Có thể bạn chưa biết đồ uống cũng có thể phòng chống ung thư

Ngày nay áp lực công việc của mỗi con người ngày càng tăng, môi trường ô nhiễm ngày càng nặng kéo theo việc tỷ lệ mắc ung thư cũng tăng cao theo, vậy chúng ta phải làm thế nào để phòng tránh bệnh ung thư ? Thật ra có một cách rất đơn giản có thể phòng chống ung thư hiệu quả đó là uống cà phê, đậu nành và trà xanh…

phòng chống ung thư

1, Uống cà phê để phòng chống ung thư

Nghiên cứu mới nhất cho thấy cà phê giúp cho việc đề kháng ung thư, trước tiên tạm thời không nhắc đến việc trong cà phê có caffeine, thì cà phê chính là chất phòng chống oxy hóa của cơ thể, ngoài ra có thể liệt kê thêm đồ ăn chống ung thư như hồng trà, chuối, sữa đậu nành…

Chất chống oxy hóa rất tốt cho việc loại bỏ các gen tự do trong cơ thể và loại bỏ các phân tử làm tổn hại tế bào và DNA. Cũng có nghiên cứu phát hiện, uống cà phê có thể giảm nguy cơ mắc ung thư gan, ung thư ruột kết, bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh Parkinson. Nhưng chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu khuyên rằng mỗi ngày không nên uống quá 2 ly cà phê.

Nghiên cứu cho thấy, nếu phụ nữ sau khi hết kinh không uống thuốc hạn chế sinh đẻ và các loại hormone thì tác dụng chống ung thư của cà phê rất rõ ràng. Còn về việc ung thư vì sao có thể chống ung thư thì hiện nay vẫn chưa tìm ra rõ ràng. Có khả năng cà phê sẽ làm giảm nồng độ estrogen, giảm tỷ lệ mắc ung thư ở phụ nữ.

2, Uống sữa đậu nành có thể phòng ung thư vú

Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ chỉ ra rằng, những phụ nữ thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú. Điều này là do trong sữa có một chất giống như estrogen, được gọi là "isoflavone”, chất này tương đương với cơ chế của thuốc chống ung thư. Nó có tác dụng phòng chống đối với tất cả các bệnh ung thư có liên quan đến estrogen, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung

Nhưng, các chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở, những người đã mắc các căn bệnh ung thư nói trên tốt nhất không nên uống sữa đậu nành, để tránh kích thích đến các tế bào ung thư. Ngoài ra, những người bị loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày, bệnh gút, cũng không nên uống nhiều.

3, Mỗi ngày uống 6 cốc nước, giảm được một nửa nguy cơ ung thư

Nghiên cứu cho thấy, những người mỗi ngày uống 6 cốc nước (mỗi cốc 240 ml) thì tỷ lệ mắc ung thư bàng quang ở nam giới giảm được 50%, tỷ lệ mắc ung thư ruột kết ở nữ giới giảm 45%. Vì uống nước có thể tăng cường tiểu tiện, đại tiện, loại bỏ những chất gây kích ứng niêm mạc bàng quang, đại tràng và các chất độc hại ra ngoài, chẳng hạn như urê, acid uric…

4, Mỗi ngày uống 4 tách trà xanh có thể phòng chống nhiều loại bệnh ung thư

Có điều tra cho thấy rằng chỉ cần uống 4-5 tách trà mỗi ngày, và sẽ có thể làm giảm nguy cơ ung thư đến 40%. Nghiên cứu cho thấy rằng trà ô long, trà xanh, trà đen, có tác dụng tốt trong phòng ngừa các bệnh như ung thư miệng, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư gan. Trong số đó, tác dụng của các chất trong trà Long Tỉnh, trà Bích Loa Xuân, trà Mao Phong hiệu quả phòng chống rõ rệt nhất, thành phần kháng ung thư trong các loại trà đó cao hơn các loại trà khác 5 lần.

Chuyên gia ung thư của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở: bên trên là một số thức uống phòng chống ung thư các chuyên gia đã giới thiệu đến mọi người, nhưng nếu phát hiện đã mắc ung thư thì vẫn phải kịp thời đến điều trị tại bệnh viện có uy tín.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.