Những loại rau có lợi cho bệnh nhân ung thư dạ dày phục hồi

Bệnh nhân ung thư dạ dày trong cuộc sống thường ngày, cần tạo thói quen ăn uống tốt. Sự cân bằng dinh dưỡng của thực phẩm, cũng cần có sự chú ý của cả người nhà lẫn bệnh nhân. Hơn nữa trong thực phẩm rau xanh trong khẩu phần ăn của bệnh nhân dạ dày có tác dụng rất quan trọng. Nghiên cứu cho thấy.

ẩm thực cho người ung thư dạ dày

1.Tỏi: trong tỏi có chứa nhiều allicin, có khả nằng ngăn chặn sự chuyển hóa chất nitrosamine gây ung thư. Nó có tác dụng để phòng tránh ung thư thực quản, ung thư dạ dày và nhiều loại ung thư khác, ăn sống có hiệu quả tốt hơn.

2.Hành tây: trong hành tây không những chứa một số chất chống ung thư, mà còn chứa glutathione, có thể kết hợp điều trị ung thư, ăn sống tốt hơn.

3.Cà chua: là nguồn gốc của vitamin C, trong quá trình lưu trữ và điều tiết, vitamin C trong nó không dễ dàng bị phá hủy, trong cà chua cũng chứa tổ hợp carotene, lycopene, vitamin B, có tác dụng chống oxy hóa. Nhưng không nên ăn cà chua khi đói, ăn cà chua chưa chín, hay ăn cà chua với dưa chuột.

4.Dưa chuột: trong dưa chuột có chứa protein, chất béo, hợp chất carbohydrate, khoáng chất, vitamin…Cho dù là bệnh nhân bị sốt viêm hay sốt vì ung thư, sau khi ăn dưa chuột sẽ thấy đỡ. Những bệnh nhân bị tràn dịch ổ bụng, hay màng phổi hoặc toàn thân phù nề, thì ăn dưa chuột cũng sẽ đỡ.

5.Bắp cải: có chứa nhiều vitamin C, canxi và carotene, Kali…có tác dụng giảm chất béo, giảm nhiệt lượng.

6.Rau cần: có chứa nhiều protein, carbohydrates, chất béo, vitamin và khoáng chất, đồng thời cần tây cũng chứa dầu cần tây, có thể thúc đẩy sự thèm ăn. Cần tây có chứa nhiều cellulose, thường xuyên tiêu thụ có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng. Các nhà khoa học Anh phát hiện ra rằng ăn cải xoong có thể chống lại các chất độc hại trong thuốc lá thiệt hại phổi, và trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư phổi ở một mức độ nhất định.

7.Măng: có chứa nhiều protein, axit nucleic, đối với bệnh nhân ung thư có hiệu quả phòng ngừa tốt, đặc biệt là với ung thư bàng quang, ung thư phổi, ung thư da…..

8.Cà rốt: giàu carotene, hiếm khi bị phá hủy ở nhiệt độ cao, đồng thời dễ được hấp thụ bởi cơ thể, sau khi vào cơ thể chuyển biến thành retinoid. Người thường hút thuốc ,nếu mỗi ngày uống một cốc cà rốt, sẽ có lợi cho phổi. Nghiên cứu cho thấy mỗi ngày ăn cà rốt có lợi trong phòng ngừa ung thư. Nghiên cứu lâm sàng chỉ ra ràng bệnh nhân ung thư làm hóa trị, nếu có thể uống cà rốt có thể giảm tác dụng phụ của hóa chất.

9.Khoai lang: có chứa đường, protein , cellulose, và nhiều loại vitamin, trong đó có cả carotene, vitamin E, C… Trong khoai lang còn giàu lysine,nên ăn khoai lang luộc hoặc hấp, tốt nhất nên kết hợp với uống sữa.

10.Cà tím: chứa nhiều vitamin P, và phytochemical, nghiên cứu cho thấy có khả năng ngăn ngừa hình thành tế bào ung thư. Ngoài ra tác dụng của cà tím còn có thể: giảm đau, giảm sưng. Một số bệnh nhân sau khi hóa trị, đường tiêu hóa gặp phải vấn đề như sốt, cũng có thể dùng thêm cà tím để bổ trợ.

Chuyên gia Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu khuyên nên lựa chọn rau quả phù hợ,p, giúp bệnh nhân ung thư dạ dày tăng vitamin, đảm bảo sự điều tiết, dinh dưỡng , nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.