Những điều bạn chưa biết về sự nguy hiểm của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là loại bệnh ác tính ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và chất lượng sống của con người, gây ra rất nhiều những nguy hại to lớn.

nguy hiểm của ung thư dạ dày

Tổn thương về tinh thần

Mặc dù “ung thư dạ dày” không còn là một cụm từ xa lạ đối với mỗi chúng ta, nhưng thông thường chúng ta không mang nó ra liên hệ với bản thân, cho nên khi “vị khách không mời mà đến” này xuất hiện, ý thức con người về những ngày tháng sau đó phải chung sống thân thiết với ung thư dạ dày, liệu có mấy người có thể vui vẻ tiếp nhận điều đó?

Bệnh nhân ung thư dạ dày sau khi hiểu được sự thật về bệnh tật của mình, điều đầu tiên mà họ biểu lộ ra luôn luôn là những cảm xúc tiêu cực như oán trách, khủng hoảng, bi quan...,những cảm xúc xấu này làm thế nào để có thể nhanh chóng trở lại bình thường, điềm tĩnh và cư xử với bệnh nhân một cách chính xác, tích cực kết hợp với bác sỹ điều trị sẽ rất có hiệu quả. Nhưng nếu bệnh nhân chịu đựng các đau khổ trong thời gian dài thì sẽ dễ bỏ lỡ mất cơ hội điều trị thích hợp, tăng thêm những đau đớn thể xác cho bệnh nhân. Thậm chí có những bệnh nhân vì không thể chịu đựng được những áp lực tinh thần quá lớn mà đã tự tìm đến cái chết, kết thúc tính mạng quý báu của mình sớm hơn.

Những ảnh hưởng đến gia đình

Ung thư dạ dày còn dẫn đến những ảnh hưởng không tốt cho gia đình bệnh nhân. Là người thân của bệnh nhân, một mặt phải đối diện với những bất hạnh người thân của mình đang gặp phải, mặt khác lại phải cố gắng vui vẻ trước mặt bệnh nhân để che dấu tình trạng bệnh của họ, hoặc trong trường hợp bệnh nhân đã biết bệnh của mình, chịu những ảnh hưởng từ sự suy sụp tinh thần, người thân lại cần phải tỏ ra lạc quan tích cực để sự lạc quan ấy lan sang bệnh nhân.

Ngoài ra, người nhà bệnh nhân còn phải gánh vác 2 áp lực đè nặng đó là công việc và gia đình, để chăm sóc người thân của mình đang mắc bệnh, họ phải đảm đương nhiều việc nhà hơn, và để duy trì thu nhập gia đình, họ lại phải nỗ lực làm việc hơn. Nếu như bệnh nhân bi quan chán sống, người nhà phải ân cần và an ủi nhiều hơn nên sẽ bận rộn hơn nữa, được cái này lại hỏng cái khác, vì vậy mà cuộc sống bình thường của gia đình đương nhiên khó lòng tồn tại. Vì vậy mà 1 người mắc bệnh, gia đình bất an.

Chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở: sự nguy hại của ung thư dạ dày là vô cùng nghiêm trọng, nếu phát hiện bệnh thì cần kịp thời đến các bệnh viện uy tín để tiến hành điều trị.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.