7 cách phòng tránh ung thư vú

Theo số liệu thống kê của bệnh viện ung bướu HIện Đại Quảng Châu, gần đây người trẻ tuổi mắc ung thư vú ngày càng nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của phụ nữ. Theo các chuyên gia, nguyên nhân trẻ hóa ung thư vú là do thói quen sinh hoạt hàng ngày, phụ nữ hiện đại với áp lực công việc lớn, nhịp sống nhanh, ngủ không ngon giấc, sinh hoạt thất thường, dẫn tới rối loạn nội tiết, đó là nguyên nhân dẫn tới ung thư vú.

 phòng tránh ung thư vú

Vậy thì, làm thế nào hòng tránh ung thư vú trong cuộc sống thường ngày?

1.Thường xuyên vận động

Gần đây, hiệp hội ung thư Mỹ đã đưa ra nghiên cứu chỉ ra rằng, vận động có thể giúp phụ nữ mãn kinh giảm tỷ lệ ung thư vú tới 60%. Qua nghiên cứu 25624 nữ giới phát hiện, nếu mỗi tuần vận động ít nhất 4 tiếng thì sẽ giảm nguy cơ ung thư vú 37%.

2.Giữ cân nặng

Vận động có thể phòng ngừa ung thư vú, trong đó nguyên nhân cơ bản là vận động có thể giúp cơ thể không bị tăng cân. Nghiên cứu của đại học Havard cho thấy, với những nữ giới sau 18 tuổi tăng cân nhanh so với những người có cân nặng ổn định, thì sau khi mãn kinh tỉ lệ mắc ung thư vú của họ cao gấp đôi.

3.Không rượu bia

Các chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho rằng, nếu mỗi ngày uống 1 lân bia, thì nguy cơ mắc ung thư vú cao 11%, mỗi ngày uông hai lần, thì nguy cơ lên 24%; nếu mỗi ngày uống hơn 2 lần thì nguy cơ là 40%. Vì vậy, không nên uống quá 3 lần 1 tuần, nên dừng đúng lúc.

4.Dùng vitamin D

Nghiên cứu mới nhất cho thấy, vitamin D có tác dụng hiệu quả phòng ngừa ung thư vú. Nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi ngày nữ giới dùng 200 đơn vị quốc tế vitamin D, thì tỉ lệ mắc ung thư vú giảm 30%, hơn nữa bác sĩ khuyên rằng: phụ nữ 50 và dưới 50 tổi mỗi ngày ít nhất nên dùng 200 đơn vị quốc tế vitamin D; phụ nữ trên 50 tuổi tốt nhất mỗi ngày nên dùng 400-600 đơn vị quốc tế vitamin D.

5.Tắm nắng

Nếu so sánh với dùng vitamin D, tắm nắng cũng có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú, do da hấp thụ vitamin D dưới ánh mặt trời. Chuyên gia Mỹ nói, đối với nhiều người, mỗi ngày tắm nắng 10 -15 phút là đủ để duy trì vitamin D cần thiết cho cơ thể. Nhưng, nếu để da trần dưới ánh nắng quá lâu cũng gây nguy cơ ung thư vú, chính vì vầy chỉ cần vừa đủ.

6.Sinh hoạt tình dục

Nữ giới cần chú ý tới sinh hoạt tình dục và lựa chọn phương pháp tránh thai thích hợp, theo thống kê, bệnh ung thư vú chiếm 40% với phụ nữ phá thai, và lạm dụng thuốc tránh thai.

7.Lựa chọn đồ lót

Nữ giới cũng cần chú ý tới việc lựa chọn đồ lót cho mình, nên dùng cotton. Những đồ ren, nilon…dễ gây kích ứng da, dị ứng, hơn nữa chỉ có thể vướng vào nhũ hoa, gây viêm. Ngoài ra, lựa chọn nội y phù hợp, không nên quá chật, dễ gây nên ung thư vú.

Trên đây là 7 cách phòng tránh ung thư vú, hy vọng giúp ích cho chị em phụ nữ trong việc phòng tránh, ngoài ra, bác sĩ khuyên rằng: các bạn nữ nên kiểm tra vú 2 lần/ năm.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.