Chế độ ăn uống hợp lý có thể thúc đẩy hiệu quả điều trị ung thư gan

Gan là một bộ phận quan trọng của cơ thể, phát huy vai trò đặc biệt đối với hệ tiêu hóa của con người. Sau khi mắc bệnh ung thư gan chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chức năng của hệ tiêu hóa, chế độ ăn uống có tác dụng trực tiếp đến bệnh tình của bệnh nhân ung thư gan, cho nên nhất thiết phải coi trọng thực đơn cho người bệnh.

chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư gan

1, Vịt hầm gạo lúa mạch

Cách chế biến: chuẩn bị nguyên liệu vịt mềm 1 con (khoảng 1.5kg), gạo lúa mạch 250g, hạt tiêu bột 1.5g, muối ăn 5g, bột ngọt 1.5g để cho vào canh, cho vào nồi hầm khoảng 1,5 tiếng là có thể bỏ ra ăn thịt và uống canh.

Công dụng: thích hợp cho bệnh nhân ung thư gan sức khỏe suy nhược, thiếu hụt năng lượng.

2, Cháo lê

Cách chế biến: lê tươi 5 quả, gạo tẻ 100g. Lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cho lượng nước vừa phải vào nồi, đun nhỏ lửa 30 phút, vớt bỏ các miếng lê, tiếp đo cho gạo đã vo sạch vào, đun nhỏ lửa đến khi nhừ thành cháo, có thể tắt bếp bỏ ra ăn.

Công dụng: thích hợp cho những bệnh nhân ung thư gan mắc chứng biếng ăn do thiếu sự bài tiết nước bọt.

3, Cháo sung

Cách chế biến: quả sung tươi 30g, gạo 50g, một lượng đường phèn vừa đủ. Gạo rửa sạch nấu thành cháo trước, khi cháo được thì cho sung vào, nấu thêm một chút nữa, cho thêm đường phèn vào là có thể dùng được.

Công dụng: thích hợp với bệnh nhân ung thư gan có triệu chứng ho, đau họng...

4, Cháo hạt ý dĩ, nấm

Cách chế biến: gạo tẻ 250g, hạt ý dĩ tươi 50g, nấm hương 50g, đậu phụ chiên 3 miếng, nửa bát con đậu xanh, dầu ăn, muối. Gạo và ý dĩ rửa sạch để sang 1 bên; ngâm nấm hương vào nước ấm, lọc phần nước vừa ngâm nấm để sử dụng; nấm hương đã ngâm và đậu phụ chiến cắt nhỏ; cho gạo, ý dĩ, nấm hương và đậu phụ cắt nhỏ, nước ngâm nấm đã lọc vào nồi trộn đều, thêm dầu ăn và muối vào cho vừa miệng, rắc đậu xanh lên phía trên sau đó cho lên bếp ninh, đến khi cháo chín có thể bỏ ra dùng.

Công dụng: thích hợp cho những bệnh nhân ung thư gan ho nhiều, thể chất suy nhược.

Chuyên gia ung thư gan bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở: một chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý có thể thúc đẩy hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư gan, nhưng cũng không thể hoàn toàn dựa vào dinh dưỡng để điều trị, còn cần đến bệnh viện và tiếp nhận các liệu pháp điều trị của bác sỹ.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.