Bệnh nhân máu trắng cũng có thể ăn rất ngon miệng

Chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu chỉ ra rằng: do quá trình trao đổi chất ở bệnh nhân mắc bệnh máu trắng vượt quá mức bình thường, khả năng miễn dịch giảm, cần phải cho bệnh nhân ăn nhiều thực phẩm có nhiệt lượng cao, giàu protein và vitamin, dễ tiêu hoá để bổ sung nhiệt lượng và các chất dinh dưỡng bị mất đi trong cơ thể.

 chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân máu trắng

1.Protein

Bệnh máu trắng là do sự thay đổi bệnh lý của tế bào bạch cầu gây ra, những bệnh nhân mắc bệnh này tiêu hao lượng protein lớn hơn nhiều so với người bình thường, chỉ có bổ sung lượng lớn protein mới có thể duy trì được chức năng của các tổ chức và cơ quan của cơ thể. Protein còn có thể bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn và virut, và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy bệnh nhân máu trắng cần hấp thụ nhiều thức ăn chứa protein, đặc biệt là tiêu hoá và hấp thu những protein từ các loạ đậu và protein thực vật như đậu phụ, phủ trúc, đậu nành để bổ sung nhu cầu protein của cơ thể.

Protein trong cơ thể con người có tác dụng điều tiết sự cân bằng axit bazơ trong cơ thể, nếu cơ thể thiếu protein sẽ làm cho cơ thể mất đi sự cân bằng axit bazơ trong làm cho môi trường bazơ trong cơ thể biến thành môi trường axit, dẫn đến gây ra các bệnh nội sinh, trong đó có bệnh ung thư.

2.Ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều vitamin

Tài liệu lâm sàng chứng minh: trong số 70%-80% bệnh nhân có u ác tính sẽ thiếu vitamin ở các mức độ khác nhau. Nghiên cứu y học chứng minh: ăn nhiều rau củ quả có chứa vitamin C có thể ngăn cản tế bào ung thư sinh sôi và lây lan, tăng cường sức đề kháng của cơ thể và chức năng miễn dịch của toàn cơ thể, từ đó đạt được mục đích khống chế và điều trị ung thư. Những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C như cây cải dầu, cà chua, quan thoại, chanh…

Vitamin A có thể kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy sự tích cực chống lại ung thư của cơ thể, chống lại virut xâm nhập vào cơ thể. Những thực phẩm có chứa nhiều vitamin A như cà rốt, bí đỏ, rau chân vịt…

3.Hấp thụ nhiều thực phẩm có chứa sắt

Một trong những biểu hiện chủ yếu của bệnh máu trắng là thiếu máu, vì thế cùng với việc điều trị bằng thuốc, cũng cần khuyến khích bệnh nhân ăn nhiều thực phẩm có chứa sắt như đậu ván, đậu đen, mộc nhĩ đen…

4.Ăn ít thành nhiều bữa, dễ tiêu hoá

Bệnh nhân máu trắng trong quá trình điều trị hệ tiêu hoá thường có những triệu chứng như nôn, buồn nôn, trướng bụng, tiêu chảy, lúc này có thể dùng cách ăn uống là chia thành nhiều bữa nhỏ, hoặc ngoài 3 bữa chính có thể thêm vào một số thực phẩm với lượng ít, nhiệt lượng cao và giàu dinh dưỡng như bánh ngọt, socola, bánh mì… Khi hệ tiêu hoá có những phản ứng bất thường thì bệnh nhân nên hấp thụ nhiều thực phẩm có chứa bazơ để làm giảm sự khó chịu cho đường tiêu hoá.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.