Làm thế nào với việc rụng tóc khi hóa trị?

Hóa trị liệu gây ra rụng tóc ở bệnh nhân ung thư, bệnh nhân đặc biệt là phụ nữ, gây ra gánh nặng lớn về tâm lý, nhiều bệnh nhân ung thư thường xấu hổ nên không giao lưu với những người khác. Các chuyên gia chỉ ra rằng sự xuất hiện của rụng tóc do hóa trị không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý các bệnh nhân mà còn khiến bệnh nhân mất đi tự tin. Sự hiểu biết về các nguyên nhân và các biện pháp đối phó rụng tóc do hóa trị liệu có thể giúp bệnh nhân thích nghi với những thay đổi do rụng tóc, và tiếp tục được điều trị trong một tâm trạng thoải mái.

chăm sóc ung thư

Vì sao bệnh nhân bị rụng tóc?

Chuyên gia phân tích, loại thuốc hóa trị ung thư hủy diệt hàng loạt mạnh mẽ, mà còn gây tổn hại các tế bào bình thường của cơ thể tiêu diệt các tế bào ung thư trong khi. Những mái tóc chi phối sự tăng trưởng tế bào nang tóc bị hư hỏng sau khi dễ dàng dẫn đến rụng tóc. Rụng tóc có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của cơ thể, bao gồm cả đầu, mặt, chân tay, nách và bộ phận sinh dục. Thường thì 2-3 tuần sau khi bắt đầu hóa trị, rụng tóc, tóc dần dần hoặc chặn, tóc còn lại trở nên khô trì trệ ngu si đần độn. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thuốc hóa trị có thể gây rụng tóc, bởi vì sự lựa chọn của sức mạnh của thuốc, tóc của một số người chỉ cần nhiều hơn một chút thưa thớt.

Tin rằng tóc sẽ mọc lại

Các chuyên gia nói rằng, trên thực tế, bệnh nhân không cần phải lo lắng quá nhiều về rụng tóc, rụng tóc gây ra bởi hóa trị liệu có thể được tái sinh, và không có hại cho cơ thể. Rụng tóc do hóa trị liệu thường là đảo ngược, l ~ ~ 2 tháng sau khi dừng tóc sẽ mọc lại, và thường sẫm màu hơn, bóng hơn. Tóc sẽ mọc nhanh hơn ở người trẻ bởi điều tiết khí huyết tốt. "Bệnh nhân không nên vì rụng tóc mà buồn phiền, mà nên tích cực chăm sóc, tự tin để khỏe mạnh trở lại. Với những bệnh nhân quan tâm tới việc rụng tóc, có thể gặp bác sĩ điều trị thương lượng, lựa chọn phác đồ sao cho phù hợp”.

Chăm sóc tóc sau khi hóa trị

Nếu hóa trị là không thể tránh khỏi, các chuyên gia về tóc khuyên và khuyến nghị chăm sóc da đầu như sau:

1.Sử dụng dầu gội nhẹ nhàng

2.Sử dụng cái gối satin.

3.Sử dụng chiếc lược mềm, đừng sợ chải đầu, chải đầu có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của da đầu, có lợi cho việc mọc lại tóc

4.Nếu sấy tọc, thì nên dùng nấc nhỏ

5.Không nên làm tóc xoan, nhuộm hay tạo hình tóc

6.Cắt tóc ngắn. Những mái tóc ngắn làm cho tóc của bạn trông dày hơn, ngay cả khi rụng tóc cũng dễ dàng để xử lý.

7.Sử dụng kem chống nắng, đội nón, đeo khăn quàng hoặc tóc giả để tránh tóc tiếp xúc với mặt trời. Nếu bạn muốn mặc một bộ tóc giả, đi mua một số trước khi tóc rụng, có thể được lựa chọn phù hợp với kiểu tóc màu sắc ban đầu tóc của họ,.

Ăn gì giúp tóc mọc lại?

đậu đen, mè đen, cám gạo và ngũ cốc cám; rau bina, cần tây, cà rốt và các loại rau khác, quả óc chó, hạt thông, quả phỉ và trái cây sấy khô, buồng thịt, cá, trứng, động vật xương, gan.. thuận lợi cho sự tăng trưởng của tóc. Bổ sung những thực phẩm giàu vitamin B, vitamin E, choline, lecithin, inositol, cho phép tái tạo tóc mới.

Ví dụ hai trường hợp:

1. 100 gram, 100 gram quả óc chó, hạt vừng đen rửa và ngâm nửa ngày, cộng thêm gạo nấu cháo, dùng cho buổi sáng và buổi tối.

2. 300 gam đậu đen, đầu tiên ngâm nửa ngày, hấp chín, 100 gram hạt mè đen, nghiền vụn sau khi rang, cộng với muối , dùng để ăn mỗi bữa.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.