Giới thiệu chăm sóc dưỡng sinh cho bệnh nhân ung thư phổi vào mùa thu

Tác hại của ung thư phổi rõ ràng rất lớn đối với chúng ta, thời gian điều trị khá dài, vì thế trong cuộc sống hằng ngày chúng ta cần chú ý đến việc chăm sóc tốt cho bệnh nhân, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc điều trị bệnh, có thể giảm bớt những đau đớn cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ, vậy vào mùa thu có những phương pháp nào để chăm sóc dưỡng sinh cho bệnh ung thư phổi?

ung thư phổi

1.Mùa thu - tập trung chú ý cuộc sống hằng ngày

Bệnh nhân ung thư phổi cần phải tăng cường rèn luyện thân thể, chú ý ngủ sớm dậy sớm, hình thành nên những thói quen sinh hoạt tốt. Đồng thời cũng cần phải để ý đến việc ăn mặc, tránh bị cảm lạnh do chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm.

2.Tập trung điều chỉnh chế độ ăn uống

Điều chỉnh chế độ ăn uống, chú trọng ăn nhẹ, đa dạng bữa ăn và hợp khẩu vị. Bình thường cần phải uống nhiều nước hơn khi ăn nhiều, uống trà, sữa đậu nành.. ngoài ra còn có thể ăn các loại thực phẩm dưỡng âm, thanh lọc, có lợi cho phổi, như củ cải, hạt sen, táo tàu, cà chua,, chuối..

3.Giữ vững tinh thần lạc quan

Các chuyên gia ung thư Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu kiến nghị: bệnh nhân ung thư nên duy trì thái độ lạc quan và tích cực, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, có thể lựa chọn những hoạt động giải trí phù hợp với sở thích của bản thân như thư pháp, nuôi chim, thưởng hoa, chơi cờ...giành chiến thắng trong cuộc chiến chống ung thư phổi.

4.Tập các bài thể dục phù hợp

Bệnh nhân ung thư phổi có thể tùy vào tình trạng sức khỏe của cơ thể để lựa chọn những hoạt động nhẹ nhàng phù hợp với sở thích, như đi bộ, chạy bộ, thái cực quyền, bơi lội...thời lượng vận động cần chú trọng để tránh cơ thể không quá mệt mỏi, tăng cường khả năng thích ứng với nhiệt độ mùa thu cho bệnh nhân và có sức khỏe để chiến đấu với bệnh tật.

5.Tích cực điều trị những triệu chứng khác

Do thể chất của bệnh nhân ung thư phổi tương đối yếu, thường sẽ phát sinh thêm các bệnh khác, như bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, viêm phổi, tiểu đường, tim mạch và bệnh não, vì thế bệnh nhân đang trong thời gian phục hồi cần phải tích cực điều trị các biến chứng, ngăn chặn những tiến triển của bệnh.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.