Lời khuyên về chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư phổi hậu phẫu

Bệnh nhân ung thư phổi sau khi phẫu thuật cần tìm hiểu về những kiến thức nào liên quan đến chế độ ăn uống ? Vấn đề này có tầm quan trọng đối với bệnh nhân ung thư. Chuyên gia Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu phát biểu rằng: Chế độ ăn uống và chăm sóc cho bệnh nhân ung thư phổi hậu phẫu rất quan trọng, không nên coi nhẹ việc này. Vậy thì, bệnh nhân ung thư phổi hậu phẫu cần tiến hành chăm sóc thế nào về chế độ ăn uống, sau đây chuyên gia chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết.

Bệnh nhân ung thư phổi có sụt cân hay không hoặc trong quá trình sụt cân, đều có ảnh hường đến khả năng hồi phục của bệnh nhân. Kiến nghị thông thường: Bệnh nhân cần bổ sung 2 ly sữa mỗi ngày (450gr), bổ sung 1 lạng thịt nạt, nửa cân rau củ và trái cây, trong đó, rau cần 1 nửa là những rau củ xanh tươi. Bệnh nhân có thể áp dụng chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, nên ăn thực phẩm ngọt, sữa, trứng , tăng lượng calo, bổ sung lại năng lượng mất đi do quá trình sụt cân của bệnh nhân. Đối với bệnh nhân không ăn uống được, ngoài việc truyền sữa, tinh chất ngũ cốc vào thông qua ống ruột, còn có thể truyền dịch thông qua tĩnh mạch,bổ sung lượng đường glucozo, natri,và lượng đạm cần thiết. Chăm sóc về chế độ ăn uống cho bệnh nhân hậu phẫu có thể tăng cường thể chất, nâng cao hiệu quả xạ trị, hoá trị,và kéo dài tuổi thọ bệnh nhân đếu mang ý nghĩa quan trọng.

chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư phổi

Bệnh nhân ung thư phổi hậu phẫu cần chú ý thế nào về chế độ ăn uống?

1.Chế độ ăn uống hợp lý có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, một số thực phẩm bổ dưỡng như nhân sâm, bạch tuyết nhĩ, táo đỏ v..v. Có thể trực tiếp hoặc gián tiếp ức chế tế bào ung thư và hiệu quả để kháng cao.

2.Trong quá trình chế biến, lượng dầu ăn vẫn giữ mức cân bằng thông thường, không nên tăng cường thêm. Đồng thời cũng phải chú ý đến mùi, hương vị của món ăn. Nên áp dụng cách nấu, chưng, hầm để chế biến thực phẩm, hạn chế ăn các thực phẩm chiên, nướng

3.Cân bằng chế độ ăn uống: không kiêng cử, chú ý cân bằng lượng thực phẩm giữa thịt và rau củ, thực phẩm càng đa dạng thì khả năng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng càng cao.

4.Cần bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể, tránh ăn thực phẩm ươm muối, thực phẩm nấm mốc,thực phẩm hun khói, có nhiều phẩm màu, phẩm mùi, nồng độ cồn cao.

5.Nên bổ sung thực phẩm từ thiên nhiên, chưa qua gia công chế biến

Đối với câu"bệnh bắt nguồn từ thức ăn bỏ vào miệng", hầu như ai ai cũng biết. Thật ra, trong cuộc sống có rất nhiều bệnh cũng do "ăn" vào mà xảy ra, chỉ có 1 bộ phận nhỏ do di truyền, tác dụng phụ của xạ trị và hoá trị. Chính vì vậy, nên xây dựng thói quen ăn uống hợp lý, đây là nguyên tố quan trọng trong việc phongg2 ngừa bệnh ung thư. Căn cứ vào nghiên cứu, rất nhiều ca bệnh ung thư đặc biệt liên quan đến hệ tiêu hoá, đa phần đều do ảnh hưởng thói quen ăn uống không hợp lý. Ví du như là không nhai kỹ khi ăn, thích ăn thức ăn nóng, nướng, hun khói, nấm mốc v..v thói quen hút thuốc là, uống rượu bia, ăn uống khôn ghợp về sinh đều là những nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh ung thư.

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở bạn, ung thư phổi hậu phẫu có ảnh hưởng rất nhiều đến sự sụt cân của bệnh nhân, gia đình và bệnh nhân nên xây dựng 1 chế độ ăn uống hợp lý, như vậy sẽ hiệu quả giúp bệnh nhân tăng cường lượng calo mỗi ngày, nâng cao khả năng miễn dịch, từ đó phục hồi sức khoẻ cho bệnh nhân ung thư phổi hậu phẫu.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.