Bảy nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú.Quan trọng nhất nên học cách tự kiểm tra

Ung thư vú là một loại ung thư mà phụ nữ thường gặp , 7 nhóm phụ nữ dễ mắc phải nó , họ chính là nhóm phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú, cụ thể là bảy nhóm người nào ? Chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho chúng ta biết:

ung thư vú

1.Phụ nữ lớn tuổi: tuổi tác càng cao nguy cơ ung thư vú càng cao

2.Độ tuổi bắt đầu kinh nguyệt dưới 12 tuổi, tuổi mãn kinh trên 55 tuổi

3.Phụ nữ trên 35 tuổi chỉ sinh một con hoặc không sinh sản

4.Một bên vú đã bị ung thư hoặc người đã từng phẫu thuật ngực

5.Béo phì sau mãn kinh, phụ nữ sau mãn kinh làm điều trị thay thế hormone

6.Gia đình có tiền sử bệnh ung thư vú

7.Phụ nữ sống trong áp lực cường độ cao thời gian dài

Nếu bạn không cẩn thận thuộc một trong số đó , bạn nên cảnh giác. chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở rằng bảy nhóm này phải học tự kiểm tra vú, để ngăn chặn tác hại của bệnh ung thư vú. Nếu phát hiện các triệu chứng sau đây nhất định phải xử lý một cách thận trọng:

1.Núm vú co rút: Có nhiều lý do khiến núm vú lõm vào: trang phục quá chật, đặc biệt là phụ nữ trong giai đoạn sự phát triển vú mặc đồ lót quá chật , sử dụng áo ngực không đúng cách , quá nhỏ, quá chật, sử dụng quá sớm, yếu tố di truyền.

2.Khối u : tăng trưởng chậm, cơn đau rõ ràng đa số là do khối u lành tính tăng trưởng hoặc bị viêm, sự tăng trưởng nhanh, khối u chưa xác định rõ cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra.

3.Loét da : ở những bệnh nhân bị ung thư vú, một số bệnh nhân sẽ xuất hiện vấn đề về da , loét tại vị trí cục bộ điều trị lâu không khỏi , kèm theo lượng máu nhiều , tiết ra mủ có mùi hôi.

4.Mẩn đỏ, sốt: núm vú, xung quanh quầng vú biến màu đậm hơn, sốt, đó là báo hiệu sự sinh trưởng bất thường hay sự sinh trưởng của nang tuyến vu bên trong hai bên vú hay một bên vú , hoặc đi kèm với tăng nồng độ estrogen trong cơ thể.

5.Núm vú tiết dịch : nhiều lý do dẫn đến núm vú tiết dịch, ngoài việc tăng sản tuyến vú, còn do bệnh lao, viêm tuyến vú, ung thư vú, v.v… có một số ban gái bị rối loạn nội tiết tố cũng có thể dẫn đến núm vú tiết dịch .

6.Chỗ lõm nhỏ : Vú xuất hiện tình trạng "lúm đồng tiền" là do các dây chằng treo bị kích thích

7.Sự chai cứng: Nếu sờ được bên trong vú có cục cứng, bề mặt trơn láng, nhưng sự tăng trưởng chậm, không có cảm giác khác ngoài chai cứng , có thể là u tuyến.

8.Thay đổi giống vỏ cam : Chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nói rằng các bệnh có thể gây ra tình trang thay đổi như vỏ cam là : bướu sợi tuyến, bệnh lao, tăng sản nang, sarcoma, ung thư vú và hoại tử chất béo.

9.Không đối xứng: Bẩm sinh không đối xứng chủ yếu là do estrogen và progesterone trong quá trình dậy thì bị ảnh hưởng , dẫn đến sự phát triển của bên nhạy cảm của vú phát triển quá nhanh, còn bên còn lại thì phát triển quá chậm .

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.