Bạn có biết ăn xoài giúp ngăn ngừa ung thư phổi?

Vào thời cổ đại, những ngư dân đi biển thường mang theo bên mình một ít xoài để giảm bớt các triệu chứng của say sóng. Bời vì xoài có tác dụng hiệu quả cho dạ dày, chống nôn, chống say. Bên cạnh đó, xoài cũng giúp phụ nữ mang thai khống chế tốt những cơn buồn nôn. Ngoài những lợi ích kể trên, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, xoài còn có tác dụng rất lớn giúp giảm bớt các nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

ung thư phổi

Theo các nghiên cứu cho thấy chất mangiferin trong quả xoài có thể khống chế sự phát triển của các tế bào ung thư, tiêu diệt các tế bào ung thư, và ngăn chặn chu kỳ phân chia tế bào, có hiệu quả phòng ngừa bệnh ung thư. Benzo (a) pyrene là chất gây ô nhiễm không khí thường gặp ở khí thải ô tô hoặc khí thải công nghiệp, là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi. Chất mangiferin có trong quả xoài có tác dụng ngăn chặn benzo (a) pyrene ngăn ngừa ung thư phổi.

Ngoài ra , các tài liệu cũng cho thấy, các thành phần tannin hoạt tính sinh học trong quả xoài ( có liên quan đến việc khống chế và phòng ngừa ung thư) có thể giúp ngăn chặn và ức chế các tế bào. Các acid tannic có chiết xuất polyphenol, có vị đắng, hạt nho và trà cũng chứa thành phần này. Khi chu kỳ phân chia tế bào bị vỡ do nhiều nguyên nhân khác nhau, đây có thể là một trong những cơ chế gây ức chế và phòng ngừa, từ đó chúng ta có thể nhìn thấy được những hiệu quả chống ung thư mà quả xoài mang lại.

Xoài không chỉ là loại quả giàu hàm lượng dinh dưỡng mà còn có nhiều công dụng như đẹp da, ngăn ngừa cao huyết áp, xơ cứng động mạch, táo bón; tốt cho dạ dày. Tuy nhiên xoài là loại trái cây có tính nhiệt, mỗi ngày nên dùng với hàm lượng không vượt quá 200gram, hơn nữa trong thành phần vỏ xoài có chất gây kích thích nên khi ăn tránh để miệng của bạn tiếp xúc trực tiếp với vỏ quả xoài.

Ngoài ăn xoài có thể phòng ngừa ung thư phổi, các chuyên gia ung thư Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở các bệnh nhân: mỗi chi tiết nhỏ trong cuộc sống hằng ngày đều có thể phòng ngừa bệnh ung thư, như nuôi dưỡng tâm hồn lạc quan, tích cách cởi mở phóng khoáng; đa dạng hóa chế độ ăn uống, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, , khi ăn cơm nhớ nhai chậm, không nên ăn quá nhiều chất béo, ăn nhiều rau quả tươi.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.