Bệnh nhân ung thư cần thận trọng khi dùng thuốc

Mọi người đều biết, bệnh nhân ung thư cần dựa vào thuốc trong một thời gian dài để kéo dài thêm tuổi thọ. Mỗi lần điều trị bác sĩ đều kê cho rất nhiều thuốc và dặn dò bệnh nhân cách sử dụng. Nhưng nhiều bệnh nhân sau khi lấy thuốc về lại không nhớ rõ cách dùng, liều lượng và thời gian dùng những loại thuốc đó, từ đó mà dùng không đúng cách và ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Các chuyên gia ung bướu kiến nghị rằng: Bệnh nhân ung thư cần hiểu rõ về loại thuốc mà mình đang uống và phải uống thuốc đúng giờ, điều này sẽ giúp cho thuốc phát huy hết tác dụng.

bệnh nhân ung thư dùng thuốc

Khi dùng thuốc, bệnh nhân ung thư cần nắm rõ những điểm sau:

1.Hiểu về cách dùng

Điều này hết sức quan trọng. Thuốc được chia ra làm thuốc uống và thuốc bôi, bệnh nhân cần phải nắm rõ để tránh xảy ra những vấn đề đáng tiếc do dùng sai cách.

2.Hiểu về cách uống

Đối với thuốc uống thì cần phải hiểu rõ liều lượng, số lần uống, uống trước hay sau khi ăn và có cần kiêng kị gì không. Uống thuốc đúng cách và hợp lý không chỉ nâng cao hiệu quả điều trị mà còn có thể làm giác tác dụng phụ của thuốc.

3.Hiểu những tác dụng phụ của thuốc

Bệnh nhân cần hết sức chú ý đến những tác dụng phụ của thuốc. chỉ sau khi bệnh nhân nắm rõ tác dụng phụ của thuốc mới có thể phán đoán đúng những triệu chứng xuất hiện sau khi dùng thuốc là những tác dụng phụ thường gặp hay những phản ứng bất thường. Điều này sẽ giúp bản thân người bệnh khống chế được những phản ứng không tốt từ thuốc và kịp thời đến bệnh viện để điều chỉnh phác đồ điều trị.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.