Kiểm tra định kỳ hậu môn có thể kịp thời phát hiện bệnh tiền liệt tuyến

Tiền liệt tuyến là cơ quan sinh sản thuộc sở hữu của nam giới. Tiền liệt tuyến nằm ở phía trước trực tràng, tại vị trí cổ bàng quang của dương vật, phía sau liền kề với trực tràng, cách hậu môn khoảng từ 4 đến 5 cm. Do đó thông qua hậu môn có thể tiếp cận được tới nó. Nhưng đa phần nam giới thường tỏ ra ngại ngùng khi tiến hành kiểm tra hậu môn, rất ít người có thể tỏ ra thoải mái tự nhiên khi được tiến hành kiểm tra bộ phận này.

Cần phải nhấn mạnh rằng kiểm tra định kỳ hậu môn có thể kịp thời phát hiện dấu hiệu bệnh trạng của tiền liệt tuyến.

kiểm tra ung thư tiền liệt tuyến

Kiểm tra hậu môn để phát hiện bệnh liên quan tới tiền liệt tuyến là phương pháp gì?

Trong lúc kiểm tra hậu môn có thể sờ thấy lỗ hổng nhỏ ở trung tâm mặt sau tiền liệt tuyến, gọi là rãnh trung tâm. Hai mặt trái phải hơi lồi lên, theo thói quen hay gọi là thùy trái và thùy phải, thông qua những quy định kiểm tra trên, có thể biết được kích thước của trạng thái tiền liệt tuyến, ước tính được thể tích, kiểm tra được có hay không những nốt bất thường hoặc có bị đau do ấn mạnh không, điều này có ý nghĩa quan trọng trong chẩn đoán bệnh tuyến tiền liệt.

Tự kiểm tra hậu môn thông thường không gây tổn thương, đơn giản dễ thực hiện, không tốn kém, bệnh nhân dễ dàng chấp nhận, bởi vì là phương pháp kiểm tra bệnh về tuyến tiền liệt không thể thiếu, hơn nữa là phương pháp được lựa chọn đầu tiên để kiểm tra.

Kiểm tra hậu môn có thể phán đoán loại bệnh tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính phương pháp kiểm tra đơn giản nhất là kiểm tra bằng tay, có thể kiểm tra kích thước, hình dạng của tuyến tiền liệt, ấn vào có đau hay không, từ đó có những chẩn đoán và sự kiểm soát về bệnh tuyến tiền liệt. Đồng thời có thể sờ ấn quanh tuyến tiền liệt, kiểm tra trạng thái dịch tuyến tiền liệt và sự thay đổi thành phần tại đó.

Kiểm tra hậu môn có thể phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt có kết cấu cứng, bề mặt có những nốt bất thường. Sau khi kiểm tra tiếp xúc kết thúc, có thể dùng ngón trỏ ấn nhẹ từ 2 bên rãnh trung tâm, móc hướng từ trên xuống dưới ra dịch tuyến tiền liệt thông qua ống niệu quản ra miếng kính, đưa đến phòng thí nghiệm kiểm tra hoặc xét độ mẫn cảm với thuốc và nuôi cấy vi khuẩn trong phòng thực nghiệm. Thông qua kiểm tra hậu môn bằng tay, bác sỹ có kinh nghiệm có thể phát hiện ngay những bất thường tại tuyến tiền liệt. Vì vậy, bất luận là có bệnh tuyến tiền liệt hay không, nam giới ở độ tuổi trung, cao niên mỗi năm nên làm ít nhất một lần kiểm hậu môn.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.