Ghi nhớ “1,2,3,4” giúp dạ dày tránh xa ung thư

Nhịp độ nhanh chóng của cuộc sống luôn khiến con người luôn tự làm tổn hại chính dạ dày của mình, các chuyên gia ung thư Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu đã chỉ ra rằng: ung thư dạ dày cần điều trị ba phần, dưỡng bệnh bảy phần. Kết cấu dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe, tiền đề “bảo vệ dạ dày” , kết cấu dinh dưỡng như thế nào mới là hợp lý? Thực tế điều này khá đơn giản, chỉ cần ghi nhớ “1,2,3,4” là có thể giúp dạ dày tránh xa ung thư.

đề phòng ung thư dạ dày

Thế nào là “1,2,3,4”?

“1”: Mỗi ngày một hộp sữa

Bữa ăn hằng ngày của người châu Á thường bị thiếu canxi, bình thường mỗi ngày một người cần đủ 800mg, nhưng đa số trong bữa ăn của người châu Á chỉ đạt 500mg, như vậy còn thiếu 300mg. Chỉ cần một túi sữa là có ngay 300mg canxi, vì thế mỗi ngày nên bổ sung 1 túi sữa là có thể bổ sung lượng canxi còn thiếu. Với một số người không có thói quen uống sữa thì có thể thay bằng ăn sữa chua hoặc uống sữa đậu nành.

“2”: 250g carbonhydrat

Mỗi ngày cần 250g carbonhydrat, nửa cân gạọ hoặc bột mì, người lao động thể lực có thể cần nhiều hơn, một số phụ nữ lao động mà đang giảm béo có thể giảm lượng thích hợp. Nhưng ăn cơm cần tuân thủ 4 nguyên tắc: ăn canh trước khi ăn cơm, ăn chậm, nhai kỹ, buổi tối ăn ít, như vậy cơ thể sẽ dễ duy trì trọng lượng ở mức bình thường.

‘3”: 3 phần protein hàm lượng cao

Mỗi phần gồm có 1 hoặc 2 lạng thịt nạc, 1 quả trứng, 2 bìa đậu phụ, 2 con cá, 2 phần gà hoặc vịt, nửa phần đậu nành, có thể được lựa chọn bất kỳ, mỗi ngày cần có đủ 3 phần protein. Nếu như buổi sáng đã ăn 1 quả trứng luộc, trưa ăn một quả mướp đắng nhồi thịt, buổi tối ăn 2 miếng đậu hoặc 2 con cá.

“4”: 4 câu nói

Có thô có min, không ngọt không mặn, ba bốn năm bữa, bảy tám phần no. Có thô có mịn, tức là cần sự kết hợp của độ dày hỗn hợp ngũ cốc, dinh dưỡng có tác dụng bổ trợ, một tuần ăn ba hoặc bốn bữa ngũ cốc thô, chẳng hạn như khoai tây nghiền, ngô, cà rốt, rất có lợi cho sức khỏe. Không ngọt không mặn chính là không nên ăn đồ ăn quá ngọt hoặc không ăn đồ ngọt, cũng không nên ăn quá mặn, mỗi ngày nên ăn khoảng 6g muối là hợp lý. Ba bốn năm bữa, nghĩa là mỗi ngày nên ăn ba bữa, người bình thường ăn ba hoặc bốn bữa, làm thế nào để sắp xếp được 5 bữa ăn, khoảng thời gian giữa sáng và trữa thêm một bữa điểm tâm, buổi chiều khoảng 4 hoặc 5h ăn một bữa, buổi tối ăn muộn thêm một bữa, như vậy tổng số lượng không đổi chứ không phải càng ăn càng nhiều. No bảy tám phần có nghĩa là khi ăn cơm no được 7,8 phần thì nên rời khỏi bàn ăn, dù bạn vẫn còn muốn ăn hoặc có thể còn ăn được thêm nữa.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.