Làm thế nào để phòng ngừa ung thư dạ dày và ung thư phổi?

Với tỷ lệ tăng cao của bệnh ung thư, ngày càng nhiều người bị ảnh hưởng, đặc biệt là ung thư dạ dàyung thư phổi. Nhằm giúp cho bệnh nhân có thể đạt được hiệu quả điều trị tốt hơn, phát hiện sớm và điều trị sớm là cách tốt nhất, điều trị sớm hơn, sẽ hạn chế được một phần sự nguy hiểm. Đối với hai loại ung thư này , mọi người cần phải làm thế nào ?

phòng ngừa ung thư

Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày sớm sẽ có những mức độ khác nhau của các triệu chứng đường tiêu hóa và dạ dày ,như khó chịu vùng bụng , đau âm ỉ, cảm giác chướng bụng , mệt mỏi,v.v... Nhiều người vì công việc bận rộn , ăn cơm không đúng giờ giấc ,bệnh dạ dày tái phát liên tục , thông thường đều tự mình mua uống uống, thời gian lâu cực kỳ dễ chuyển sang ung thư, và cuối cùng sẽ phát triển thành ung thư dạ dày.

Nhiều triệu chứng sớm của ung thư đường tiêu hóa là rất ẩn khuất , các bệnh nhân tự mình rất khó phát hiện, đợi đến khi triệu chứng đã rõ ràng , thường đã bước sang giai đoạn muộn. Trên lâm sàng, 90% bệnh nhân ung thư dạ dày đã phát triển sang giai đoạn giữa và cuối mới đi chạy chữa. Nếu phát hiện sớm, kịp thời điều trị theo phương pháo tiêu chuẩn, hiệu quả điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm là vô cùng khả quan. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều các triệu chứng sớm của ung thư đường tiêu hóa, nhưng thiếu những "biễu hiện điển hình" nên dễ nhầm với các bệnh đường tiêu hóa mạn tính khác, do đó thường được chẩn đoán sai, và trì hoãn thời gian điều trị tốt nhất. chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn sớm sẽ có những mức độ khác nhau của các triệu chứng đường tiêu hóa và dạ dày, như khó chịu ở vùng bụng , đau âm ỉ, cảm giác chướng bụng và mệt mỏi,v.v….

Vì vậy, khuyến cáo những người trên 40 tuổi có nhiễm virus Helicobacter pylori, gia đình có tiền sử bệnh ung thư dạ dày, hoặc thường ăn rau củ ngâm ướp gia vị ,thực phẩm hun khói mà thường xuyên xuất hiện triệu chứng chán ăn, sau khi ăn có cảm giác chướng bụng , vùng bụng trên đau âm ỉ hoặc giảm cân, đặc biệt là có mùi hôi chua và mùi trứng, nên kịp thời đến bệnh viện nội soi dạ dày không phải là ung thư dạ dày , để không nhầm lẫn ung thư dạ dày với chứng khó tiêu. Ngoài ra, bệnh nhân nên đến bệnh viện chuyên khoa để điều trị chuyên nghiệp, không nên tin vào các phương thuốc dân gian và các thầy lang, để tránh bị lừa đảo .

Ung thư phổi

Hiện nay, bình quân ung thư phổi trên toàn thế giới có tỷ lệ sống trên 5 năm là 16%, trong đó ung thư giai đoạn đầu ( giai đoạn 1 ) lên đến 65% . Tuy nhiên, rất ít bệnh nhân ung thư phổi được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn đầu, đa số bệnh nhân ung thư phổi ở thời điểm chẩn đoán chính xác đều đã vào giai đoạn cuối, và ung thư phổi ở giai đoạn 4 thì hiệu quả điều trị là rất kém. Do đó, chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho rằng việc phát hiện sớm và điều trị sớm là mắc xích quan trọng nhất trong việc điều trị ung thư phổi.

Nhóm người trên 50 tuổi , có tiền sử hút thuốc thời gian dài, và chỉ số hút thuốc trong 1 năm khoảng 400 điếu (số năm hút thuốc nhân với số điếu thuốc mỗi ngày) như trên , hoặc nhóm người hít khó thuốc hơn 20 năm , hay làm việc lâu dài trong phòng kín, trong môi trường nhiều bụi bặm, chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nói rằng, miễn là thuộc 1 trong 2 nhóm nói trên thì người đó nên mỗi năm đến một bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra định kỳ tầm soát ung thư phổi. Quan trọng hơn nữa, tầm soát còn phải kèm theo cai thuốc lá .

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.