Bệnh nhân ung thư phổi sau khi hoá trị nên ăn gì?

Quá trình điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi cần phải áp dụng kết hợp nhiều kỹ thuật, trong quá trình tiến hành phẫu thuật, đồng thởi cũng tiến đầu các điều trị bổ trợ khác như là hoá trị, xạ trị. Thông thường hoá chất khi vào cơ thể sẽ có tác dụng phụ không tốt, phương pháp hoá trị xanh của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu là phương pháp được cải tiến từ hoá trị truyền thống, giảm mức tác dụng phụ xuống thấp nhất, nhưng đôi lúc cũng sẽ có phản ứng khó chịu nhẹ. Bệnh nhân ung thư phổi trong quá trình hoá trị cần chú ý nhiều đến chế độ ăn uống, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể cần. Điều trị khối u và kháng cự với ung thư sẽ làm siêu hao thể lực bệnh nhân, chỉ có tiến hành bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, mới giúp cho quá trình điều trị đặt hiệu quả, và cũng có ích cho những phương án điều trị sau này.

chế độ ăn uống của ung thư phổi

Sau khi hoá trị cho bệnh ung thư phổi, hệ tiêu hoá sẽ không tốt, xuất hiện tình trạng buồn nơn, ói mửa, thời gian này nên khuyên bệnh nhân chia nhỏ lượng thức ăn thành nhiều bữa trong ngày, chế độ ăn uống thanh nhạt, nên ăn nhiều thực phẩm dễ tiêu hoá, thực phẩm dạng lỏng ít chất xơ, hoặc dạng hơi sệt, tránh thực phẩm cay, đông lạnh, thực phẩm cứng hay nhiều dầu mỡ. Hoá chất sẽ làm giảm lượng bạch cầu trong máu, chính vì vậy nên bổ sung nhiều chất đạm, sắt, vitamin có trong thực phẩm như nội tạng động vật, thịt nạt, táo đỏ, nhãn nhục, rau củ trái cây tươi. Đối với những bệnh nhân kén ăn, tiêu hoá không tốt, tiêu chảy nên bổ sung thực phẩm bổ dưỡng tốt cho hệ tiêu hoá như bo bo, táo đỏ, đậu ván v...v

Đồng thời, cần phải động viên, khích lệ bệnh nhân ăn uống. Bệnh nhân có tình tráng ói mửa nghiêm trọng, cần chú ý đến số lần ói mửa và màu sắc, nên áp dụng những biện áp điều trị . Sau quá trình hoá trị thì sức khoẻ bệnh nhân rất yếu, nên lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hoá như cơm nấu nhão, cháo, bánh mì mềm, bánh bao, thịt cá, trứng gà, thịt gà, canh soup, khoai tây, chuối, mứt trái cây v..v. Thực phẩm nên lựa chon thực phẩm không dầu mở hoặc ít, có thể lựa 1 số thực phẩm có vị hơi chua để tăng sự thèm ăn cho bệnh nhân. Tránh các thực phẩm cay, chiên nướng, ươm muối, xông khói.v.. Nếu bệnh nhân sụt cân nghiêm trọng, có thể tiến hành chế độ ăn chay. Có thể thay thế sữa tươi bằng sữa chua, để giam tình trạng bụng chướng hơi và nên có chế độ vận động thích hợp

Bệnh viên ung bướu Hiện Đại Quảng Châu không những có những chuyên gia dinh dưỡng giúp bệnh nhân đưa ra chế độ ăn uống hợp lý, mà còn thông qua liệu pháp miễn dịch giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng. Liệu pháp miễn dịch sinh học còn được gọi là kỹ thuật điều trị từ tế bào cơ thể, nguyên lý là thông qua việc lấy một số tế bào miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân, thông qua biện pháp nhân giống,nuôi dưỡng hoạt tính kháng ung thư của tế bào, sau đó truyền lại vào cơ thể bệnh nhân. Liệu pháp này lợi dụng tế bào khoẻ của cơ thể bệnh nhân để tiến hành ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, sẽ không gây ra phản ứng bài trừ , mà còn có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, có tác dụng khống chế tế bào ung thư lây lan và di căn. Tuy liệu pháp miễn dịch này không có hiệu quả cao trong việc điều trị khối u ác tính, nhưng có thể kích hoạt được hệ thống miễn dịch của cơ thể, khiến khối u mất đi hoạt tính hoá, khống chế được khối u không cho phát triển, giảm đam đớn cho bệnh nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bệnh viên ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở các bệnh nhân, kết hợp các phương pháp kỹ thuật điều trị , phối hợp với chế độ chăm sóc đặc biết, mới có thể đạt được hiệu quả cao trong việc khống chế bệnh, kéo dài tuổi thọ.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.