Làm thế nào để chăm sóc cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn

Việc chăm sóc cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn là rất quan trọng, điều trị ung thư phổi phát triển tới giai đoạn cuối khó khăn hơn so với giai đoạn đầu. Làm thế nào để chăm sóc cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối là nội dung của bài viết. Các chuyên gia chỉ ra những điểm bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn cần được chăm sóc trong cuộc sống hàng ngày:

chăm sóc ung thư phổi

1.Duy trì môi trường phòng bệnh thoáng mát, sạch sẽ, thay ga đệm gối thường xuyên, đặc biệt là chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn không thể tự vệ sinh thân thể, thì cần chú ý giúp bệnh nhân lật người, tắm rửa bằng nước nóng, ngăn ngừa phát sinh các vết loét do nằm trên giường bệnh quá lâu

2.Thiết lập một kế hoạch chế độ ăn uống hợp lý. Bệnh nhân Ung thư phổi giai đoạn muộn thường thiếu dinh dưỡng khá là nghiêm trọng, vì vậy chế độ ăn uống nên phong phú, ánh sáng và nguyên tắc dinh dưỡng cao, cho phép bệnh nhân ăn nhiều rau tươi và trái cây, không ăn thức ăn cay và kích thích, để đảm bảo việc cung cấp các chất dinh dưỡng đồng thời tăng cường sức đề kháng miễn dịch của bệnh nhân đối với bệnh tật.

3.Cần chú ý tới tinh thần và tâm lý của bệnh nhân ung thư phổi. Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn thường dễ dàng mất đi sự tự tin và can đảm trong cuộc sống, chúng tôi không ngừng khuyến khích bệnh nhân để giúp bệnh nhân có tinh thần và tâm lý thoải mái, loại bỏ suy nghĩ sợ chết, giúp họ thiết lập sự tự tin để vượt qua căn bệnh này

4.Bệnh nhân được khuyến khích làm nhiều những hoạt động trong trường hợp điều kiện vật chất cho phép, như vậy có thể tham gia vào hoạt động xã hội một cách sớm nhất, nhưng phải chú ý không làm mệt nhân mệt mỏi, gây ảnh hưởng tới sự hồi phục của bệnh tình.

5.Cần chú ý quan sát thể trạng của bệnh nhân ung thư phổi kĩ lưỡng. Nếu ho có đờm, nên khuyên bệnh nhân khạc ra, có thể dùng máy hỗ trợ nếu cần. Khi ngủ cần chú ý tới vị trí của đầu, để tránh bị nghẹt thở vì đờm. Nếu phát hiện bệnh nhân bị mất đi ngôn ngữ, sắc mặt thay đổi, hô hấp dừng, thì phải nói ngay với bác sĩ để cấp cứu.

6.Giảm đau kịp thời. Đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn, việc giảm đau là cần thiết, không nên sợ dùng moocphin dẫn tới bị nghiện. Giảm đau là cách giúp cho cuộc sống của bệnh nhân được nâng cao hơn.

Do vậy có thể thấy, sự chăm sóc cho bệnh nhân phổi giai đoạn cuối cũng là một cách điều trị, chăm sóc tốt cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối giúp cuộc sống của họ được nâng cao hơn, kéo dài tuổi thọ, cổ vũ tinh thần cho bệnh nhân.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.