8 loại thự phẩm chủ chốt chống ung thư

Với nghiên cứu chuyên sâu về bệnh ung thư và phát hiện ra rằng ăn một số thức ăn có thể ngăn ngừa một số loại ung thư, và có tác dụng rất tốt trong việc chống ung thư .Như vậy cụ thể bệnh ung thư nào nên ăn các loại thực phẩm gì? Sau đây chúng tôi giới thiệu với bạn tám loại thực phẩm co khả năng chống ung thư.

chống ung thư

1.Ung thư gan : Nấm. Được xem như là thức ăn chống ung thư tốt nhất, chẳng hạn như nấm bào ngư, nấm linh chi nâu, nấm hương , v.v…, bởi vì nó có chứa hoạt chất polysaccharide chống ung thư , có thể thúc đẩy sự hình thành kháng thể , tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể chống lại khối u, ức chế sự tăng trưởng tế bào khối u, có thể ngăn ngừa cả ung thư hạch, ung thư ruột kết, và nhiều loại ung thư khác trong cơ thể , đặc biệt là đối với bệnh nhân ung thư gan, sẽ rất có lợi .

2.Ung thư phổi: rau bina. Rau bina chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây ra bởi các bệnh ung thư. Mỗi ngày ăn một bát rau bina có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất một nửa

3.Ung thư dạ dày: Tỏi. Chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết những người thường xuyên ăn tỏi sống, nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày là rất thấp, bởi vì tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit trong dạ dày, và đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư dạ dày. Và những người thường xuyên ăn hành tây thì tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cũng thấp hơn so với những người ăn ít hoặc không ăn hành tây là 25% . Ngoài ra, nên hạn chế ăn các thức ăn ngâm ướp, cá hun khói cũng là một cách tốt để ngăn ngừa căn bệnh ung thư dạ dày.

4.Ung thư vú: rong biển . Rong biển là không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn chứa nguyên tố vi lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng sự thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố đẫn đến nguy cơ ung thư vú, và do đó thường xuyên ăn rong biển có thể ngăn ngừa ung thư vú. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú của phụ nữ Nhật Bản tương đối, có thể liên quan đến việc thường xuyên ăn rong biển và thực phẩm tảo biển khác.

5.Ung thư ruột kết: củ niễng. Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết củ niễng, cần tây là các loại thực phẩm giàu chất xơ, thức ăn vào ruột, có thể tăng tốc độ đẩy nhanh các thực phẩm dư thừa, rút ngắn thời gian thực phẩm có chất độc hại lưu lại trong ruột , thúc đẩy sự bài tiết axit mật , rất hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư đại trực tràng

6.Ung thư cổ tử cung : Đậu nành. Sử dụng hạt đậu nành để chế biến đậu phụ , sữa đậu nành , có thể bổ sung phytoestrogen , nó có chứa isoflavone, lignin được biết tới là chất có tác dụng chống oxy hóa, có thể ức chế sự phát triển của ung thư cổ tử cung, giảm sự phân chia của tế bào ung thư, đồng thời cũng rất hiệu quả ngăn ngừa khối u chuyển. Ngoài ra, chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nói ô mai, cà chua cũng là những thực phẩm tốt để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

7.Ung thư da: măng tây. Những năm gần đây , măng tây được thịnh hành trên thế giới xem như là một trong những món rau cải phổ biến trên bàn ăn, giàu vitamin, rutin, axit nucleic và các thành phần khác, đối ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da có những tác dụng nhất định.

8.Ung thư tuyến tụy: súp lơ. Nghiên cứu chỉ ra rằng khả năng trên có thể liên quan đến việc trong thực phẩm có chứa axit folic tự nhiên. Trong khi đó, củ cải có chứa dầu mù tạt, khi tương tác với chất enzyme trong củ cải ,sẽ thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa , tăng sự thèm ăn, giúp tiêu hóa hiệu quả hơn. Trong những năm gần đây, nghiên cứu cho thấy, củ cải vì thế cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.