Chăm sóc đúng cách, chuẩn bị cho điều trị xâm nhập cục bộ với ung thư gan

Bởi vì ung thư gan có đặc điểm xảy ra ở đa trung tâm hoặc đa phát, phẫu thuật không thể hoàn toàn đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn. Sự ra đời của kĩ thuật điều trị xâm nhập cục bộ đã mở ra một con đường mới trong điều trị ung thư gan, và đã trở thành phương pháp điều trị chủ yếu đối với bệnh ung thư gan với những ưu điểm như vết thương nhỏ, an toàn, hiệu quả cao, có thể điều trị nhiều lần.

Điều trị xâm nhập cục bộ đối với ung thư gan là dưới sự hướng dẫn của những hình ảnh y học, thông qua da hay động mạch để cắm kim tiêm hay ống dẫn đặc chế vào trong ổ bệnh của gan để chẩn đoán và điều trị. Kĩ thuật điều trị xâm nhập cục bộ có độ chính xác cao, vì vậy yêu cầu bác sĩ thao tác cũng phải có kinh nghiệm lâm sàng phong phú, ngoài ra, yêu cầu đối với việc chăm sóc bệnh nhân trước và sau điều trị cũng rất cẩn trọng. Chỉ có làm tốt công tác chăm sóc bệnh nhân đúng cách thì mới có thể đảm bảo việc điều trị diễn ra được thuận lợi, đảm bảo được hiệu quả điều trị.

chăm sóc bệnh nhân ung thư gan

Ở đây, Chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu sẽ giảng giải cho chúng ta cách chăm sóc bệnh nhân ung thư gan đúng cách trong quá trình điều trị xâm nhập cục bộ.

1.Về tâm lý: Những bệnh nhân mắc ung thư gan thường có những mức độ tuyệt vọng khác nhau, cộng thêm sự thiếu hiểu biết về các kĩ thuật điều trị mới, không có đủ niềm tin vào việc điều trị, thường có những phản ứng như căng thẳng, sợ hãi. Vì vậy, trước khi điều trị, các y bác sĩ cần kịp thời khơi thông và chủ động quan tâm đến nhu cầu về tâm sinh lý của bệnh nhân , giúp tâm trạng bệnh nhân được ổn định và nâng cao khả năng chịu đựng. trước khi điều trị một ngày thì nên giảng giải cho bệnh nhân về ưu điểm, khả năng thích ứng, cách tiêm thuốc, những điều cần chú ý và những biện pháp ững phó sau điều trị của kĩ thuật điều trị xâm nhập cục bộ, giảm áp lực cho bệnh nhân để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra được thuận lợi.

2.Chuẩn bị về da: cần cắt sạch sẽ lông từ vùng rốn đến 1/3 đùi để hạn chế vi khuẩn xâm nhập va làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

3.Kiểm tra độ nhạy cảm với Iot: trước khi điều trị cần phải kiểm tra độ nhạy cảm với Iot, và hỏi rõ bệnh nhân xem có tiền sử dị ứng không. Nắm rõ được những điều cần tránh đối với kĩ thuật điều trị xâm nhập cục bộ và tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân, cần chú ý nhiều đối với bệnh nhân có vấn đề về chức năng gan thận và những bệnh nhân có khả năng bị xuất huyết.

4.Sử dụng thuốc trước điều trị: trước khi điều trị 6 tiếng không được ăn uống gì, và sẽ dùng thuốc an thần trước điều trị 30 phút.

5.Chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở rằng: chỉ có cơ sở điều trị chuyên nghiệp và uy tín mới có thể cung cấp cho bệnh nhân những dịch vụ, kĩ thuật chăm sóc và điều trị tốt, mới có thể đảm bảo hiệu quả điều trị tốt cho bệnh nhân. Khi lựa chọn bệnh viện, bệnh nhân nhất định phải thật thận trọng.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.