Phụ nữ trung niên nên cảnh giác với ung thư đến gần

Phụ nữ đến tuổi trung niên, gia đình và công việc đều có xu hướng ổn định, nhưng các chức năng cơ thể có thể lại giảm xuống, dễ bị bệnh tật xâm lấn nhất, đồng thời, giai đoạn trung niên cũng là giai đoạn phụ nữ có nguy cơ phát sinh ung thư cao. Do đó, chuyên gia ung bướu bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở, phụ nữ trung niên nên thực hiện tốt những phương pháp phòng tránh ung thư, đặc biệt là phòng tránh ung thư vúung thư cổ tử cung.

Đến độ tuổi trung niên, thời kỳ mãn kinh không còn xa. Đối với phụ nữ mà nói, mãn kinh là một hố trũng trong cuộc sống. Giai đoạn này, cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe, nếu không sẽ khó có thể vượt qua hố trũng đó. Chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đề nghị: phòng tránh ung thư, phụ nữ trung niên cần chú ý điều chỉnh về tâm lý và chế độ dinh dưỡng.

phòng tránh ung thư

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên cần phòng chống ung thư về mặt dinh dưỡng như thế nào?

Phụ nữ trung niên thường xuất hiện hiện tượng khó chịu gan, dễ cáu gắt, xuất hiện nám. Đồng thời, u xơ tử cung và tăng sản tuyến vú cũng có mối liên quan đến sự biến đổi của gan, khi đó, phụ nữ nên ăn nhiều thực phẩm xanh.

Đồng thời, phụ nữ cứ đến tuổi trung niên thì nội tiết dễ giảm xuống và rối loạn. Giai đoạn này, cần tránh béo phì, béo phì cũng là một nguyên nhân dễ hình thành nên ung thư buồng trứng, có thể ăn nhiều thực phẩm có chứa kích thích tố nữ như đậu nành. Ngoài ra, phòng tránh ung thư, cũng nên ăn nhiều thực phẩm có chứa chất chống oxi hóa như vitamin A, C, E 3 loại vitamin được coi là tam giác vàng của chống oxy hóa, từ đó chống lại được sự xâm hại của các gen tự do, phòng tránh sự hình thành nám da, đồng thời phòng tránh được ung thư.

Phụ nữ trung niên cần điều chỉnh tâm lý như thế nào?

Áp lực tinh thần, cuộc sống gia đình không hòa hợp là một nguyên nhân lớn có thể tiềm ẩn dẫn đến ung thư. Phụ nữ trung niên do phải đối mặt với độ tuổi mãn kinh đang đến, phụ nữ trong giai đoạn này dễ phát sinh một loạt các áp lực tinh thần như tâm lý bất ổn, dễ tức giận, giấc ngủ không ngon, tâm trạng phiền não, bồn chồn không yên, thường có những cơn nóng giận vô duyên vô cớ. Mắc ung thư cũng có mối liên quan nhất định đến tâm trạng, tinh thần quá căng thẳng sẽ gây ra suy buồng trứng sớm. Do đó, chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu khuyên rằng, phụ nữ trung niên cần điều chỉnh cảm xúc và tâm trạng của bản thân, cố gắng tránh căng thẳng và buồn bã, giữ cho tâm trạng thoải mái.

Ngoài ra, phòng tránh ung thư, phụ nữ trung niên còn nên tập luyện thể dục điều độ với lượng thời gian thích hợp.

Tập thể dục không chỉ có thể tăng cường thể chất và chức năng tạo máu của phụ nữ, mà còn thúc đẩy sự bài tiết của kích thích tố nữ. Theo kết quả một cuộc điều tra của Mỹ đã chứng minh, rèn luyện còn có thể điều tiết cải thiện mức độ tiết estrogen. Đặc biệt là phụ nữ đã sinh đẻ, càng nên thường xuyên tham gia các buổi tập thể dục và hoạt động ngoài trời, mỗi ngày ít nhất là nửa tiếng. Chẳng hạn như thể dục thẩm mỹ, chạy bộ, đi bộ, đánh bóng, bơi lội, khiêu vũ.

Do đó, phụ nữ trung niên nhất định không được xem nhẹ sức khỏe của bản thân, chỉ có áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng tránh ung thư sức khỏe mới có thể được bảo vệ, gia đình mới hạnh phúc trọn vẹn.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.