Những sai lầm trong điều trị cho bệnh nhân ung thư

Điều trị ung thư luôn là đề tài khó trong y học mang tính quốc tế. Hiện nay, ung thư vẫn không có khả năng điều trị dứt điểm. Trong lúc tuyệt vọng, một số bệnh nhân thường cố tìm biện pháp dân gian khắc phục, hy vọng sẽ mang lại điều kỳ diệu. Do đó thường dẫn tới những sai lầm trong điều trị. Dưới đây xin giới thiệu một số sai lầm trong điều trị ung thư.

điều trị ung thư

1.Phương pháp nhịn đói

Bác sĩ chuyên khoa ung thư của bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu cho biết “phương pháp nhịn đói” không thể cải thiện bệnh tình, ngược lại có thể do vì thiếu dinh dưỡng khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Những bệnh nhân thiếu dinh dưỡng trong khi xạ trị, hóa trị thường bị ảnh hưởng lớn hơn từ tác dụng phụ của những phương pháp điều trị này so với những bệnh nhân có tình trạng dinh dưỡng tốt. Đồng thời, bệnh nhân thiếu dinh dưỡng khả năng miễn dịch thấp, rất dễ gây tái phát bệnh, khiến cơ thể suy nhược. Đương nhiên nếu có thể thắt nút mạch máu dẫn tới khối u, áp dụng cơ chế “bỏ đói” khối u, mà đối với cơ thể vẫn tiến hành chăm sóc dinh dưỡng hợp lý theo khoa học thì kết quả lại đi một nhẽ khác. Thậm chí có người còn cho rằng bệnh nhân ăn càng tốt thì khối u lớn càng nhanh. Điều này không có căn cứ khoa học.

2.Dùng Vitamin B điều trị

Vitamin B được lấy từ hạt của quả hạnh nhân và các mầm, nhân, rễ, lá và quả của các cây thực vật khác. Ngày nay vẫn chưa chứng minh được rằng nó có tác dụng chữa trị ung thư. Nhưng đã có báo cáo về việc bệnh nhân ung thư sử dụng vitamin B dẫn tới ngộ độc xyanua gây tử vong.

3.Điều trị theo phương pháp ăn uống dân gian

Ngày nay phương pháp dân gian lưu truyền về ăn uống có hơn hàng trăm loại. Nhưng những phương pháp dân gian này có tác dụng trong điều trị ung thư hay không vẫn chưa được khoa học chứng nhận. Bác sĩ chuyên khoa ung thư bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu cảnh báo nếu như sử dụng những cách ăn uống dân gian này để làm phương pháp điều trị bổ trợ thì vẫn có thể được, nhưng nếu dùng làm phương pháp điều trị chính thì không thể được.

4.Bổ sung lượng lớn nguyên tố vi lượng

Nguyên tố vi lượng có tác ụng rất quan trọng đối với sức khỏe con người, nhưng cơ chế chính xác về tác dụng của nó thì đến ngày nay vẫn chưa được làm rõ ràng. Hơn nữa tác dụng của nó trong điều trị ung thư thì mọi người lại càng không hiểu biết là mấy. Ngược lại, thí nghiệm trên động vật chứng minh rằng tiêu thụ quá lượng nguyên tố vi lượng kim loại có thể gây ung thư.

5.Điều trị lượng lớn vitamin

Có những bệnh nhân nghe nói vitamin A, vitamin C và các hợp chất có tác dụng phòng chống ung thư liền dùng lượng lớn những loại thuốc này. Thực tế điều này là không có cơ sở nào cả. Những hợp chất vitamin A và vitamin C có tác dụng phòng chống ung thư là kết luận có được từ thí nghiệm trên cơ thể động vật chứ chưa có kết quả thí nghiệm trên cơ thể con người. Hơn nữa tác dụng của nó chủ yếu là phòng ngừa ung thư chứ không phải là điều trị ung thư. Trên thực tế, việc ăn uống hàng ngày của chúng ta cũng đã hấp thụ đủ vitamin, không nhất thiết phải uống thêm các loại vitamin. Đối với những bệnh nhân không thể ăn uống bình thường thì nên tuân thủ thực phẩm đặc biệt theo nhu cầu cần thiết của cơ thể.

Bác sĩ chuyên khoa ung thư bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu nhắc nhở, điều trị ung thư nhất định phải chuyển tới bệnh viện chuyên khoa tiến hành chữa trị, không được đến những phòng khám nhỏ, phòng tránh chữa sai bệnh, tránh tổn thương nặng nề cho cơ thể.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.