Những hoa quả giúp phòng ngừa ung thư vú

Chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chỉ ra rằng, mỗi ngày dùng ít nhất 5 phần hoa quả có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú 20%. Những loại hoa quả như dâu tây, cam, chanh, nho, quýt, táo, kiwi, bưởi chùm… bởi trong những loại hoa quả này có thành phần phòng ngừa bệnh bạch cầu, ung thư phổi, ung thư dạ dày, mà các thực phẩm khác khó có thể có tác dụng thay thế.

phòng ngừa ung thư

Dâu tây

Trong hoa quả có thành phần chống ung thư, thì tác dụng của dâu tây đứng thứ nhất. Trong dâu tây tươi có chứa chất gọi là tannin, chất này có tác dụng sản sinh kháng độc trong cơ thể, ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư. Ngoài ra, trong dâu tây còn chữa một chất gọi là amine, có tác dụng rất tốt với việc phòng ngừa bệnh bạch cầu, thiếu máu tái sinh và một số các bệnh khác về máu.

Tuy nhiên, cần nhắc thêm rằng những bệnh nhân có sỏi tiết niệu, chức năng thận kém, thì không nên ăn nhiều dâu tây, bởi trong dâu tây có hàm lượng Acid calcium khá cao, ăn nhiều bệnh sẽ càng thêm nặng.

Trái cây thuộc họ cam quýt

Cam, quýt, chanh, bưởi chum… những trái cây thuộc họ cam quýt có hàm lượng flavones phong phú, có thể tăng cường một số enzyme của da, phổi, dạ dày, tràng và gan, giúp hòa tan chuyển hóa các chất béo gây ung thư thành dạng nước, để cơ thể hấp thụ và đào thải ra ngoài. Đông thời, ăn nhiều hoa quả thuộc họ cam quýt giúp tăng cường sức miễn dịch, phòng chống ung thư --- nâng cao sự hấp thụ vitamin C. Vitamin C có khả năng tăng cường sức miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành của các nitrosamine gây ung thư, có tác dụng phòng ngừa nhất định với đường tiêu hóa.

Ngoài ra nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều cam quýt, chanh… có thể giảm nguy cơ mắt ung thư vòm, ung thư miệng, ung thư đường tiêu hóa tới 50%, giảm tỷ lệ đột quỵ 19%, hơn nữa có tác dụng phòng ngừa nhất định với các bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh về tim, máu…

Kiwi

Kiwi chứa nhiều vitamin, trong đó hàm lượng vitamin C cao hơn quýt gấp 4- 12 lần, táo 30 lần, nho 60 lần. Qua những nghiên cứu gần đây, trong kiwi có chứa nhiều chất ngăn ngừa nitrosoamines chuyển hóa thành ung thư, do đó có tác dụng tốt trong phòng ngừa ung thư.

Lê không những có khả năng thanh nhiệt, giảm đờn, chống khô mà còn chứa nhiều carotene, vitamin B2, vitamin C có tác dụng chống ung thư nhất định, vì vậy lê thích hợp cho những bệnh nhân bị ung thư vòm họng, ung thư thanh quản, ung thư phổi.

Hạnh nhân

Theo nghiên cứu, hạnh nhân chứa nhiều vitamin B17, hơn nữa vitamin B17 có hiệu quả chống ung thư và tiêu diệt tế bào ung thư rất lớn. Theo báo cáo của 1 chuyên gia người Mỹ, ông đã dùng vitamin B16 để điều trị ung thư, với 250 trường hợp đã qua điều trị, thì 248 trường hợp đã được cứu, cho đến nay, vitamin B17 đã cứu sống 4000 bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn.

Nho

Nho, nhất là vỏ nho có chứa anthocyanin và resveratrol là một chất chống oxy hóa tự nhiên, ngoài ra còn có chức năng ức chế sự chuyển đổi tế bào ung thư ác tính, phá hủy khả năngnhân rộng của tế bào bạch cầu.

Táo

Trong táo có chứa thành phần polyphenol,có thể gây ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư. Nghiên cứu cho thấy phần polyphenol trong táo có thể giảm nguy cơ ung thư kết tràng. Sauk hi những con chuột được cấy ghép tế bào ung thư kết tràng, và dùng táo với sự tồn tại của polyphenol, kết quả choh thấy tỉ lệ sinh tồn, chất lượng cuộc sống được nâng cao.

Tuy có nhiều hoa quả có tác dụng chống ung thư rõ rệt, nhưng khi dùng cần phải có sự lựa chọn và cách dùng thích hợp. Chuyên gia của bẹnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở: hoa quả ăn tốt nhất là trước khi ăn 1 tiếng, bạch cầu không tăng sinh, có lợi cho hệ thống miễn dịch của bệnh nhân.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.