Phòng tránh ung thư đại tràng - ăn uống nên “đơn giản” không nên “cầu kỳ”

Ung thư đại tràng dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe và cuốc sống của bệnh nhân, theo đà gia tăng ngày càng cao của tỷ lệ ung thư đại tràng, chúng ta nhất định cần chú ý hơn nữa, đặc biệt là chú ý về mặt ăn uống, chế độ dinh dưỡng nên “đơn giản” không nên “cầu kỳ”. Vậy trong cuộc sống hàng nagỳ, chúng ta nên phòng tránh bệnh như thế nào?

phòng tránh ung thư đại tràng

1, Điều chỉnh việc ăn uống

Tránh ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo trong thời gian dài, bổ sung nhiều các thực phẩm giàu chất xơ, duy trì việc đi ngoài dễ dàng. Phòng tránh ung thư đại tràng từ việc ăn uống, nên bổ sung các loại thực phẩm ức chế sự phát triển của ung thư như rau xanh, hoa quả tươi, tỏi, trà xanh,…, bổ sung lượng vitamin A, B12, C, D, E, và axit folic. Chuyên gia ung thư của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu khuyên bạn, phòng tránh ung thư đại tràng, chúng ta nên ăn nhiều chất xơ, ngũ cốc, ăn ít các thực phẩm nhiều chất, các thực phẩm muối; không ăn đêm.

2, Hình thành các thói quen tốt mỗi ngày

Trong cuộc sống thường ngày, cần theo dõi cân nặng, tham gia các hoạt động thể lực đều đặn và có quy luật. Bỏ rượu và thuốc lá, ngăn chặn sự tích đọng của hydrazine dimethyl trong thuốc lá có thể tiềm ẩn gây ra ung thư. Rượu có khả năng thông qua việc thay đổi thói quen ăn uống của chúng ta để làm gia tăng nguy cơ ung thư.

3, Cảnh giác với tính di truyền trong gia tộc

Tiến hành kiểm tra định kỳ đối với nhóm người có tiền sử gia tộc bị ung thư và tính nhạy cảm trong di truyền; chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở, những người tự nhận thấy cân nặng bị giảm sút và thay đổi thói quen đại tiện, cũng nên sớm đến bệnh viện gặp chuyên gia ung thư để được kiểm tra, phát hiện bệnh sớm, điều trị sớm.

4, Tích cực phòng tránh giai đoạn tiền chuyển biến ung thư

Đối với bệnh polip ruột, đặc biệt là những bệnh nhân có tính di truyền bệnh polip ruột, cần sớm đến bệnh viện phẫu thuật cắt bỏ, nhất định không được vì tiếc tiền mà không đi khám, để tránh nhầm lẫn. Chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở, nếu mắc phải những bệnh có nguy cơ chuyển ung thư cao như polip ruột, viêm đại tràng đã lâu và sau phẫu thuật cắt túi mật thì bệnh nhân nên đi khám định kỳ.

5, Rèn luyện sức khỏe

Rèn luyện sức khỏe có lợi cho việc phòng chống bệnh tật, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu cơ thể, bảo đảm việc đào thải bình thường. Những người thường xuyên vận động, không những trông trẻ trung hơn mà còn có thể phòng tránh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, vì vậy bình thường nên hoạt động nhiều một chút, giảm thiểu được sự phát sinh của bệnh tật.

6, Khám định kỳ

Khám là vấn đề mà mỗi người cần chú ý, đối với nhóm người dễ mắc bệnh, việc khám bệnh định kỳ có thể kịp thời phát hiện được bệnh, đặc biệt nên coi trọng việc khám định kỳ đối với bệnh viêm đường ruột, đến chuyên gia kiểm tra sức khỏe định kỳ, đồng thời duy trì thói quen đại tiện bình thường cũng có thể tránh được sự biến chuyển ngày một xấu đi của bệnh.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.