Sinh hoạt lành mạnh, tránh xa ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh ung thư ác tính thường gặp ở nam giới, nó ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và sức khỏe của bệnh nhân. Một trong những nguyên nhân dẫn tới tử vong của bệnh nhân ung thư nam thì nó chỉ xếp sau bệnh ung thư phổi. Có nghiên cứu cho rằng, nguyên nhân phát bệnh ung thư tiền liệt tuyến có quan hệ mật thiết với thói quen sinh hoạt. Do đó, hình thành thói quen sinh hoạt lành mạnh có thể phòng chống nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

phòng chống ung thư tiền liệt tuyến

1.Thư giãn

Chữa trị lâm sàng cho thấy, áp lực của cuộc sống có thể làm gia tăng tỷ lệ sưng tấy tiền liệt tuyến. Khi áp lực cuộc sống được hòa hoãn lại thì triệu chứng này của tiền liệt tuyến cũng được thuyên giảm.

2.Tắm nước ấm

Tắm nước ấm có thể làm thư giãn cơ bắp và sự sưng tấy của tiền liệt tuyến. Nếu như hàng ngày đều dùng nước ấm ngâm rửa bộ phận sinh dục từ 1 đến 2 lần thì cũng có thể thu được kết quả như vậy.

3.Tích cực luyện tập

Tập thể dục, đặc biệt là tập thể dục ngoài trời không chỉ có thể thư giãn cơ thể mà còn làm cho tinh thần vui vẻ. Hoạt động thể chất vừa phải còn có lợi cho việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu của bộ phận tiền liệt tuyến. Chúng tôi khuyên một tuần nên tập 6 lần thể dục, mỗi lần 30 phút.

4.Cai thuốc lá và rượu bia

Thuốc là và rượu bia đều là nhân tố chính gây nên bệnh ung thư do đó muốn tránh xa căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến nhất định phải tránh xa thuốc lá rượu bia.

5.Khống chế cân nặng

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người giảm được 5kg trở lên thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến thấp hơn 42% so với những người không giảm cân. Nguy cơ người béo mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến cao gấp 14 lần so với những người giảm được 5kg hoặc hơn nữa. Vì thế chúng ta nên duy trì cân nặng thích hợp, không được thừa cân.

6.Uống nước nhiều

Khi cơ thể thiếu nước thì quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra chậm, đường tiết niệu không bài tiết bình thường rất dễ dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu, gia tăng nguy cơ phát bệnh tại tiền liệt tuyến. Do đó chúng tôi khuyên nam giới nên uống nước nhiều mỗi ngày để kịp thời bài tiết ra ngoài cơ thể những chất có hại, tránh cho virus tấn công tiền liệt tuyến.

7.Tránh ngồi nhiều không hoạt động

Ngồi lâu không hoạt động trong thời gian ngắn hoặc thỉnh thoảng ngồi lâu thì không có ảnh hưởng nhiều tới cơ thể, nhưng vì công việc mà phải ngồi lâu không hoặt động rất dễ ảnh hưởng tới tiền liệt tuyến. Bởi vì ngồi lâu trong thời gian dài khiến ứ máu tại bộ phận tiền liệt tuyến, tích lũy các chất chuyển hóa trong tiền liệt tuyến, dễ gây các bệnh tiền liệt tuyến.

8.Kiểm tra định kỳ

Bác sĩ chuyên khoa khuyên đàn ông đến 50 tuổi nên mỗi năm đến viện làm kiểm tra trực tràng và kháng nguyên tiền liệt tuyến. Nếu như bạn có người thân mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến thì bạn từ 40 tuổi nên bắt đầu làm những kiểm tra này rồi.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.