Gia đình chăm sóc bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt mặc dù là bệnh u ác tính thường gặp ở nam giới, nhưng chỉ cần phát hiện sớm, điều trị sớm là có thể đạt hiệu quả điều trị rất tốt. Vì thế, dù có bị phát hiện mặc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, bệnh nhân cũng khồng cần phải quá ưu sầu, khủng hoảng. Các chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở chúng ta rằng, điều trị ung thư tuyến tiền liệt, trước hết cần phải có hiểu biết đúng đắn về bệnh trạng, tạo dựng niềm tin chiến thắng bệnh tật và chọn những phương pháp điều trị tích cực. Tiếp đến, làm tốt công tác chăm sóc trong cuộc sống hằng ngày, giúp bệnh nhân sớm hồi phục.

chăm sóc ung thư tuyến tiền liệt

Các biện pháp chăm sóc bệnh ung thư tuyến tiền liệt:

1.Tích cực điều trị. Sau khi phát hiện mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, cần phải giữ thái độ tích cực, kịp thời điều trị. Trong quá trình điều trị cần phải tuân thủ giờ giấc, liều lượng thuốc dùng theo quy định của bác sỹ, chăm sóc tốt các sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày.

2.Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh của đường tiết niệu, các biểu hiện thường gặp như: đi tiểu khó khăn, nước tiểu phân nhánh, đi tiểu thường xuyên, nước tiểu nhỏ giọt, bí tiểu, và các triệu chứng khác. Trong cuộc sống hằng ngày của bệnh nhân cần phải giữ gìn vùng dương vật sạch sẽ, mặc quần rộng rãi thoải mái.

3.Chế độ ăn uống hợp lý. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, hạn chế chất béo, đường và lượng muối. Đối với thực phẩm muối, đồ ăn vặt nên tránh dùng.

4.Cấm hút thuốc và uống rượu. Hút thuốc lá và uống rượu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, vì vậy, bất kể là mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hay bệnh ung thư khác thì đều phải từ bỏ những thói quen không tốt là thuốc lá và bia rượu.

5.Duy trì thể trọng. Nghiên cứu y học phát hiện rằng, béo phì có liên quan mật thiết đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt của người bị béo phì vượt xa so với người bình thường. Vì thế duy trì cân nặng ổn định không những có thể ngăn ngừa nhiều bệnh mạn tính mà còn có tác dụng quan trọng đối với sức khỏe bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

6.Vận động phù hợp. Vận động có thể tăng cường thể chất, có lợi cho phục hồi sức khỏe cơ thể. Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt có thể căn cứ vào tình trạng cơ thể của mình để lựa chọn vận động nhẹ nhàng, phù hợp.

7.Thông hiểu thường thức. Các bạn nam cần sớm hiểu biết kiến thức về bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nó sẽ giúp đỡ rất nhiều trong việc nâng cao khả năng phòng ngừa và sớm phát hiện bệnh.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.