Những nhân tố nào dẫn tới bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Tiền liệt tuyến là bộ phận thuộc sở hữu của nam giới, thuộc hệ thống tiết niệu và là bộ phận quan trọng của cơ quan sinh sản. Ung thư tiền liệt tuyến lại là bệnh thường gặp ở nam giới, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất và tinh thần dẫn đến tác động xấu chất lượng cuộc sống. Bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu sẽ giới thiệu với bạn những nhân tố nào dẫn tới ung thư tiền liệt tuyến.

ung thư tiền liệt tuyến

Những nhân tố mang tính chất nguy hiểm tuyệt đối

1.Tuổi tác

Tuổi tác chính là nhân tố nguy hiểm nhất của ung thư tiền liệt tuyến. Ung thư tiền liệt tuyến rất hiếm xuất hiện với nam giới dưới 45 tuổi. Nhưng theo tuổi tác, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến cũng tăng cao. Phần lớn bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến đều từ 65 tuổi trở lên.

2. Lịch sử gia đình

Khi trong gia đình bạn có người thân thuộc là nam giới mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến thì nam giới trong nhà cũng có khả năng mắc bệnh này rất cao. Nếu như trong gia đình bạn có 1 người thân mắc ung thư tiền liệt tuyến (như ông, cha, anh, em trai) thì khả năng bạn mắc căn bệnh này cao hơn gấp 2 lần so với những người trong gia đình không có người thân mắc bệnh này. Nếu như là 2 người thân mắc ung thư tiền liệt tuyến thì nguy cơ bạn mắc bệnh giống họ còn cao gấp 6 lần.

3.Dân tộc

Người Mỹ gốc Phi (người da đen sống ở Mỹ) có tỷ lệ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến cao nhất, tiếp theo là người Tây Ban Nha và người Mỹ da trắng. Còn người da đen ở Châu Phi lại có tỷ lệ mắc bệnh này thấp nhất trên thế giới.

4.Xuất hiện các thay đổi bệnh lý bất thường tại tế bào trong tiền liệt tuyến

Những nam giới mắc tổn thương tân sinh tuyến tiền liệt trong biểu mô (hay còn gọi là PIN) thì khả năng mắc ung thư tiền liệt tuyến là rất cao.

Nhân tố mang tính chất nguy hiểm tương đối

1.Ăn uống

Một số nghiên cứu cho thấy, những nam giới thường xuyên ăn thực phẩm chứa nhiều hàm lượng mỡ động vật cũng nằm trong nhóm dễ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Bởi vì trong những thực phẩm này chứa nhiều axit béo bão hòa.

2.Lượng hormon Androgen

Lượng hormon Androgen trong cơ thể mà cao cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư tiền liệt tuyến vì hormon Androgen có khả năng thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào ung thư tiền liệt tuyến.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.