Chăm sóc sau phẫu thuật điều trị ung thư buồng trứng

Người bị ung thư buồng trứng sau khi phẫu thuật điều trị, bất kể là về mặt thể chất hay tinh thần, đều đã chịu những ảnh hưởng nhất định. Bởi thế, chăm sóc đúng cách rất quan trọng đối với việc hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật ung thư buồng trứng, có thể nâng cao sức đề kháng, giúp ích cho điều trị, từ đó giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn. Vậy việc chăm sóc nên làm như thế nào?

chăm sóc người bị ung thư buồng trứng.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cho người ung thư buồng trứng vô cùng quan trọng. Sau phẫu thuật, thực tế đã có rất nhiều người sức khỏe suy yếu, ăn uống không tốt, dinh dưỡng đã thiếu hụt, mà chức năng cơ thể lại suy yếu. Vì thế, trong chế độ ăn uống, cần chú ý bổ sung đầy đủ các chất, năng lượng, ví dụ như các thực phẩm giàu Vitamin, giàu Protein, cũng cần phải bảo vệ tốt tỳ vị, để tăng cảm giác ngon miệng. Ngoài việc lựa chọn sữa, trứng gà, thông thường người bệnh cũng cần ăn nhiều rau xanh, hoa quả, bổ sung Protein và các loại Vitamin, không được ăn thịt lợn sề. Người bị ung thư buồng trứng sau phẫu thuật nên chú ý đến dinh dưỡng cơ thể, nên ăn các thực phẩm có lợi cho gan và thận, như ổi, sơn tra, quả sung, chuối, chanh, nhãn, nho, quả óc chó, quả dâu, hạt mè đen, nấm đen, cháo gạo,bột hoài sơn, ngó sen, củ ấu, đậu xanh, xuyên tiêu, cá chép.

Chế độ sinh hoạt

1. Chú ý sinh hoạt điều độ, bảo vệ và duy trì môi trường sống thích hợp, vận động vừa sức, không nên lao lực quá độ. Đặc biệt trong thời gian dài điều trị, nên nghỉ ngơi, chú ý ăn mặc hợp với thời tiết, tránh cảm nhiễm phải vi khuẩn, virus.

2. Sinh hoạt tình dục điều độ sẽ tốt cho thể chất và tinh thần, nếu quá độ sẽ gây hại cho người bệnh. Cần phải chú ý rằng, sau khi phẫu thuật không được quan hệ tình dục, phải đợi đến khi sức khỏe ổn định, mới có thể bắt đầu trở lại. Người ung thư giai đoạn cuối nên kiêng sinh hoạt tình dục.

Chăm sóc tâm lý

Giúp bệnh nhân giữ vững tinh thần lạc quan và tâm trạng vui vẻ, sẽ tốt cho việc điều hòa hoạt động nội tiết, sẽ có tác dụng hỗ trợ để nâng cao hiệu quả điều trị. Thực tế cho thấy, những người bệnh có tinh thần lạc quan, tin tưởng vào việc điều trị, phối hợp tốt với bác sĩ, thì hiệu quả trị liệu tương đối tốt, ngược lại thì kết quả không mấy khả quan. Dẹp bỏ tâm lí bi quan thất vọng, thái độ tiêu cực, khơi dậy và giúp người bệnh xây dựng niềm tin chiến thắng bệnh tật, sẽ đạt được hiệu quả tương đối tốt.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.