5 thói quen xấu dẫn đến ung thư dạ dày

Tỷ lệ mắc ung thư dạ dày tăng lên theo từng năm, đó là do có liên quan đến các thói quen sinh hoạt không lành mạnh của mọi người. Muốn phòng ngừa ung thư dạ dày, nhất thiết phải từ bỏ những thói quen xấu, nếu không có thể sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, Những thói quen xấu nào có thể dễ dàng dẫn đến ung thư dạ dày?

 gây ung thư

1.Ăn uống không đúng giờ, quá nhiều áp lực, thích ăn thực phẩm hun khói , ăn thức ăn quá nóng có thể gây ra ung thư

Một cuộc khảo sát cho thấy rằng những người thường ăn uống không đúng giờ sẽ có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn so với người bình thường là 1,3 lần , tức giận khi ăn là 1,5 lần , thích ăn thức ăn nóng là 4,22 lần. Nếu cộng lai hết các tác dụng của những yếu tố kể trên thì nguy cơ mắc ung thư dạ dày sẽ càng tương đối cao hơn. Và thịt xông khói, cá hun khói và các sản phẩm thịt chế biến khác có chứa lượng lớn nitrit, có thể dễ dàng tạo nitrosamides , trực tiếp gây ra các khối u trong dạ dày.

Ngoài ra, chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nói rằng, nếu thường xuyên ăn các thức ăn quá nóng, niêm mạc đường tiêu hóa bị tổn thương chưa kịp phục hồi lại bị bỏng lai , tình trạng bỏng tổn thương lặp đi lặp lai , có thể gây ra thay đổi về chất niêm mạc , bước tiếp thoe sẽ phát triển thành ung thư.

2.Vừa đi vừa ăn ,vừa xem vừa ăn sẽ gây khó tiêu

Hiện nay, rất nhiều người đi làm thường giải quyết bữa ăn sáng trên đường đi làm ,và bữa trưa thì thường hay đọc sách, nhìn màn hình máy tính, vừa xem vừa ăn , như vậy sẽ làm cho dạ dày rất khó chịu. Chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đai Quảng Châu nói rằng , vừa xem vừa ăn , sẽ làm cho não bộ vô tình “tranh giành “ máu với dạ dày, dễ gây ra chứng khó tiêu.

3.Ăn hoa quả có tính axit khi bụng trống dễ làm đầy hơi

Trong lúc đói, nồng độ acid trong dạ dày sẽ cao hơn, nếu ăn thêm lượng lớn trái cây có tính axit, sẽ làm axit trong dạ dày và các thành phần của trái cây kết hợp lại , gây khó khăn trong việc hòa tan chất kết tủa. Một khi chất kết tủa tạo thành khối lớn, sẽ tăng sức nén trong dạ dày, gây đau đớn, dẫn đến đầy hơi, ợ nóng và một loạt các phản ứng khó chịu và các bệnh về đường tiêu hóa.

4.Hút thuốc, uống rượu mạnh, ăn uống không sạch, thuốc đều kích thích gây ra loét dạ dày

Khói có thể theo đường tiêu hóa vào dạ dày, trực tiếp kích thích niêm mạc dạ dày, dễ dàng tạo thành vết loét trong dạ dày. Và nếu uống rượu mạnh thời gian dài hay uống 1 hơi lượng lớn rượu mạnh, sẽ trực tiếp làm tổn hại hàng rào niêm mạc dạ dày, gây sung huyết, phù nề, xói mòn, và thậm chí xuất huyết .

Các chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, vi khuẩn Helicobacter pylori là thủ phạm chính gây ra loét dạ dày , bị nhiễm loại vi khuẩn này chủ yếu là do ăn uống không sạch, lây nhiễm cho nhau. Còn đối với các loại thuốc, chẳng hạn như các loại hạ sốt giảm đau chống viêm, glucocorticoid thượng thận, v.v… có thể trực tiếp hoặc gián tiếp gây tổn hại niêm mạc dạ dày, gây viêm và loét, nghiệm trọng hơn sẽ xuất huyết dạ dày và thủng dạ dày .

5.Chan canh vào cơm , ăn quá cay sẽ trở thành gánh nặng cho dạ dày

Thường ăn cơm chan với canh , bởi vì thức ăn chưa được nhai kỹ đã trượt vào dạ dày , sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa. Cùng với các dây thần kinh vị giác không được kích thích đầy đủ, đường tiêu hóa tiết ra nước tiêu hóa giảm đi, cuối cùng sẽ dẫn đến rối loạn chức năng đường tiêu hóa , tiêu hóa và suy dinh dưỡng. Và ăn cay quá mức sẽ tiết ra nhiều dịch tiêu hóa hơn , gây ra sung huyết niêm mạc đường tiêu hóa, phù nề, đường tiêu hóa sẽ nhu động mạnh hơn .

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.