng tất cả những bệnh nhân nước ngoài đều có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau điều trị, chia tay với quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời, có thể ở bên khuyến khích và cùng họ chiến đấu với căn bệnh quái ác này, sau đó hy vọng họ sẽ mang theo những kỷ niệm ấm áp tươi đẹp nhất trong thời gian ở Trung Quốc để trở về với đất nước.

Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu 4

  Ảnh: Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu tặng những món quà ý nghĩa cho bệnh nhân

Sau hoạt động chúc mừng lễ Khai trai, bệnh nhân và người nhà chụp ảnh kỷ niệm với y bác sỹ và phiên dịch viên, họ cũng chia sẻ cho nhau qua điện thoại những bức ảnh đã chụp được. Lễ Khai trai trên đất nước khác thiếu đi lễ hội đường phố, thiếu đi những chiếc mặt nạ quen thuộc, nhưng lại vẫn khiến cho tâm trạng của mỗi con người ấm áp hơn. Chủ nhiệm Hà của bộ phận chăm sóc bệnh nhân của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu có nói: “Ý tưởng của việc tổ chức chúc mừng ngày lễ Khai trai có nguồn gốc từ việc để chúng ta có thể hiểu được tâm trạng của các bệnh nhân nước ngoài. Họ phải rời xa quê nhà đi chữa bệnh, họ sẽ buồn vì đón dịp lễ lớn nhất của đất nước trong nỗi nhớ về quê hương, không được phép ra ngoài ăn mừng cùng với bạn bè và người dân nước họ. Chúng tôi tổ chức hoạt động này là để họ không có cảm giác cô đơn khi ở đây, chúng tôi luôn tôn trọng các phong tục và lễ tết theo tôn giáo hay không theo tôn giáo của mỗi một đất nước các bạn.”

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.