Kiểm soát 3 nhân tố chủ yếu giúp bạn phòng ngừa ung thư gan

Chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chỉ ra rằng: ung thư gan là kết quả tổng hợp của ô nhiễm môi trường, Gen gia tộc, nhiễm virut viêm gan, rất nhiều các thói quen không tốt trong sinh hoạt hàng ngày cộng với trạng thái tâm lý xấu... Đối với người bình thường mà nói, trong phạm vi bản thân có thể kiềm chế nên giảm thiểu những nhân tố dưới đây để giảm được nguy cơ ung thư gan.

phòng tránh ung thư gan

Nhân tố có thể khống chế thứ 1: phòng tránh truyền nhiễm virut, không uống thuốc bừa bãi

Bệnh nhân viêm gan mãn tính nguy cơ mắc ung thư cao hơn 10 lần so với những người bình thường. Người khỏe mạnh muốn phòng tránh ung thư gan đầu tiên nên phòng tránh tốt virut viêm gan B, C.

Ngoài ra cần đặc biệt chú ý việc uống thuốc an toàn. Rất nhiều loại thuốc có khả năng dẫn đến sự tổn thương cho gan, không được phép uống một cách tùy tiện, ví dụ như thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc tránh thai, thuốc giảm đường máu giảm mỡ máu, thuốc cảm cúm... Hơn nữa nhiều bệnh nhân viêm gan B uống thuốc tùy tiện, mê tín các phương pháp chữa bệnh dân gian cũng rất nghiêm trọng. Điều này không những không thể điều trị được bệnh thậm chí còn khiến cho bệnh nặng hơn.

Nhân tố có thể khống chế thứ 2: thói quen sinh hoạt không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe

Trẻ hóa ung thư gan có liên quan đến việc ngày càng nhiều các bạn trẻ có thói quen sinh hoạt không tốt. Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chỉ ra rằng: hiện nay rất nhiều thanh thiếu niên được cung cấp quá nhiều dinh dưỡng, béo phì, không ăn sáng, ăn nhiều uống nhiều vào buổi tối, thích ngủ nướng,...tất cả đều là những nhân tố có thể dẫn đến nguy cơ thư.

Những thói quen sinh hoạt này mặc dù không trực tiếp dẫn đến ung thư gan, nhưng lặp lại nhiều về sau sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư gan. Ung thư gan chủ yếu trên cơ sở xơ gan, uống rượu cũng dẫn đến lượng cồn trong gan cao, ăn uống nhiều dẫn đến béo phì gây ra viêm gan do nhiễm mỡ, chế độ ăn kiêng quá mức cũng có thể gây tổn thương gan, những điều này đều có khả năng trực tiếp gây ra ung thư gan. Nếu không ăn sáng sẽ khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng, việc thức khuya ngủ nướng cũng khiến cho đồng hồ sinh học thay đổi, tất cả đều làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, từ đó tích góp lại trở thành nhân tố dẫn đến ung thư gan.

Nhân tố có thể khống chế thứ 3: cảm xúc không tốt sẽ thành áp lực cho cơ thể

Trong cuộc sống hiện đại áp lực của con người ngày càng lớn, khi không thể giải tỏa được áp lực đó, tâm trạng sẽ không điều chỉnh kịp, dễ dẫn đến sinh bệnh. Chỉ số cảm xúc, áp lực công việc, đặc biệt là tâm trạng không tốt sẽ tác động xấu đến hệ miễn dịch, không ít người sau khi biết tin mình mắc bệnh viêm gan đã khủng hoảng, buồn rầu, cả ngày không ăn uống được gì chỉ xoa bụng vùng gan, đôi khi xoa đến 2, 3 tiếng đồng hồ, lo lắng viêm gan sẽ chuyển thành ung thư. Giả sử như cảm xúc ấy kéo dài thời gian về sau, sẽ dẫn đến phát sinh một loạt các thay đổi về thần kinh, nội tiết và chức năng miễn dịch, khiến cho các tế bào kháng ung thư trong máu giảm rõ rệt, như vậy ung thư sẽ tấn công thật sự như nỗi lo của họ.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.