Cảnh giác “ vợ chồng ung thư” –Cùng thói quen sinh hoat chính là nguyên nhân tai họa

Nếu vợ hoặc chồng của bạn đang bị ung thư, bạn cần phải cẩn thận. Tại sao vây? Không lẽ ung thư cũng lây nhiễm Chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Hiện Đại chỉ ra rằng ung thư không phải là một bệnh truyền nhiễm, không những không lây nhiễm giữa chồng mà còn không lây nhiễm cho bất cứ ai. Chỉ là phương thức sinh hoạt của vợ chồng quá giống nhau thì xảy ra tình trạng “vợ chồng ung thư “ là không có gì kỳ lạ

 ung thư

Chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu giải thích rằng giữa chồng và vợ trong có cùng môi trường sống tương tự, thời gian dài duy trì cùng một cấu trúc chế độ ăn uống giống nhau sẽ có khả năng mắc phải cùng một loại bệnh. Đặc biệt là các cặp vợ chồng già trên 60 tuổi, thói quen sinh hoạt nhất quán giống nhau nên nếu một người bị ung thư thì người kia cần phải cảnh giác hơn. Ví dụ, chồng mắc phải bệnh viêm gan, xơ gan chuyển sang ung thư gan, nếu trước đây khi bị viêm gan người chồng đã lây nhiễm viêm gan cho vợ mình thì người vợ cũng có khả năng bị ung thư gan, chồng mắc bệnh ung thư phổi, bởi vì thường xuyên hút thuốc trong thời gian dài, nguy cơ người vợ mắc ung thư phổi là tương đối cao . Tương tự như vậy, nhà vừa được sửa chữa xong, trong vật liệu trang trí có chứa benzen là một chất điển hình gây ung thư. Giữa hai vợ chồng có một người bị ung thư máu, thì người còn lại cũng sẽ có nguy cơ bị ung thư máu . Vì vậy, cái gọi là lây nhiễm của bệnh ung thư thực sự là do hoàn cảnh môi trường mà ra .

Vậy có bệnh ung thư nào mà vợ chồng dễ mắc phải thường gặp nhất ?

1.Ung thư phổi: chẳng hạn như người chồng hút thuốc, nguy cơ vợ chồng cùng một lúc mắc phải ung thư phổi sẽ tăng lên rất nhiều;

2.Ung thư gan: Nếu hai vợ chồng có một người là bệnh nhân viêm gan B thì người còn lai có thể bị viêm gan B do lây nhiễm qua đường tình dục và bệnh nhân viêm gan B chính là nhóm người có nguy cơ chuyển sang ung thư gan cao ;

3.Ung thư ruột kết: các gia đình thích ăn các thực phẩm ướp muối và gia vị sẽ dễ gây ung thư đường ruột

Ngoài ra, gia đình thường có bầu không khí bị ức chế , quan hệ vợ chồng căng thẳng, bất hòa cũng là điều kiện để gây ra “ vợ chồng ung thư “, vì tâm trạng không tốt sẽ dễ xúc tác , kích hoạt các chất gây ung thư đang tiềm ẩn trong cơ thể và dẫn đến phát bệnh ung thư. Vì vậy, để tránh tình trang “ vợ chồng ung thư “ thì gia đình hòa thuận cũng rất quan trọng.

Vậy bệnh ung thư có di truyền không ? chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu giải thích rằng trong gia đình có tồn tại môi quan hệ gen , từ quan điểm của di truyền học mà nói , có thể có một số khiêm khuyết nhất định trong gen , dẫn đến khả năng bị bệnh cùng một loại bệnh tương đối lớn, nếu trong dòng họ trực hệ của một người có trên một người bị ung thư thì cần phải cẩn thận khiếm khuyết trong gen di truyền của gia đình.

Cặp vợ chồng gặp nhau suốt ngày , cùng sinh hoạt trong một thời gian dài, có thói quen ăn uống giống nhau , phương thức sinh hoạt cũng tương tự , nhiều loại bệnh cũng sẽ bị truyền nhiễm , điều này thường được gọi là "bệnh vợ chồng “. Các chuyên gia cảnh báo rằng một khi giữa hai vợ chồng có một người bị ung thư, người còn lại nhật định phải thận trọng , đến bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra việc, không nên tin vào các phương thuốc dân gian để tránh bị lừa ,phát hiện sớm và điều trị sớm , mới có thể có được hiệu quả điều trị khả quan .

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.