Phòng tránh ung thư máu – Cảnh giác vật liệu trang trí chính là nguyên nhân tai họa

Trong những năm gần đây, thông qua một số phương tiện truyền thông chúng ta thường có thể thấy các bài viết về một số trẻ em đã tử vong do bệnh ung thư máu gây ra. Làm cho mọi người chú ý hôn về bệnh ung thư máu .Xét thấy sự tiến triển của bệnh ung thư máu thay đổi nhanh chóng, điều trị rất khó khăn, đặc điểm là tỷ lệ tử vong cao, phòng ngừa ung thư máu là vô cùng cần thiết , trong đó quan trọng nhất chính là tránh xa các yếu tố gây bệnh

phòng tránh ung thư máu

Cảnh giác sự nguy hiểm của vật liệu trang trí

Trong lúc trang trí thường được sử dụng trong các chất kết dính, sơn, gạch, gỗ dán và các vật liệu khác sẽ thải ra chất formaldehyde, chì, chất độc benzen và các chất độc hại khác gây tổn hại đến hệ thống máu của cơ thể, người có sức đề kháng yếu sẽ dễ mắc phải ung thư máu . Các nhà chức trách đã từng kiểm định các căn nhà vừa trang trí sửa chữa xác định nồng độ ô nhiễm cao hơn so với bên ngoài từ 10 đến 15 lần , trang trí sửa chữa sẽ làm cho môi trường bị ô nhiễm có thể chính là một trong các nguyên do dẫn đến bệnh ung thư máu ở trẻ em thành thị tăng lên.

Do đó, các chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu khuyên rằng trang trí sửa chữa nhà tốt nhất nên lựa chọn các vật liệu phù hợp với yêu cầu bảo vệ môi trường mà không gây hại đối với cơ thể con người, trước khi vào ở tốt nhất nên mở cửa sổ khoảng một tuần trở lên để thông gió , mời bộ phận giám sát môi trường trong nhà đến giám định, đạt tiêu chuẩn sau đó mới vào ở .

Tránh bức xạ

Nghiên cứu cho thấy các trẻ em mở đèn ngủ hoặc khi ngủ bị ảnh hưởng bởi các tia sáng nhân tạo sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn người bình thường rất nhiều . Tại đại hội bênh ung thư máu ở trẻ em tổ chức ở London các nhà nghiên cứu cho biết rằng tỷ lệ tăng của bệnh bạch cầu ở trẻ em và tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm rất có liên quan . Vì vậy, khi đi ngủ, mọi người bạn nên tắt đèn cho đến sáng hôm sau thức dậy Ngoài ra, chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở rằng mọi người cũng nên chú ý tránh xa dòng điện cao thế, trạm biến áp và cả lò vi sóng đang sử dụng ..

Không lạm dụng thuốc

Chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, mọi người cần phải cẩn thận trong việc sử dụng chloramphenicol, thuốc chống ung thư gây độc tế bào, thuốc ức chế miễn dịch và các loại thuốc khác , phải có sự hướng dẫn bác sĩ chuyên khoa , không nên sử dụng thời gian dài hoặc lạm dụng. Ngoài ra, cố gắng sử dụng ít hoặc không dùng thuốc nhuộm tóc. Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện ra rằng những phụ nữ sử dụng thuốc nhuộm tóc ( đặc biệt là sử dụng nhiều ), sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu cao hơn người bình thường là 3.8 lần .Thợ làm tóc , nhân viên chăm sóc sắc đẹp , bác sĩ phẫu thuật thường xuyên tiếp xúc với thuốc làm sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hại .

Chú ý đến vệ sinh thực phẩm

Vì các loại rau , trái cây và các thực phẩm khác có chứa các chất phân bón hóa học, thuốc trừ sâu , sau khi ăn vào thức ăn thông qua tiêu hóa hấp thu vào máu, dễ dàng phá hủy chức năng tạo máu bình thường của tủy xương, từ đó mà sinh bệnh. Vì vậy trước khi ăn rau và trái cây nên rửa sạch để làm các chất phân bón hóa học và thuốc trừ sâu còn sót lại giảm đến thấp nhất .

Thường xuyên tập thể dục

Tập thể dục có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bản thân, tăng cường khả năng phòng bệnh của cơ thể, làm cho các căn bệnh khó xâm nhập vào cơ thể hơn.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.