Giới thiệu các món ăn dưỡng sinh cho bệnh ung thư phổi

Như chúng ta đã biết, chống ung thư là một cuộc chiến tranh kéo dài, và chế độ ăn uống hợp lý đóng vai trò rất quan trọng trong điều trị ung thư phổi và quá trình hồi phục, chế độ ăn uống đầy đủ sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, các chuyên gia ung thư Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu xin giới thiệu các món ăn dưỡng sinh cho bệnh nhân ung thư phổi sau đây.

chống ung thư

1.Cam thảo, tuyết lê nấu phổi lợn: Cam thảo 10g, tuyết lê 2 quả, phổi lơn khoảng 250g. Lê gọt sạch vỏ cắt miếng, phổi lợn rửa sạch thái lát, bóp bọt, cho thêm cam thảo vào hầm, thêm một ít đường, một ít nước , đun nhỏ lửa, sau 3 tiếng là dùng được. Mỗi ngày 1 lần, món này có tác dụng tiêu đờmphù hợp cho những bệnh nhân ung thư phổi ho lâu ngày không dứt.

2.Đường đá nấu hạnh nhân: quả hạnh ngọt 15g, hạnh nhân đắng 3g, gạo trắng 50g, đường đã lượng vừa dùng. Cho hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng vào ngâm nước, bóc vỏ và đập vỡ, nấu cùng cháo và đường đun sôi, cách ngày dùng 1 lần. Món này có hiệu quả giúp bệnh nhân tiêu đờm, giảm hen suyễn, ho và thư giãn.

3.Cháo táo tàu bạch quả: bạch quả 25g, táo tàu 20 quả, gạo trắng 50g. Cho hạnh quả, táo tàu và gạo vào cùng đun nhừ thành cháo. Món này dùng vào bữa sáng, tối, có tác dụng tiêu độc giảm sưng.

4.Bạch chỉ hầm chim yến: bạch chỉ 9g, chim yến 9g, đường đá lượng vừa dùng. Cho bạch chỉ, chim yến vào nồi hầm cách thủy, sau đó lọc ra để kiểm tra. Thêm đường và gia vị vừa dùng để hầm thêm vài phút là được. Món này dùng 1-2 lần mỗi ngày, có tác dụng bổ phổi dưỡng âm, giảm ho, cầm máu.

5.Vịt hấp quả: bạch quả 200g, vịt trắng 1 con. Bạch quả bỏ vỏ, nấu chín, vịt làm sạch lấy xương và thịt. Đổ nước vào, hấp trong vòng 2 tiếng cho đến khi thịt mềm là dùng được. Có thể ăn thường xuyên, có tác dungjloiwj tiểu, giảm sưng, giảm ho khan. Thích hợp cho những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối, bị mất sức, toàn thân suy nhược, nhiều đờm.

6.Gà nấu hạt sen: Hạt sen 15g, thịt gà hoặc vịt hoặc thịt lợn lượng vừa dùng. Cho hạt sen vào đun nhừ cùng thịt, nêm gia vị vừa ăn là được. Có thể dùng thường xuyên, bổ phổi, lợi khí, thíc hợp dùng cho bệnh nhân ung thư phổi bị thiếu máu.

7.Súp dưa đậu:vỏ dưa 60g, hạt dưa 60g, đậu tằm 60g. Cho tất cả các nguyên liệu bỏ vào nồi đun cùng 3 bát nước, 1 bát chiên, nêm gia vị vừa ăn, dùng để uống. Có tác dụng giảm sưng, lợi tiểu, thích hợp dùng cho bệnh nhân ung thư phổi bị tràn dịch màng phổi.

Các chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở: chế độ ăn uống dưỡng sinh luôn được quan tâm trong phác đồ điều trị, tuy nhiên bệnh nhân ung thư phổi không thể dựa hoàn toàn vào chế độ dinh dưỡng mà quan trọng nhất là phải chấp nhận điều trị khoa học.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.