Đàn ông nên thận trọng với những dấu hiệu của bệnh ung thư

Nếu bệnh ung thư được phát hiện sớm, hiệu quả điều trị sẽ rất khả quan, tuy nhiên, nhiều bạn nam cả ngày bận rộn với công việc, xuất hiện các dấu hiệu của bênh ung thư cũng không biết, thường bỏ lỡ thời gian tốt nhất để điều trị ung thư , do đó, chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở, các bạn nam nhất định phải nâng cao cảnh giác đối với bệnh ung thư. Các dấu hiệu nào để nhận biết bệnh ung thư ? Chúng ta cùng tham khảo nhé :

ung thư

1.Thay đổi tinh hoàn: Khi tinh hoàn có bất kỳ triệu chứng nào nên đi khám bác sĩ. Ví dụ, tinh hoàn tăng lớn hoặc teo nhỏ , hoặc có cục cứng, hoặc bao tinh hoàn nặng trĩu ,v.v..Đôi khi khối u tinh hoàn phát triển quá nhanh , vì vậy việc phát hiện sớm là rất cần thiết .

2.Thay đổi hạch bạch huyết: Nếu dưới nách, cổ hoặc các bộ phận khác xuất hiện khối u hoặc các hạch bạch huyết,nên đi khám chữa trị . Đặc biệt là các hạch bạch huyết vẫn tiếp tục tăng trưởng sau 1 tháng , nhất thiết phải đi khám bác sỷ .

3.Giảm cân: Bạn không kiêng ăn và tập thể dục để giảm cân, nhưng trọng lượng đã giảm đáng kể. Nếu trong thời gian ngắn (ví dụ như vài tuần) giảm hơn 10%, nên đi khám chữa trị .

4.Mệt mỏi: mệt mỏi là một triệu chứng rất phổ biến. Tất cả mọi người làm việc hay hoạt động trong thời gian dài đều sẽ cảm thấy mệt mỏi. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy vô cùng mệt mỏi và sau khi nghỉ ngơi vẫn không hồi phục, bạn nên khám bác sỷ, bởi vì có thể liên quan đến bệnh ung thư. Chẳng hạn như bệnh bạch cầu, mốt số bệnh ung thư ruột kết , và ung thư dạ dày ,v.v…

5.Khối u ở vú: phần lớn đàn ông đều không nghĩ đến ung thư vú, thường nghĩ rằng đó chỉ “độc quyền “ dành cho phụ nữ . Trong thực tế, mặc dù nó là rất hiếm, nhưng vẫn có khả năng. Chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở: Khi đàn ông phát hiện thấy vùng ngực có khối u, đặc biệt là vùng da tại chỗ bị lõm và có nếp nhăn, đầu vú bị co rút hay tiết dịch, vú bị đỏ bong vảy, nhất định phải đi điều trị.

6.Vấn đề tiết niệu: nhiều người đàn ông lớn tuổi có vấn đề về tiết niệu, như đi tiểu thường xuyên, tiểu gấp , nước tiểu nhỏ giọt ,v.v... Nhưng những triệu chứng này nếu trở nên nghiêm trọng nhất thiết phải đến khám bác sĩ khoa tiết niệu để loại trừ khả năng ung thư tuyến tiền liệt hoặc tăng sản tuyến tiền liệt.

7.Ho dai dẳng: cảm cúm, dịch cảm, dị ứng, v.v… sẽ làm ho và một số tác dụng phụ của thuốc cũng sẽ làm cho mình ho. Tuy nhiên, nếu tình trạng ho dai (ba hay bốn tuần trở lên ), bạn không nên bỏ qua, đặc biệt là những người hút thuốc, nên đi chữa trị . Nó có thể là triệu chứng của ung thư phổi, nó có thể là tình trạng viêm mãn tính hoặc axit trào ngược .

8.Nuốt khó : Một số người cảm thấy khó nuốt, nhưng không quan tâm, họ nghĩ rằng ăn nhiều chất lỏng, uống canh nhiều , sẽ giải quyết được vấn đề. Trong thực tế, nuốt khó có thể do khối u đường tiêu hóa, chẳng hạn như ung thư thực quản, nên đi khám kiểm tra.

9.Chảy máu bất thường: ví dụ như khạc ra máu, trong đờm có máu, xuất huyết đường tiêu hóa ,tiểu ra máu ,v.v…nên đi khám bác sĩ. Đừng nghĩ rằng đại tiện ra máu sẽ là bệnh trĩ, ung thư đại trực tràng cũng có triệu chứng đi cầu ra máu.

10.Khó tiêu: Rất nhiều người, đặc biệt là những người lớn tuổi, cứ nghĩ triệu chứng khó nuốt rõ ràng là do bệnh tim ảnh hưởng. Tuy nhiên, chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã cảnh báo rằng khó tiêu dai dẳng có thể là do ung thư thực quản, ung thư dạ dày mà ra ,nên đi chữa trị .

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.