Cuộc sống lười biếng cũng dễ bị ung thư “để mắt” tới

Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, có một số người luôn lười biếng, ví dụ: lười đi ra nhà vệ sinh, lười đánh răng, lười ra khỏi nhà,… Chuyên gia ung thư của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở mọi người, một hai lần thì không ảnh hưởng gì đến cơ thể, nhưng sợ nhất là dần thành thói quen, như vậy rất dễ dẫn đến ung thư.

nguyên nhân ung thư

1. Lười đi nhà vệ sinh dễ mắc ung thư bàng quang

Rất nhiều khi buồn đi tiểu nhưng lại không muốn buông công việc xuống để đi, đến khi nhịn không nổi thì mới đi. Nghiên cứu cho thấy, như vậy sẽ làm tổn thương bàng quang, các chất độc hại trong nước tiểu không được thải ra ngoài ứ đọng trong bàng quang sẽ dẫn đến viêm bàng quang, viêm niệu đạo, chứng viêm lan lên trên còn tiềm ẩn gây ra viêm thận. Nhà nghiên cứu phát hiện, những người có thói quen nhịn tiểu thì nguy cơ mắc ung thư bàng quang tăng gấp 3~5 lần.

2. Lười đánh răng cũng làm tăng nguy cơ ung thư

Một lần xúc miệng có thể giảm được 20% số vi khuẩn trong miệng, một lần đánh răng có thể giảm được khoảng 70% vi khuẩn. Lười không đánh răng không chỉ dẫn đến viêm loét, chảy máu chân răng, bệnh nha chu, mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh cảm cúm và bệnh viêm phổi do hô hấp. Nghiên cứu phát hiện, nguy cơ mắc ung thư của những người lười đánh răng cao hơn 2,5 lần so với những người đánh răng 2 lần/ngày. Đánh răng còn có thể kịp thời ngăn chặn được các liên cầu khuẩn bám lại trong khoang miệng, từ đó giảm thấp nguy cơ ung thư. Chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đề nghị, chúng ta tốt nhất mỗi ngày nên đánh răng 2 lần vào mỗi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ.

3. Lười ra khỏi cửa đón ánh mặt trời dễ mắc nhiều bệnh ung thư

Nghiên cứu cho thấy, phơi nắng có thể phòng tránh ung thư, da sau khi tiếp nhận tia tử ngoại mới có thể tổng hợp được vitamin D, vitamin D có thể loại trừ sự hình thành ung thư của hệ tuần hoàn máu, phòng tránh ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt,… Trẻ nhỏ mỗi ngày nên phơi nắng sớm khoảng 15 đến 30 phút, người cao tuổi mỗi ngày nên phơi nắng khoảng 40 đến 60 phút, những nhóm người khác nên tích cực ra ngoài trời tiếp xúc với ánh nắng.

4. Lười giặt quần áo dễ mắc ung thư thận

Những người lười thường có thói quen mang quần áo đến tiệm giặt khô để giặt, tuy nhiên khi quần áo được giặt khô sẽ sử dụng một loại chất hóa học có tên là PCE làm dung môi phản ứng, nó có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh của con người, nếu như chúng ta tiếp xúc thường xuyên và trong thời gian dài với chất độc này có khả năng dẫn đến ung thư thận.

Khi giặt khô quần áo, loại hóa chất này sẽ bám trên các sợi vải của quần áo, khi ở trong không khí khô ráo nó sẽ giải phóng ra khỏi quần áo, nhưng ở cửa tiệm giặt khô hệ thống thông gió không tốt, làm cho PCE không thể tác dụng mạnh mẽ, nếu như vương trên quần áo dễ khiến ta hít phải vào trong cơ thể. Chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đề nghị, tốt nhất chúng ta nên mang những quần áo giặt ở tiệm treo ra chỗ thoáng gió khoảng 1 tuần trước khi mặc.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.