Sự tham gia của việc chăm sóc bệnh nhân trước khi điều trị ung thư có thể nâng cao hiệu quả điều trị

Cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật trong xã hội, các phương pháp điều trị ung thư cũng ngày một khác. Mặc dù vậy, nhưng tại sao về mặt lâm sàng vẫn chưa có được hiệu quả điều trị tốt? Các chuyên gia chỉ ra rằng, để nâng cao hiệu quả điều trị, ngoài yếu tố là cần có kĩ thuật điều trị tiên tiến thì cần phải có sự tham gia của quá trình chăm sóc bệnh nhân. Trước và sau khi điều trị ung thư cần làm tốt công tác chăm sóc bệnh nhân có thể giúp bệnh nhân xoá bỏ gánh nặng tâm lý, tăng thêm lòng tin của bệnh nhân vào điều trị, nâng cao được hiệu quả điều trị. Vậy thì, làm thế nào để có thể làm tốt công việc chăm sóc bệnh nhân? Chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu sẽ cũng cấp một số cách cho bạn.

sự tham gia của việc chăm sóc

Đầu tiên là chăm sóc tâm lý cho bệnh nhân. Từ khi bệnh nhân nhập viện, y bác sỹ cần chủ động rút ngắn khoảng cách với bệnh nhân, nhẫn nại lắng nghe những vấn đề của bệnh nhân, hiểu được nhu cầu tâm lý của họ, và trả lời những câu hỏi của bệnh nhân. Thái độ với bệnh nhân phải thân mật và nhẫn nại như đối với chính người thân của mình, giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân, làm tăng sự tin tưởng của bệnh nhân vào điều trị.

Tiếp đó là chăm sóc về điều trị. Trong quá trình điều trị, y bác sĩ cần phải giải thích cho bệnh nhân và người nhà biết ưu điểm của phác đồ điều trị, kịp thời nói rõ những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình điều trị để nhận được sự thông cảm của bệnh nhân và người nhà và để bệnh nhân tích cực phối hợp điều trị. Trước khi điều trị, cần dạy cho bệnh nhân cách chăm sóc hằng ngày như làm thế nào để đi đại tiện trên giường? làm thế nào để giữ mặt sạch sẽ? làm thế nào để làm sạch những dịch tiết ra trong miệng, như vậy có thể phòng tránh viêm nhiễm.

Ngoài ra, cần chú ý đến chế độ ăn uống. Ung thư là một loại bệnh có tính tiêu hao, những bệnh nhân mắc ung thư sức khoẻ thường rất yếu. vì vậy yêu cầu y bác sĩ trước và sau khi điều trị cần nói cho bệnh nhân biết tính quan trọng của việc tăng chất dinh dưỡng và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. Và hướng dẫn bệnh nhân chế độ ăn uống hợp lý, chủ yếu là ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa nhiều protein, nhiệt lượng, vitamin và chất xơ, tránh ăn các loại thức ăn cay nóng, kích thích.

Nhiều năm nay, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đang nỗ lực trong việc nghiên cứu điều trị các bệnh ung bướu, kết hợp ưu thế giữa điều trị Đông y và Tây y, sáng lập ra nhiều kĩ thuật điều trị độc đáo tiên tiến và có được hiệu quả điều trị tốt trong quá trình ứng dụng lâm sàng. Từ khi bệnh viện thành lập đến này luôn kiên trì tôn chỉ “Cung cấp những dịch vụ điều trị hài lòng nhất cho mọi người”, không chỉ chú trọng về đầu tư kĩ thuật điều trị mà còn khiến cho nhiều bệnh nhân ung thư cảm động do có dịch vụ chăm sóc đầy tính nhân văn, nhận được sự đánh giá tốt của bệnh nhân trong và ngoài nước.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.