Can thiệp điều trị giảm đau cho bệnh nhân ung thư não

Cơn đau đớn của bệnh nhân ung thư não vào những giai đoạn sau cuối là không thể tránh khỏi, thậm chí mức độ đau đớn còn nghiêm trọng hơn so với các bệnh ung thư khác. Những cơn đau liên tiếp sẽ ngày càng dày vò cơ thể và tâm lý bệnh nhân, hơn nữa còn có thể giảm bớt hiệu quả điều trị. Vậy phải làm gì để giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân?

Các chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu chỉ ra rằng, để giảm bớt cơn đau cho bệnh nhân ung thư não, các bước điều trị can thiệp đầu tiên là không thể thiếu, tiếp theo là chăm sóc. Căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân, áp dụng những phương pháp chăm sóc phù hợp, vừa có thể giảm đau cho bệnh nhân và nâng cao hiệu quả điều trị. Dưới đây là một số biện pháp chăm sóc can thiệp :

 chăm sóc ung thư

1.Chăm sóc tâm lý. Thông qua sự quan tâm chăm sóc, hướng dẫn có thể giúp bệnh nhân giảm bớt những ý niệm về các cơn đau. Trong các hoàn cảnh phù hợp, có thể cho bệnh nhân nghe nhạc giúp giảm dịu cơn đau.

2.Phân tán sự chú ý. Hướng bệnh nhân nhớ về những hồi ức đẹp đẽ, hoặc cổ vũ bệnh nhân bằng cách xem sách báo, hình ảnh hoặc ti vi, giúp bệnh nhân tránh sự chú ý vào cơn đau.

3.Giảm những yếu tố kích thích bên ngoài. Giữ môi trường trong nhà sạch sẽ, không khí thoáng đãng, nhiệt độ phù hợp, tạo cho bệnh nhân có tinh thần thư thái, nhẹ nhàng, giúp giảm bớt đau đớn.

4.Thư giãn giảm đau. Massage cho bệnh nhân, hoặc hướng dẫn bệnh nhân thở chậm, theo chuyển động của bụng, chân , đầu gối va sự ngáp của miệng, có thể giúp bệnh nhân thả lỏng toàn thân, nhằm đạt mục đích giảm đau cho cơ thể.

5.Quan sát cơn đau. Nhân viên hộ lý hoặc người thân trong gia đình cần chú ý quan sát kỹ những hiệu quả của việc giảm đau cho bệnh nhân. Nếu việc giảm đau không rõ ràng, cần phải tăng cường giảm đau hơn nữa, để nâng cao chất lượng sinh tồn cho bệnh nhân.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.