Chuyên gia công bố 8 cách phòng ngừa ung thư

“Ung thư có thể phòng ngừa” đó là câu nói mà các bác sĩ thường hay dùng, rất nhiều chuyên gia nghiên cứu, phát biểu tìm những nghiên cứu mới để chứng minh câu nói đó. “ Thời báo Ấn Độ ” đã đưa ra những phương pháp đơn giản nhắm nâng cao sức miễn dịch phòng ngừa ung thư, giúp chúng ta tránh được ung thư càng xa càng tốt.

phòng ngừa ung thư

1.Làm việc nhà giảm nguy cơ ung thư vú

Giáo sư Tim.Zee và các đồng nghiệp của trường đại học Oxford Anh Quốc đã nghiên cứu cho thấy, mỗi ngày bỏ ra 6 tiếng làm việc nhà, đi bộ nhanh hoặc trồng hoa, có thể giúp nữ giới giảm 13% nguy cơ ung thư vú, mỗi ngày vận động 2.5 tiếng có thể giảm 8% nguy cơ ung thư vú. Nhưng cần lưu ý rằng, cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ đã có nghiên cứu trước đó, cho thấy giặt khô truyền thống dùng loại dung môi perchloroethylene , có thể gây ung thư gan, ung thư thận và bệnh bạch cầu, chính vì thế, khi làm việc nhà cần lưu ý, tránh giặt khô nhiều, mà nên dùng nước giặt để giặt tay.

2.Ít uống rượu phòng ngừa ung thư thực quản

Nghiên cứu mới nhất của Đại học Lund, Thụy Điển cho thấy, nam giới 45 tuổi trở lên nếu ít uống rượu hoặc không uống rượi, có thể giảm một nửa nguy cơ ung thư thực quản. Nếu ăn nhiều rau xanh, càng có thể ngăn ngừa ung thư.

3.Ít ăn lạp xường, đồ nướng

Các nhà khoa học Anh phát hiện rằng, thường xuyên ăn những thức ăn gia công như thịt chế biến, xông khói, xúc xích, lạp xường sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, đặc biệt là đàn ông. Tiến sĩ Rachel. Thompson phụ trách quỹ nghiên cứu ung thư Thế giới cho biết: “ Mỗi tuần lượng thịt chế biến ăn được khống chế trong khoảng 70g (tương đương với trọng lượng của ba miếng thịt xong khói)”. Nếu ăn nhiều đồ nướng, tốt nhất nên ướp trước 1 tiếng bằng nước chanh sau đó hãy nướng.

4.Ít ăn đường, nước ngọt

“Đồ ngọt” mà tế bào ung thư thích nhất đó là đường. Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy, khi lượng máu đi qua khối u, thì khoảng 57% lượng đường bị tế bào ung thư tiêu thụ, trở thành nguồn dinh dưỡng cho nó. “ Tạp chí dinh dưỡng học lâm sàng Mỹ ” cũng có báo cáo rằng mỗi ngày chỉ cần uống 2 cốc nước ngọt, thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn người không uống 90%.

5.Càng ít dùng điện thoại càng tốt

Cơ quan nghiên cứu ung thư Quốc tế của tổ chức Y tế thế giới tuyên bố, trong một tuần tập trung vào việc nghiên cứu giữa ung thư não và sử dụng điện thoại, họ quyết định rằng điện thoại sử dụng trường điện từ tần số vô tuyến bị coi là “ thứ gây ung thư”. Họ khuyến khích sử dụng tai nghe, tránh để điện thoại gần đầu.

6.Tránh những kiểm tra có tính xạ

Giáo sư vật lý David. Natri Bolun đại học Colombia, Mỹ phát biểu trên “ Tạp chí Y học New England” chho rằng, trong vài thập kỷ qua, số lượng bệnh nhân ung thư ở Mỹ tăng lên 2% do bức xạ của CT gây nên. Bức xạ tích tụ lâu ngày sẽ gây hại cho sức khỏe con người.

7.Trà chanh ngăn ngừa ung thư da

Theo nghiên cứu của đại học Rutgers, nếu cho thêm vỏ chanh, quất vào trà, sẽ giảm 70% nguy cơ ung thư da tế bào vẩy. Trong chanh có chứa axit citric có vai trò ngăn ngừa và loại bỏ tế bào sắc tố da. Ngoài ra cần chú ý, nhất định phải uống trà nóng. Khi uống trà lạnh thì hiệu quả sẽ không được bằng trà nóng.

8.Ăn thêm tỏi

Giáo sư Earl Harrison của trung tâm ung thư đại học Ohio Mỹ giới thiệu: “ Qua phân tích nước tiểu, ăn càng nhiều tỏi, càng giảm nguy cơ ung thư ”. Tuy nhiên, nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất phòng chống ung thư trong tỏi – allin, do đó, nên giã tỏi và để 15 phút rồi hãy nấu.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.