Những đồ vật có thể gây ung thư ẩn trong ngôi nhà của bạn

Ngôi nhà của mình chính là nơi chúng ta luôn cảm thấy thoải mái nhất khi ở đó, nhưng xung quanh trong ngôi nhà của chúng ta lại tiềm ẩn những thứ có thể làm hại cho sức khỏe. Rốt cuộc trong nhà có những gì có thể gây ung thư? Chúng ta hãy cùng xem ở dưới đây:

nguyên nhân dẫn đến ung thư

Kiểm tra nhà bếp

Trong nhà bếp không thể thiếu những dụng cụ và dung dịch lau rửa. Chú ý đến bàn tay của bạn có bị trở nên thô ráp hay không? Bởi vì trong những dung dịch tẩy rửa đó có thêm thành phần hóa học có thể phá hỏng lớp dầu bảo vệ trên da như chất hoạt tính trên bề mặt, chất hỗ trợ tẩy rửa,…gây tổn hại và ăn mòn da. Chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, thành phần các chất hóa học trong dung dịch tẩy rửa có thể xâm hại đến tóc và các cơ quan khác ở các mức độ khác nhau. Lượng chất tẩy rửa còn sót lại trong bát, đĩa gây ra mối đe dọa đối với sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra, có lẽ bạn có thói quen hòa lẫn các dung dịch tẩy rửa lại để sử dụng, để tăng cường hiệu quả tẩy rửa. Nhưng, trong các chất tẩy rửa gia dụng có chứa tính axit và tính kiềm, khi trộn lẫn với nhau có thể gây ra phản ứng hóa học. Ví dụ, sau khi tẩy chất bẩn bằng dung dịch tẩy bồn cầu sẽ kích thích sự giải phóng ra amoniac dạng khí hoặc dạng lỏng, khi nước amoniac trộn cùng với dung dịch có vai trò tẩy trắng dễ dàng tạo ra độc tố amoniac thể khí.

Kiểm tra phòng ngủ

Hãy đến phòng ngủ của bạn quan sát, bàn trang điểm của bạn nhất định sẽ có không ít mỹ phẩm. Nhưng formaldehyde, thành phần nhựa trong mỹ phẩm có thể làm tổn thương mắt; có những loại phấn rôm, son phấn có chứa hàm lượng bột talc, là một chất có thể dẫn đến ung thư. Trong tủ quần áo cũng không thể thiếu được những đồ co giãn, quần có pha nylon, tất chân có nylon, nylon và polyester hợp thành sợi tổng hợp, sau khi qua sự tăng nhiệt độ của cơ thể người, có thể giải phóng ra những chất độc hại cho sức khỏe. Khi gia công quần áo cho thêm các thành phần như chất làm mềm sợi, khí dung giao, chất chống tĩnh điện, cũng tiềm ẩn những nguy hại cho sức khỏe.

Bạn có thường xuyên đi giặt khô ở tiệm không? Đúng là rất tiết kiệm thời gian lại khô và sạch, hơn nữa có thể bảo vệ quần áo không bị hỏng. Nhưng chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết rằng, chất giặt khô quần áo, chất giặt tẩy có chứa ethylene peracetic, chất này đối không tốt cho chức năng tái tạo máu của gan và tủy.

Kiểm tra phòng tắm

Phòng tắm có thể đặt một vài chai thuốc xịt côn trùng, bình xịt thơm không khí, như vậy sẽ đe dọa đến sức khỏe của chúng ta. Nếu sau khi sử dụng thuốc diệt côn trùng bạn thấy tinh thần trầm xuống, nhức đầu, chóng mặt giống như triệu chứng của bệnh cúm, vậy thì hãy xem xét khả năng bị ngộ độc thuốc diệt côn trùng. Nếu thấy tức ngực, mệt mỏi, kích ứng ở vùng mắt mũi, hãy mang bình xịt thơm không khí ở trong nhà tắm đi chỗ khác, xem xem triệu chứng đó có đỡ hơn không.

Kiểm tra phòng đọc sách

“Độc phẩm” trong phòng đọc sách cũng không ít. Chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, tẩy, bút xóa, chất tẩy mực in tuy rằng sử dụng rất tiện lợi, nhưng trong nó có chứa các chất hóa học độc hại như benzen và thủy ngân, sẽ kích thích tiết adrenaline quá mức, đồng thời làm tăng mức nhạy cảm của tim mạch với adrenaline, dẫn đến cho nhịp tim tăng nhanh, không có quy luật, bệnh nhân nghiêm trọng hơn có thể phát bệnh tim cấp tính, dẫn đến ung thư.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.