20 cách phòng chống ung thư thông thường

Ung thư dường như khiến mọi người không thể dự phòng, các chuên gia bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu chỉ ra rằng, thực ra chỉ cần ăn uống, sinh hoạt có quy luật thì có thể phòng ngừa. Gần đây, tạp chí “ Phòng ngừa” của Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra 20 cách phòng chống ung thư

phòng chống ung thư

1.Phơi nắng,Vitamin D có khả năng giảm nguy cơ mắc u hạch, ung thư vú và ung thư kết tràng

2.Mỗi ngày ăn 1 quả cam, Trong cam có chứa vitamin C giúp tiêu diệt vi khuẩn ở môn vị dạ dày.

3.Ăn nhiều hoa quả đậm màu, dưa hấu, cà chua và nho là những hoa quả có thành phần chông ung thư, nhất là cà chua sau khi gia nhiệt sẽ càng dễ được cơ thể hấp thu.

4.Ăn nhiều rau củ luộc, rau củ luộc hiệu quả trong việc phòng chống ung thư, nhưng chú ý không nên dùng lò vi sóng để gia nhiệt, nếu không sẽ bị phản tác dụng. Nên ăn thêm hạt hướng dương, các loại hạt, nấm….hiệu quả sẽ tốt hơn.

5.Uống café mỗi ngày 2 cố c sẽ giảm nguy cơ ung thư trực tràng 52%

6.Ăn chuối Thụy điển phát hiên, nữ giới ăn 4-6 quả chuối mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ng thư thận 54%

7.Ăn tỏi có khả năng chống ung thư. Sau khi bóc tỏi, để ở ngoài 10 phút, sau đó chế biến sẽ nâng cao hiệu quả hơn.

8.Bổ sung canxi mỗi ngày 3 cốc sữa 200g, ngoài ra thêm 200g sữa chua có thể ức chế bệnh polyp đại tràng, giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

9.Ăn đồ nướng khoa học do đồ nướng ở nhiệt độ cao dễ bị cháy, gây ung thư, vì vậy không nên nướng ở nhiệt độ quá cao, mà có thể nướng ở lò vi sóng…điều này giúp giảm ngắn thời gian nướng, và hàm lượng amin dị vòng.

10.Không ăn lạp sườn Nghiên cứu cho thấy ăn lạp sườn nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao 67%, do đó nên giảm bớt ăn đồ đã gia công.

11.Không ăn bánh mì trắng thường xuyên ăn bánh mì trắng hoặc những đồ gia công , bởi dễ gây ung thư, nên ăn thực phẩm từ ngũ cốc hoặc lúa mạch.

12.Giảm cân nặng, bởi ung thư tuyến tụy, ung thư vú có liên quan tới chứng béo phì.

13.Mỗi ngày nên tập thể dục nửa tiếng, mỗi tuần ít nhất vận động 5 lần tập luyện có thể điều tiết cơ thể, phòng ngừa ung thư buồng trứng, cổ tử cung, ung thư vú và kết tràng.

14.Cai thuốc thuốc lá dễ gây ung thư miệng, ung thư vòm, thực quản. Ngoài ra còn gây ung thư dạ dày, gan, tiền liệt truyến, đại tràng, tử cung, vú….

15.Làm việc nhà Chuyên gia Canada nghiên cứu cho thấy, làm việc nhà giúp ích phòng chống ung thư, phụ nữ mãn kinh thường làm việc nhà sẽ giảm 30% tỉ lệ ung thư vú

16.Hãy cẩn thận của khí phóng xạ Radon : đó là nguyên nhân hàng đầu thứ hai ung thư phổi ở Mỹ, trang trí nhà xong phải kiểm tra không khí trong nhà.

17.Trên 50 tuổi nội soi hàng năm không được xem nhẹ việc kiểm tra sức khỏe, kể cả lần cuối kiểm tra cho thấy không bị làm sao, nếu gia đình có tiền sử bị ung thư đại tràng, nên kiểm tra sớm trước khi 50 tuổi.

18.Kiểm tra scan vú kết hợp với chụp nhũ ảnh và siêu âm để có thể nắm bắt các manh mối dẫn đến ung thư vú. Đại học California nghiên cứu tìm thấy rằng các bác sĩ hơn 25 năm kinh nghiệm có thể phong phú hơn.

19.Kiểm tra gen nếu gia đình có người mắc bệnh, thì tốt nhất nên kiểm tra gen, để sớm phát hiện ung thư, và phòng ngừa.

20.Lưu ý rằng thay đổi ở bề mặt da kiểm tra bề mặt của cơ thể thường xuyên, bao gồm cả lưng, da đầu, những nơi thường rất khó để nhận thấy. Nếu màu sắc , kích thước của nốt ruồi, bớt hay tàn nhang, có sự thay đổi , có thể là một tiền thân của ung thư da. Ngoài ra, 40-tuổi nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu định kì.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.