Các cơ quan trên cơ thể dễ mắc ung thư nhất

Ung thư ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất và tâm lý của con người, rất nhiều người nghe đến ung thư là sợ hãi. Ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan,…vẫn đang không ngừng tăng thêm tỷ lệ mắc bệnh, vậy, trong cơ thể chúng ta, những cơ quan nào dễ mắc ung thư nhất?

ung thư

1, Phổi

Bất luận giới tính nam hay nữ, đứng đầu vẫn là ung thư phổi. Vì sao phổi lại yếu như vậy? Phân tích về nguyên nhân gây ung thư hiện nay, chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho rằng, chủ yếu có 2 điểm.

Thứ nhất là thuốc lá. Theo thống kê, 30% tỷ lệ mắc ung thư có mối liên quan đến hút thuốc trong thời gian dài, trong đó mối liên quan mật thiết nhất là ung thư phổi.

Thứ hai là môi trường ô nhiễm. Những con số thống kê có liên quan cho thấy, không khí ô nhiễm là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đên ung thư phổi. Môi trường bị ô nhiễm cho nguy hại đến lá phổi không khác gì thuốc lá.

2, Dạ dày

Ngoài muối, các loại thực phẩm muối, ớt cay, các loại thịt gia công, thực phẩm hun khói, thịt quay nướng,…là nguyên nhân gây phát sinh ung thư dạ dày ra, sự thay đổi của niêm mạc dạ dày và viêm dạ dày dạng gây teo cũng có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

Ngoài ra, “bữa ăn tập thể” cũng trực tiếp làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày – tạo cơ hội cho sự truyền nhiễm của vi khuẩn helicobacter pylori.

3, Gan

Chuyên gia ung thư của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chỉ ra, các nghiên cứu hiện nay chỉ ra, virut viêm gan B, sử dụng ngũ cốc và các loại đậu bị nhiễm độc tố aflatoxin, đồng thời, uống rượu trong một thời gian dài đều là nguyên nhân trực tiếp gây ra mắc ung thư gan.

4, Vú

Ung thư vú là loại ung thư ở phụ nữ phổ biến nhất trên thế giới. Nhân tố phát bệnh chủ yếu gồm: ăn nhiều chất béo, thức ăn giàu năng lượng, căng thẳng tinh thần, hôn nhân và sinh đẻ muộn.

5, Đại tràng

Các loại thịt đỏ, uống rượu, thức ăn chiên xào trong dầu ở nhiệt độ cao, thường xuyên nhịn đại tiện,… có khả năng dẫn đến ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, bệnh viêm đường ruột cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết.

6, Thực quản

Nguyên nhân chính của ung thư thực quản là thích ăn thức ăn quá nóng, ví dụ như hay uống trà nóng. Đồng thời, hút thuốc lá, béo phì, ăn nhiều thực phẩm chế biến từ thịt cũng là một nguyên nhân trực tiếp gây bệnh. Ngoài ra, chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu cho biết, trào ngược axít dạ dày cũng làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản.

7, Hạch

Ung thư hạch và hệ thống tạo máu bao gồm ung thư tuyến hạch, bệnh bạch cầu và đa u tủy. Ô nhiễm môi trường, nhiễm virus và béo phì chính là nguyên nhân gây ra những bệnh ung thư này.

8, Tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là đại diện cho những "bệnh của người giàu", béo phì và bệnh tiểu đường đều có thể dẫn đến sự xuất hiện của bệnh ung thư tuyến tụy.

9, Buồng trứng

Nguyên nhân dẫn đến phát bệnh có nhiều mặt, ví dụ như thức đêm dẫn đến rối loạn nội tiết, quan hệ tình dục quá sớm,…

10, Thận

Cơ thể bị quá cân béo phì, uống nước có chứa hàm lượng arsen và hút thuốc lá là 3 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư thận.

11, Bàng quang

Nghiên cứu cho thấy, uống phải arsen có chưa trong nước là một trong những nguyên nhân phát sinh bệnh ung thư bàng quang, ngoài ra, thường xuyên nhịn tiểu cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư bàng quang.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.