Luyện khí công giúp phòng tránh và điều trị ung thư vú

Sau khi điều tra trong thời gian 8 năm đối trên 650 người ở độ tuổi trên 40, gồm 1 nhóm kiên trì các vận động tập luyện và một nhóm không vận động và kết quả thu được là nhóm những người chăm tập luyện có tỷ lệ mắc bệnh ít hơn những người không vận động đến 90%. Có thể thấy, vận động là phương pháp tốt nhất để phòng chống ung thư, trong đó đầu tiên phải nhắc tới khí công. Sau đây chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu sẽ hướng dẫn bạn một số các phương pháp luyện khí công đơn giản để phòng chống và điều trị ung thư vú.

phòng tránh ung thư vú

1.Tư thế

Chủ yếu ở tư thế nằm, nằm ngửa hoặc nằm nghiêng, có thể căn cứ vào bệnh tình cụ thể để lựa chọn. Nằm nghiêng sang một bên không bị phẫu thuật (ví dụ phẫu thuật vú phải thì nằm nghiêng sang bên trái). Sức khỏe tốt hơn thì thay đổi sang tư thế ngồi hoặc nằm , thời gian khoảng 5 đến 10 phút.

2.Cách hít thở

(1)Cách lắng nghe hơi thở

Phương pháp tĩnh công lắng nghe hơi thở, thả lỏng nhẹ nhàng ở tư thế nằm ngửa hoặc nghiêng trái nghiêng phải tùy theo cảm thấy tư thế nào là thoải mái nhất. “Tâm tức tương y”, chú ý tập trung vào hai tai, lắng nghe âm thanh khi hít vào thở ra, không quan tâm đến bất kỳ điều gì khác, cũng không cần ghi nhớ mà chỉ lắng nghe như vậy mà thôi.

(2)Phương pháp thở kiểu rùa

Nằm ngửa hoặc nằm nghiêng, tĩnh tâm nghỉ ngơi, trạng thái giống như con rùa, rướn cổ thở ra, rụt cổ hít vào, không quan tâm đến xung quanh, thả lỏng tư tưởng, không di chuyển, động tác uyển chuyển nhẹ nhàng, tâm tĩnh. Sức khỏe tốt hơn thì thay đổi sang tư thế ngồi hoặc nằm. Luyện trong khoảng thời gian 5 – 10 phút.

(3)Phương pháp thở kiểu bào thai

Rèn luyện tinh, khí, thần, sống nghiêm ngặt, nằm nghiêng sang phải (với bệnh nhân sau phẫu thuật gan thì nằm nghiêng bên trái), chân phải gập lại, chân trái vắt lên đầu gối chân phải, tay phải đặt lên đầu gối chân trái, tay trái đặt giữa 2 bên đùi, trạng thái giống như thai nhi trong bụng mẹ, tập trung vào phần rốn, thở bằng rốn, kéo theo thở bằng mũi, hít vào thở ra nhẹ nhàng từ từ.

3.Tĩnh lặng

Toàn thân thả lỏng, hít thở không suy nghĩ, tập trung đan điền, loại bỏ mọi tư tưởng, như thể cơ thể đã chết, nằm im tại giường. Hoạt động hô hấp dùng bụng kéo theo hít thở mũi.

4.Hỗ trợ thêm

Sáng sớm, đứng hướng mặt về phía mặt trời, làm động tác thở kiểu rùa luyện công trong 5 phút, đi bộ 15 phút, đánh một bài thái cực quyền đơn giản, sức khỏe sẽ ngày một tốt lên, có thể luyện động tác khí công tăng lên ngày hai lần vào sáng sớm và tối.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.