Tín hiệu cảnh báo sớm của ung thư não

Ung thư não đối với cơ thể nguy hại rất lớn , nó sẽ làm tổn hại hệ thống thần kinh trung ương, và thậm chí gây nguy hiểm cho cuộc sống của bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân do sự thiếu sự nhận thức về bệnh ung thư não, dẫn đến bỏ lỡ thời gian tốt nhất để điều trị. Vì vậy, để nhận thức được các triệu chứng sớm của ung thư não kịp thời đến bệnh viện chuyên khoa tiền hành điều trị, có thể làm cho hiệu quả điều trị càng khả quan hơn, tỷ lệ sống sót cao hơn. Như vậy ung thư não cụ thể có những triệu chứng sớm nào ?

ung thư não

1.Đau đầu: chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, triệu chứng đau đầu thông thường sau khi nghỉ ngơi sẽ được thuyên giảm, ung thư não không phải tự nhiên mà sau một đêm tỉnh giấc thì cơn đau đầu thường trở nên nghiêm trọng nhất , và sau khi thức dậy mới giảm dần.

2.Đầu chi phì đại : thường gặp ở người bệnh ở tuổi trường thành , chủ yếu là ngón tay phì đại và dày ra , trán và cằm nhô ra .

3.Giảm thị lực: ở giai đoạn đầu có thể sẽ có triệu chứng mất thị lực thoáng qua ,tùy theo tình trang bệnh tăng nặng hơn mà dần dần trở thành liên tục giảm thị lực, trong trường hợp nặng, võng mạc sẽ có đốm, tuyến tính, tổn thương nghiêm trọng thậm chí có thể xuất huyết , nhìn mờ, cuối cùng có thể mù hoàn toàn .

4.Chứng nhìn đôi : hai hình ảnh có thể không nằm trùng lên nhau, nhìn thấy bất kỳ vật thể nào cũng thấy hai bóng .

5.Một mắt lòi ra : đó là một bên của mắt hướng về phía trước.

6.Chứng động kinh khởi phát muộn: đề cập đến người sau khi trưởng thành mới bắt đầu phát bệnh, nếu không có chấn thương bên ngoài và các nguyên do khác, trước tiên bạn nên xem xét các khối u nội sọ

7.Cho con bú bị vô kinh: Phụ nữ không mang thai trong độ tuổi sinh đẻ vô kinh, cho con bú, thường là triệu chứng ban đầu của khối u tuyến yên.

8.Nôn mửa dữ dội : thường xảy ra trong lúc nhức đầu dữ dội, nôn mửa thường phun bắn ra khắp mọi ,sau khi nôn mửa thì cơn đau đầu có sự thuyên giảm .

9.Liệt nửa người: Chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết , liệt nửa người trong đó gồm hai loại tình trang khác nhau , một là bán than không có sức hay liệt nửa người , biểu hiện là các tay chân ít chuyển động hay không di chuyển. Ngoài ra còn một loại là một bệnh cơ thể mất sự kiểm soát , biểu hiện chính là động tác vụng về hoặc không ổn định.

10.Điếc một bên: người tuổi trung niên nếu không có bệnh sử của viêm tai giữa và chấn thương bên ngoải , mà có một bên thính lực đang giảm dần ,kèm theo có hoặc không có cùng bên ù tai, hầu hết là do khối u đè nán các dây thần kinh thính giác .

11.xuất hiện khứu giác ảo: chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu giải thích rằng xuất hiện tình trạng khứu giác ảo là do phần dưới thùy thái dương của não bộ được kích thích bởi khối , bệnh nhân ung thư não thường ngửi thấy mùi nhưng thực sự không tồn tại, chẳng hạn như mùi cao su cháy, cơm cháy và các mùi khác .

Nếu bạn xuất hiện triệu chứng nào như trên, thì cần phải cảnh giác có thể đã mắc bệnh ung thư não, kịp thời đến bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra, không nên tin vào các phương thuốc dân gian để tránh bị lừa và không để bỏ lỡ cơ hội điều trị tốt nhất .

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.