Hai cách giúp nữ giới phòng tránh “ Ung thư Vú”

Ung thư vú là một bệnh phổ biến hệ thống sinh sản nữ, hiện tượng này là do phản ứng của chu kỳ sinh lý bình thường có thể gây ra vú sưng và đau thường xuyên, cho thấy tồn tại mối quan hệ giữa hệ thống sinh sản và nội tiết. Vâỵ thì, các bạn trẻ cần có công tác phòng chống bệnh ung thư vú bắt đầu từ đâu? Phân tích chi tiết của hướng dẫn dưới đây, chuyên gia Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu sẽ phân tích chi tiết cách dự phòng ung thư vú

phòng ngừa ung thư vú

Sức khỏe

1.Mỗi ngày phơi đủ nắng, sẽ giúp con người nhận thêm vitamin D, vitamin D có tác dụng dự phòng ung thư vú. Mỗi ngày cần phơi nắng 10 ~ 15 phút, có thể phòng tránh mắc ung thư vú.

2.Trách bị kích động, duy trì tinh thần ổn định, giữ tâm lý tốt cũng có thể phòng tránh ugn thư vú, ngoải ra, chăm chỉ vận động, cũng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

3.Tự kiểm tra bản thân: soi gương, dùng 2 tay chống vào eo, co thắt cơ ngực,ngả người về phía trước, quan sát sự thay đổi của hình dáng vú, nhữ hoa, quầng vú. Chú ý kiểm tra sự thay đổi ngoại hình của ngực, xem có đối xứng không, lồi lõm không, sau đó kiểm tra xem da có bị đỏ, sưng, nóng, đau không. Nhẹ nhàng ấn đầu vú, quan sát xem có dịch không.

4.Các bạn trong thời gian cho con bú thì cố gắng vắt hết sữa, 1 phần có thể tăng tiết sữa, mặt khác, có thể giảm bớt thời gian cư trú của sữa ở vú, giảm nguy cơ ung thư vú.

Ăn uống

1.Ăn nhiều thức ăn có chứa vitamin D

Theo điều tra, người có nhiều vitamin D thì tỉ lệ mắc ung thư vú thấp. Vitamin D chủ yếu ở trong cá biển, gan động vật, lòng đỏ trứng gà và thịt nạc.

2.Thức ăn nhiều vitamin A

NGhiên cứu cho thấy, nếu lượng vitamin A không đủ, tỉ lệ mắc ung thư vú cao hơn 20%. Nếu nữ giới thường ăn thức ăn có vitamin A như cà rốt, khoai tây, đậu, bí đỏ, cà chua, hành tây,cần tây, rau chân vịt, trứng gà, hạnh nhân, chanh, dầu thực vật, thì có thể ngăn ngừa ung thư vú.

3.Thức ăn chứa vi khuẩn aixit lactic

Vi khuẩn axit lactic chứa nhiều trong sữa chua, không những thế, trong sữa chua còn chứa nhiều hoạt tính Streptococcus thermophilus, những vi khuẩn này tốt cho tuần hoàn hậu môn trực tràng. Ngoài ra, sữa chua cũng tốt trong việc phòng ngừa ung thư vú. Vì vậy, mỗi ngày ăn 1 cốc sữa chua, giúp giảm bớt rủi ro mắc ugn thư vú cho nữ giới.

4.Thực phẩm có tính thực vật

Các loại đậu, như đậu tương, đậu phụ có tác dụng phòng ngừa ung thư vú. Đây là những thực phẩm chứa nhiều thực vật, có thể điều tiết và cân bằng estrogen, giảm sự tăng sinh estrogen. Vì vậy mỗi ngày ăn đậu cũng giúp giảm nguy cơ ung thư vú

5.thực phẩm chứa Iot

Nghiên cứu khoa học cho thấy, nếu axit máu quá cao, thì nguy cơ ung thư sẽ tăng. Những thực phẩm chứa nhiều Iot như rong biển, rau tím… có thể cân bằng PH, ức chế axit máu, giúp ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, Đông Y còn nhận thấy, thực phẩm như rong biển có thể giải độc, do đó, nó cũng là thực phẩm mà Đông Y khuyên dùng phòng tránh ung thư vú.

6.selen và kẽm trong thực phẩm

Selenium để ngăn chặn chất gây ung thư và tế bào bình thường trong DNA ràng buộc, selenium có tác động đáng kể làm trì hoãn cuộc sống của bệnh nhân ung thư vú, kẽm có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư của các bộ phận khác nhau của cơ thể. Selenium có nhiều trong Cá, thận, rau cần, tỏi tây, nấm, hành tây, cà chua, bí đỏ và các loại thực phẩm khác . Hàm lượng kẽm cao trong các loại thực phẩm như hàu, cá thu, cá chình, rong biển, đậu, vừng, quả óc chó. Các bạn nữ, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh, nên ăn nhiều những thực phẩm này.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.