Những điều nên chú ý trong cuộc sống của bệnh nhân ung thư

Bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị, có rất nhiều điều cần đề phòng và nên kiêng kỵ, bệnh nhân nhất định phải quan tâm chu đáo. Vì bệnh nhân chịu tổn thương nặng bởi các khối u, cơ thể sẽ yếu đi, trong cuộc sống hang ngày phải chú ý đến các vấn đề liên quan, nâng cao khả năng miễn dịch, để có thể tốt hơn trong việc đối phó với các điều trị tiếp theo, từ đó mà đạt được hiệu quả điều trị tốt hơn. Vì vậy, chúng tôi đã tóm tắt lại " năm điều cần tránh ba điều nên kiêng ", hy vọng sẽ giúp ích được cho bệnh nhân ung thư .

Điều trị ung thư

Tránh mệt mỏi

Ung thư là một căn bệnh rất tiêu hao, tế bào ung thư trong cơ thể liên tục xâm lấn các tế bào bình thường, làm cho cơ thể bệnh nhân liên tục bị kiệt quệ, do đó, chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại cho biết , giữ gìn sức khỏe, tránh tổn hại thể lực và tâm trí là một phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân .

Tránh tức giận

Y học cổ truyền rất coi trọng sức khỏe tâm lý của bệnh nhân, trong khi y học hiện đại thì ngày càng coi trọng vai trò tích cực của sức khỏe tâm lý trong quá trình điều trị. Thái độ tốt , tâm trạng lạc quan, là một bảo đảm quan trọng trong việc hồi phục khỏi bệnh.

Tránh táo bón

Mỗi ngày duy trì đi tiêu bình thường từ 1-2 lần, cho thấy nếu đường tiêu hóa thông suốt , hoạt động bình thường, đôc tố trong cơ thể thong qua phân sẽ bài tiết ra ngoài, bệnh tình này có thể dần dần được cải thiện. Nếu xuất hiện tình trạng táo bón, độc tố trong cơ thể không kịp thời bài tiết ra ngoài mà lưu trữ trong cơ thể sẽ trở thành nguyên nhân chính dẫn đến khối u phát triển và chuyển biến sang ác tính.

Tránh cảm lạnh

Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, vì bệnh nhân ung thư thường khả năng miễn dịch, sức đề kháng yếu, dễ cảm lạnh và cảm cúm dễ dàng gây nhiễm trùng, đó chính là nguyên nhân dẫn đến tế bào ung thư tái phát, di căn, xâm lấn, do đó, tránh cảm lạnh là đặc biệt quan trọng đối với những bệnh nhân ung thư.

Tránh mất ngủ

Giấc ngủ là một cách thư giãn , là phương pháp tốt để hồi phục, tăng cường chức năng miễn dịch. Nghỉ ngơi tốt sẽ có tác dụng thúc đẩy hiệu quả trong điều trị.

Đồng thời bệnh nhân ung thư nên còn nên kiêng ba điều sau đây :

1.Kiêng các thức ăn chua cay

Chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư nên kiêng, không thể ăn hoặc hạn chế ăn ít thịt bò, thịt cừu, hải sản và thực phẩm chua cay như mù tạt

2.Kiêng tẩm bổ quá

Sau khi phẫu thuật và hóa xạ trị , bệnh nhân ung thư sẽ cảm thấy chán ăn, chức năng tiêu hóa suy yếu đáng kể. Vào thời điểm này nếu tích cực tẩm bổ, cơ thể sẽ không thể hấp thụ một cách hiệu quả. Một khi bị phản tác dụng rối loạn chức năng , sẽ làm cho bệnh nhân ăn uống càng kém hơn, chức năng tiêu hóa sẽ khó phục hồi , tạo thành một vòng tuần hoàn ác tính , không có lợi cho viêc hồi phục của bệnh nhân.

3.Kiêng các hoạt động nặng

Khuyến khích bệnh nhân ung thư nên tham gia các hoạt động phù hợp ,khi hoạt động quá nặng sẽ dễ gây kiệt sức, không có lợi cho việc phục hồi của bệnh nhân, với lai tuần hoàn máu tăng nhanh sẽ thúc đẩy các tế bào ung thư hoạt động và phát triển. Tình trạng bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn . Bệnh nhân ung thư có thể hoạt động phù hợp, chẳng hạn như đi bộ, tập thái cực quyền, v.v.., chủ yếu là không gây mệt mỏi .

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.